Làm gì để kiếm tiền nhỉ?

clone96

Đã tốn tiền
[Ý tưởng kinh doanh - dài dòng lằn nhằn]
Gia đình t thì cũng có công việc rồi, 2 hướng - 1 là nối nghiệp ba làm cầm đồ, kinh doanh phụ kiện điện thoại. 2 là theo mẹ làm bds
Tiệm cầm đồ thì đủ người rồi, BDS thì đang đóng băng hàng tồn không đẩy đi đc hơn 3 tháng nay
Hiện t đang làm thêm ở 1 quán lẩu băng chuyền, phụ bếp ( sơ chế nguyên liệu, lên chuyền, dọn dẹp vệ sinh...), ông chủ kỹ tính nên bếp sạch sẽ thơm phức ( bữa nào cũng dọn mệt cm :angry: ),đồ ăn cũng tươi ngon (đồ cũ có mùi/đổi màu/ biến chất sẽ vứt) với giá là 280k/slot, chát lòi mồm
T cũng được ăn ké do có thịt cắt hỏng (để lên băng chuyền khách ko ăn bị mềm), thịt vụn hôm nào cũng có hơn nửa kg, cả đám ở bếp chia nhau ăn và thấy ăn khá ngon. Chợt nghĩ sao không bán lẻ ở ngoài theo dạng mì ly mang đi -cỡ 25k/phần? Thịt bò thì 4 miếng + ít rau, hải sản thì 1 tôm +3 miếng mực + rau. T ăn thử rồi và thấy chia như vậy là vừa đủ ăn hết 1 phần mì không dư không thiếu.
Chi phí nguyên liệu + ly chứa mì + mì thì chi phí mỗi phần rơi vào chưa tới 10k. Lãi 15k - quá thơm , 100 ly là lãi 1tr5 :shame: nên nói với ông chủ triển khai k nhỉ? Làm 1 xe đẩy bán lẻ trước quán? Thất bại thì nhục :pudency:
Sau đó nghĩ tiếp là nếu đem cái này về quê bán thì sẽ thế nào? :shame: Gia vị lẩu là hàng đông lạnh, thịt cũng đông lạnh nốt, ko hư mà dễ dùng
Về quê thuê mặt bằng 6-8tr/ tháng, công của bản thân đứng bán 12 tiếng~10tr, thuê nhân viên 2 đứa thay ca cũng 10tr/tháng. Vị chi mỗi tháng ít nhất phải có 26-28tr lãi ròng. Tiền điện của tủ đông thịt, điện nước của quán, tiền khấu hao rau hư thịt hỏng, tiền này tiền kia thì chi phí vận hành của quán cho chẵn 30tr/tháng. Không tính thì không biết là nó nhiều tới vậy :surrender:
Bức tranh trước mắt 1 ngày bán 100 ly thì tháng vẫn lãi 45tr, trừ tất cả chi phí ra còn dư 15tr + 10tr tiền công của bản thân. Nhưng đm ở quê mà muốn bán 100 phần như thế thì chát lòi mồm, bán 50 phần thì lãi chả bõ công thậm chí lỗ nên phải tăng giá lên 30k/phần mà giá đó thì cạnh tranh đông quá, nên phải tính đường khác - Đó là bán xe đẩy để đỡ tiền mặt bằng và chỉ bán buổi chiều tối, nhưng chả có tí kinh nghiệm hay hiểu biết gì về phần này cả, mấy thím góp ý thử xem?
Lẩu cay the the giống lẩu tứ xuyên ấy nhưng có nêm nếm lại cho phù hợp vị của VN rồi, bác nào muốn trải nghiệm hay có hứng thú thì inbox nha, quán ở Vinhome Q9
 
[Ý tưởng kinh doanh - dài dòng lằn nhằn]
Gia đình t thì cũng có công việc rồi, 2 hướng - 1 là nối nghiệp ba làm cầm đồ, kinh doanh phụ kiện điện thoại. 2 là theo mẹ làm bds
Tiệm cầm đồ thì đủ người rồi, BDS thì đang đóng băng hàng tồn không đẩy đi đc hơn 3 tháng nay
Hiện t đang làm thêm ở 1 quán lẩu băng chuyền, phụ bếp ( sơ chế nguyên liệu, lên chuyền, dọn dẹp vệ sinh...), ông chủ kỹ tính nên bếp sạch sẽ thơm phức ( bữa nào cũng dọn mệt cm :angry: ),đồ ăn cũng tươi ngon (đồ cũ có mùi/đổi màu/ biến chất sẽ vứt) với giá là 280k/slot, chát lòi mồm
T cũng được ăn ké do có thịt cắt hỏng (để lên băng chuyền khách ko ăn bị mềm), thịt vụn hôm nào cũng có hơn nửa kg, cả đám ở bếp chia nhau ăn và thấy ăn khá ngon. Chợt nghĩ sao không bán lẻ ở ngoài theo dạng mì ly mang đi -cỡ 25k/phần? Thịt bò thì 4 miếng + ít rau, hải sản thì 1 tôm +3 miếng mực + rau. T ăn thử rồi và thấy chia như vậy là vừa đủ ăn hết 1 phần mì không dư không thiếu.
Chi phí nguyên liệu + ly chứa mì + mì thì chi phí mỗi phần rơi vào chưa tới 10k. Lãi 15k - quá thơm , 100 ly là lãi 1tr5 :shame: nên nói với ông chủ triển khai k nhỉ? Làm 1 xe đẩy bán lẻ trước quán? Thất bại thì nhục :pudency:
Sau đó nghĩ tiếp là nếu đem cái này về quê bán thì sẽ thế nào? :shame: Gia vị lẩu là hàng đông lạnh, thịt cũng đông lạnh nốt, ko hư mà dễ dùng
Về quê thuê mặt bằng 6-8tr/ tháng, công của bản thân đứng bán 12 tiếng~10tr, thuê nhân viên 2 đứa thay ca cũng 10tr/tháng. Vị chi mỗi tháng ít nhất phải có 26-28tr lãi ròng. Tiền điện của tủ đông thịt, điện nước của quán, tiền khấu hao rau hư thịt hỏng, tiền này tiền kia thì chi phí vận hành của quán cho chẵn 30tr/tháng. Không tính thì không biết là nó nhiều tới vậy :surrender:
Bức tranh trước mắt 1 ngày bán 100 ly thì tháng vẫn lãi 45tr, trừ tất cả chi phí ra còn dư 15tr + 10tr tiền công của bản thân. Nhưng đm ở quê mà muốn bán 100 phần như thế thì chát lòi mồm, bán 50 phần thì lãi chả bõ công thậm chí lỗ nên phải tăng giá lên 30k/phần mà giá đó thì cạnh tranh đông quá, nên phải tính đường khác - Đó là bán xe đẩy để đỡ tiền mặt bằng và chỉ bán buổi chiều tối, nhưng chả có tí kinh nghiệm hay hiểu biết gì về phần này cả, mấy thím góp ý thử xem?
Lẩu cay the the giống lẩu tứ xuyên ấy nhưng có nêm nếm lại cho phù hợp vị của VN rồi, bác nào muốn trải nghiệm hay có hứng thú thì inbox nha, quán ở Vinhome Q9
qua đức nhé fen
 
Vote nối nghiệp cầm đồ nhé mike fen, thiên thời địa lợi thế nào, thế giới lên xuống thế nào chứ nghề cầm đồ không chết được. Cứ tàng tàng mà sống
 
Vote nối nghiệp cầm đồ nhé mike fen, thiên thời địa lợi thế nào, thế giới lên xuống thế nào chứ nghề cầm đồ không chết được. Cứ tàng tàng mà sống
Không có gì ngon thì vẫn là về cầm đồ thôi nhưng đồng thời cũng suy nghĩ thêm 1 số dịch vụ để kiếm thêm :pudency: Giờ đang đi vài hướng xem việc nào ngon hơn
1: Nội thất - phục vụ bên mảng bds - Này thì dễ tìm mà tuyển người thì đa số ở xa, cách 15-17km :too_sad:
2: Oto - xu hướng tương lai cmnr , ai cũng biết
3: Tìm chỗ nào đào tạo + học test/ check giá laptop, xe máy, aw và mấy món đồ công nghệ sau này.... phục vụ cho việc mở rộng dịch vụ cầm đồ
4: Thực phẩm, đồ ăn - thứ đang bàn ở topic này. Nghành nghề truyền thống không chết được nhưng cạnh tranh mạnh, giá mặt bằng chiếm phần lớn chi phí :pudency: Mặt bằng ở nhà có 2 cái, cho thuê 16 và 25tr/tháng tự nhiên lấy lại mở quán ăn phí bome ra nên phải đi thuê
 
chuẩn bị đến mùa worldcup rồi còn gì :)) nối nghiệp cầm đồ đi cho nhanh
Cầm đồ giờ mất ăn lắm
4 năm trước vốn lưu động cỡ ~2 tỉ, giờ co chưa tới 1 tỉ
Cầm đồ thì cầm càng nhiều lãi càng to, mà giờ nhiều tiệm mở ra quá nên cũng căng :pudency: phải phát triển thêm mới được
 
Mấu chốt của mai fen là phế phẩm của quán kia, nó cấu thành giá đầu vào của phần bên dưới. Nếu không có phần thịt bị cắt hỏng đi sẽ không còn phần bên dưới luôn. Ở tỉnh bán 50 ly/ngày có vẻ khó đấy. Vị lẩu tứ xuyên cay rất khó ăn, đa số không ăn được vị cay này, nên dựa trên nền của lẩu khác.
 
Mấu chốt của mai fen là phế phẩm của quán kia, nó cấu thành giá đầu vào của phần bên dưới. Nếu không có phần thịt bị cắt hỏng đi sẽ không còn phần bên dưới luôn. Ở tỉnh bán 50 ly/ngày có vẻ khó đấy. Vị lẩu tứ xuyên cay rất khó ăn, đa số không ăn được vị cay này, nên dựa trên nền của lẩu khác.
Nếm lại rồi fen, the the chua cay hợp khẩu vị lắm, vị the đặc trưng nhưng rất nhẹ. Còn việc phế phẩm của quán là cho nhân viên ăn free, vứt thì phí, chứ bán cho khách thì cắt thịt mới chứ :D chất lượng thịt cao hơn đám phế phẩm nhiều
 
Làm biếng
Làm biếng thì chỉ có con gái làm được thôi, đẹp đẹp thì bố đường nuôi, chồng nuôi, chịu nhục xíu, có khả năng bị bỏ rơi
Chứ con trai thì có làm đĩ đực cũng phải chăm chỉ siêng năng "cày" cho các chị sướng mới có tiền :pudency:
 
Khuyên bác là nên nối nghiệp của bố mẹ vì bác làm j rồi cũng thất bại rồi bố mẹ bác lại mất thêm tiền thôi
qZV215Z.png
qZV215Z.png
 
[Ý tưởng kinh doanh - dài dòng lằn nhằn]
Gia đình t thì cũng có công việc rồi, 2 hướng - 1 là nối nghiệp ba làm cầm đồ, kinh doanh phụ kiện điện thoại. 2 là theo mẹ làm bds
Tiệm cầm đồ thì đủ người rồi, BDS thì đang đóng băng hàng tồn không đẩy đi đc hơn 3 tháng nay
Hiện t đang làm thêm ở 1 quán lẩu băng chuyền, phụ bếp ( sơ chế nguyên liệu, lên chuyền, dọn dẹp vệ sinh...), ông chủ kỹ tính nên bếp sạch sẽ thơm phức ( bữa nào cũng dọn mệt cm :angry: ),đồ ăn cũng tươi ngon (đồ cũ có mùi/đổi màu/ biến chất sẽ vứt) với giá là 280k/slot, chát lòi mồm
T cũng được ăn ké do có thịt cắt hỏng (để lên băng chuyền khách ko ăn bị mềm), thịt vụn hôm nào cũng có hơn nửa kg, cả đám ở bếp chia nhau ăn và thấy ăn khá ngon. Chợt nghĩ sao không bán lẻ ở ngoài theo dạng mì ly mang đi -cỡ 25k/phần? Thịt bò thì 4 miếng + ít rau, hải sản thì 1 tôm +3 miếng mực + rau. T ăn thử rồi và thấy chia như vậy là vừa đủ ăn hết 1 phần mì không dư không thiếu.
Chi phí nguyên liệu + ly chứa mì + mì thì chi phí mỗi phần rơi vào chưa tới 10k. Lãi 15k - quá thơm , 100 ly là lãi 1tr5 :shame: nên nói với ông chủ triển khai k nhỉ? Làm 1 xe đẩy bán lẻ trước quán? Thất bại thì nhục :pudency:
Sau đó nghĩ tiếp là nếu đem cái này về quê bán thì sẽ thế nào? :shame: Gia vị lẩu là hàng đông lạnh, thịt cũng đông lạnh nốt, ko hư mà dễ dùng
Về quê thuê mặt bằng 6-8tr/ tháng, công của bản thân đứng bán 12 tiếng~10tr, thuê nhân viên 2 đứa thay ca cũng 10tr/tháng. Vị chi mỗi tháng ít nhất phải có 26-28tr lãi ròng. Tiền điện của tủ đông thịt, điện nước của quán, tiền khấu hao rau hư thịt hỏng, tiền này tiền kia thì chi phí vận hành của quán cho chẵn 30tr/tháng. Không tính thì không biết là nó nhiều tới vậy :surrender:
Bức tranh trước mắt 1 ngày bán 100 ly thì tháng vẫn lãi 45tr, trừ tất cả chi phí ra còn dư 15tr + 10tr tiền công của bản thân. Nhưng đm ở quê mà muốn bán 100 phần như thế thì chát lòi mồm, bán 50 phần thì lãi chả bõ công thậm chí lỗ nên phải tăng giá lên 30k/phần mà giá đó thì cạnh tranh đông quá, nên phải tính đường khác - Đó là bán xe đẩy để đỡ tiền mặt bằng và chỉ bán buổi chiều tối, nhưng chả có tí kinh nghiệm hay hiểu biết gì về phần này cả, mấy thím góp ý thử xem?
Lẩu cay the the giống lẩu tứ xuyên ấy nhưng có nêm nếm lại cho phù hợp vị của VN rồi, bác nào muốn trải nghiệm hay có hứng thú thì inbox nha, quán ở Vinhome Q9
Lẩu băng chuyền kichi kichi à bác ?
 
Back
Top