La Liga có thể đá với mật độ 2 ngày/trận

daosithuiimc

Senior Member
(Thethaovanhoa.vn) - Các quan chức của La Liga đang chuẩn bị cho kế hoạch chơi 2 ngày một trận để đảm bảo mùa giải sẽ kết thúc vào ngày 30/6 tới.

Đài phát thanh của Tây Ban Nha, Cadena COPE cho biết ban tổ chức La Liga đang xem xét phương án cho các đội bóng thi đấu với mật độ 2 ngày/trận để có thể kết thúc mùa giải vào ngày 30/6 tới.

Giải La Liga đã bị hoãn sau khi dịch COVID-19 bùng phát ở Tây Ban Nha và khắp thế giới, cướp đi sinh mạng của hơn 10 nghìn người. Cuối tuần trước, La Liga và nhiều giải đấu lớn ở châu Âu đã ra thông báo hoãn vô thời hạn để đối phó với dịch COVID-19.
la%20liga%202.jpg
La Liga đang bị hoãn vì COVID-19
Vấn đề lúc này với ban tổ chức La Liga là họ cần giải quyết phần còn lại của giải đấu. Chủ tịch của La Liga, Javier Tebas đã họp với 20 CLB vào hôm thứ Năm tuần này về việc định đoạt số phận các trận đấu còn lại của La Liga. Ông Tebas nhấn mạnh ý định muốn La Liga mùa này kết thúc vào ngày 30/6 tới.

Đài phát thanh Cadena COPE khẳng định rằng ông Tebas đưa ra một kịch bản rằng giải đấu sẽ bị hoãn cho đến ít nhất là giữa tháng Năm tới. Nếu kịch bản này thành sự thật, các đội bóng ở La Liga sẽ phải đá với mật độ 2 ngày/trận để đảm bảo giải đấu sẽ kết thúc vào cuối tháng Sáu năm nay.

La Liga còn 11 vòng đấu nữa, ngoài ra còn trận Chung kết Cúp Nhà Vua Tây Ban Nha và các trận đấu còn lại của các đội bóng Tây Ban Nha ở Champions League và Europa League.

Vào hôm thứ Năm tuần này, ông Tebas phát biểu trên tờ El Pais: “Kịch bản là giải đấu sẽ tiếp tục vào giữa hoặc cuối tháng Năm để chúng tôi có thể kết thúc mùa bóng vào ngày 30/6”.

Các giải VĐQG tại châu Âu có cơ hội kéo dài thời gian hoãn để đối phó với dịch COVID-19 sau khi UEFA dời EURO 2020 sang năm 2021. Như vậy, khác so với mọi năm, các giải VĐQG tại châu Âu sẽ kết thúc muộn hơn.
Nguồn: Thể thao Văn hóa
 

cacheplenbo

Member
Chắc 1/2 số cầu thủ la liga đột quỵ. Riêng anh tôi đi bộ gãi đít nên mật độ 1 ngày 2 trận cũng chả sao :sweet_kiss:
 
Top