'Là ứng viên da màu, Obama đã phải cố gắng gấp đôi'

Hồi ký của bà Michelle cho thấy ông Obama đã phải nỗ lực rất nhiều để có được tấm phiếu ủng hộ, kể cả với cộng đồng người da màu.

Hillary Clinton là một đối thủ đáng gờm. Sau nhiều lượt thăm dò, bà vẫn giữ vị trí dẫn đầu tuyệt đối trong số các cử tri vòng bầu cử sơ bộ của Đảng Dân chủ, trong khi Barack thấp hơn từ mười tới hai mươi điểm, và Edwards thì sau Barack vài điểm.
Cử tri Đảng Dân chủ biết gia đình Clinton, và họ đang khát khao một chiến thắng. Trong khi đó, có rất ít người có thể phát âm đúng tên chồng tôi. Từ rất lâu trước buổi công bố, tất cả chúng tôi - Barack, tôi và đội ngũ tổ chức chiến dịch - đã hiểu rằng mặc dù anh rất có tài làm chính trị, nhưng trong tư cách một người đàn ông da đen tên Barack Hussein Obama, anh có rất ít khả năng thành công.
Đó cũng là một rào cản mà chúng tôi gặp phải trong cộng đồng người da đen. Tương tự cảm nhận ban đầu của tôi về việc Barack ứng cử, nhiều người da đen không thể tin rằng chồng tôi thật sự có cơ may chiến thắng.
Nhiều người vẫn còn chưa tin một người da đen có thể giành chiến thắng trong các lĩnh vực có người da trắng áp đảo, như vậy nghĩa là họ sẽ chọn một phương án an toàn hơn, phương án tốt thứ nhì. Một thử thách của Barack là làm sao lôi kéo những cử tri da đen đã có thời gian dài ủng hộ Bill Clinton, vị ứng viên từng thể hiện thái độ hòa nhã khác thường với cộng đồng người Mỹ gốc Phi và gặt hái được nhiều mối quan hệ tốt đẹp với họ.
Barack Obama van dong tranh cu anh 1
Ông Obama. Ảnh: Reuters.
Barack đã ra sức khẳng định thiện chí của anh với đủ các thành phần cử tri khắp Illinois, trong đó bao gồm những nông dân da trắng ở phía nam tiểu bang. Anh đã chứng minh mình có thể tiếp xúc với mọi thành phần cử tri, nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu điều này.
Sự săm soi dành cho Barack trở nên gắt gao hơn, người ta luôn nhìn anh dưới lăng kính khuếch đại. Chúng tôi biết là trong tư cách một ứng viên da đen, anh ấy không thể có bất cứ va vấp nào. Anh ấy buộc phải nỗ lực gấp đôi trong mọi việc.
https://zingnews.vn/la-ung-vien-da-mau-obama-da-phai-co-gang-gap-doi-post1140833.html
 

angenoir

Senior Member
Da đen chỉ cần cố gắng 1/2 là được rồi. Bọn nó đội da đen lên đầu để thờ mà lị.
 

daosithuiimc

Senior Member
Tôi tưởng bên Mỹ bây h cái gì cũng phải ưu tiên da đen, da đen chỉ cần cố gắng =1/2 ngươi khác là đủ. Nếu không sẽ bị quy là racist.

Da vàng mới là cần cố gắng gấp 2 người khác

via theNEXTvoz for iPhone
 

demon0989

Senior Member
Đủ rồi đấy mụ già
Giỏi thì ra tranh cử tổng thống luôn đi, da màu + phụ nữ => quá ngon còn gì, giỏi bước ra xem


Không đủ thì lên CNN tuyên bố mình đồng tính, chuyển giới luôn cho máu
 

vicecarlone.mt

Senior Member
Đủ rồi đấy mụ già
Giỏi thì ra tranh cử tổng thống luôn đi, da màu + phụ nữ => quá ngon còn gì, giỏi bước ra xem


Không đủ thì lên CNN tuyên bố mình đồng tính, chuyển giới luôn cho máu
Anh thiếu rồi. Phải là theo đạo hồi, quá khứ bị lạm dụng tình dục nên phải chuyển giới. Giờ là người lưỡng tính nhé :shame::shame:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top