[Lạ] Cà rốt muối kim chi bị chuyển màu vàng trắng?

Phố nghiêng

Junior Member
Mấy hôm trước tập làm kim chi, hôm nay nó xẹp xuống ăn thử thấy cũng đạt 80% mua siêu thị các thím ạ. Có điều cà rốt chuyển thành màu vàng trắng mới oái oăm, mà chỉ mấy miếng thái hình tròn mới bị, còn thái sợi không bị. Kỳ quặc thật, có thím nào biết tại sao ko?
XmZBxvA.gif
 
Mấy hôm trước tập làm kim chi, hôm nay nó xẹp xuống ăn thử thấy cũng đạt 80% mua siêu thị các thím ạ. Có điều cà rốt chuyển thành màu vàng trắng mới oái oăm, mà chỉ mấy miếng thái hình tròn mới bị, còn thái sợi không bị. Kỳ quặc thật, có thím nào biết tại sao ko?
XmZBxvA.gif
Vì fen bị thiếu cà rốt đó
OG0lsXv.png
 
Màu cam đỏ đó là của beta carotene, cấu trúc của nó là 1 dây carbon dài chứa nhiều nối đôi>>>Dễ bị thay đổi đồng phân, oxi hóa dưới tác động của nhiệt độ, ánh sáng, acid>>>Mất màu, mất hoạt tính. Miếng tròn cắt mỏng bị là do nó mỏng các tác nhân dễ thấm vào, thứ nữa là S bề mặt nó lớn>>>Dễ mất màu hơn cái cắt thanh
 
Màu cam đỏ đó là của beta carotene, cấu trúc của nó là 1 dây carbon dài chứa nhiều nối đôi>>>Dễ bị thay đổi đồng phân, oxi hóa dưới tác động của nhiệt độ, ánh sáng, acid>>>Mất màu, mất hoạt tính. Miếng tròn cắt mỏng bị là do nó mỏng các tác nhân dễ thấm vào, thứ nữa là S bề mặt nó lớn>>>Dễ mất màu hơn cái cắt thanh
vozers giỏi quá :sweet_kiss::sweet_kiss:

Sent from Jarvis via nextVOZ
 
Màu cam đỏ đó là của beta carotene, cấu trúc của nó là 1 dây carbon dài chứa nhiều nối đôi>>>Dễ bị thay đổi đồng phân, oxi hóa dưới tác động của nhiệt độ, ánh sáng, acid>>>Mất màu, mất hoạt tính. Miếng tròn cắt mỏng bị là do nó mỏng các tác nhân dễ thấm vào, thứ nữa là S bề mặt nó lớn>>>Dễ mất màu hơn cái cắt thanh
thích mấy kiểu câu hỏi và giải đáp thực tế kiểu này ghê
 
Back
Top