Lại hỏi về thủ tục mua bán đất cát thời downtrend

TuyetTheMaKiem

Senior Member
Sau khi ra văn phòng công chứng làm hợp đồng mua bán, lăn tay, cầm sổ đỏ và giao tiền thì mình có nhờ văn phòng công chứng làm hộ hồ sơ đăng lên dịch vụ công. Thì lòi ra bên bán năm vừa rồi chưa đóng thuế đất nên ko có cái biên lai thu thuế đất (thì phải). :beat_brick:

Thế là phải lóc cóc ra địa chính phường xin đóng thuế hộ bên bán. Ra đến phường thì ông địa chính khá hoạnh họe :doubt: bảo chưa làm được ngay tuần sau mới lấy được. Đi nộp tiền mà cũng có vẻ khó khăn ghê. Bình thường bước này có khó khăn gì có phải bôi trơn gì ko các bác thím? :ops:Bên phòng công chứng bảo có cái biên lai đó thì có phải đủ hồ sơ cấp sổ đỏ mới rồi không các thím? Hay là cần thêm giấy tờ gì nữa ko nhỉ? :beated:
Nộp hồ sơ xong chờ đến ngày được gọi thì lên hành chính công đóng thuế xong là được cấp sổ đúng ko các thím.
Phí cấp sổ mới hoặc sửa tên trong sổ cũ có chênh nhau nhiều ko các thím :beat_brick:
 
Xong việc chưa á bác? Họ nói vậy thì tức là cần bôi trơn rõ rồi mà, mình nghĩ thế :D
 
Bác cứ cầm hồ sơ nộp trực tiếp tại tổ 1 cửa của quận. Nếu chưa đóng thuế phi nông nghiệp thì lúc đóng thuế TNCN và các khoảng thuế khác thì sẽ + thêm tiền thuế đất phi nông nghiệp nữa rồi bác đóng 1 lần luôn. Còn thuế đất PNN ai đóng thì do bác thương thảo trước với bên bán. Thường sẽ là bên bán đóng trước khi giao dịch. Có khả năng họ quên thì cứ nhắn tin bảo họ bổ xung thêm khoản tiền đó bác tự đóng thôi !
 
T đến Quận làm sổ đỏ, họ yêu cầu về Phường nộp thuế. Đi ra Phường nộp thuế đất thì ông phụ trách cho số đt của ông trưởng thôn - ông này thu thuế đất, đến đấy nộp thuế mất hơn 100k + mấy cái quỹ thôn xóm mấy chục nữa - nhận biên lai đã thu thuế đem vào bộ hồ sơ.
Xong quay lại quận làm, quận cho giấy ra ngân hàng nộp thuế -> Quay lại quận
Mất công tý 20 chục ngày có sổ, lúc nhận sổ mất hơn 100k phí gì nữa
"Ra đến phường thì ông địa chính khá hoạnh họe :doubt: bảo chưa làm được ngay tuần sau mới lấy được" - Ông này bố láo này - Cứng thì ông xin giấy hẹn, sao lại phải tuần sau - Mềm thì xì tiền, chắc 2l. Nộp cái này nó trả mình cái biên lai là xong
 
Back
Top