Làm giả vắc xin... phòng bệnh Covid-19 để lừa tiêm ngừa lấy tiền

sankhaukich

Đã tốn tiền
(NLĐO) – Dù mới học hết lớp 9 nhưng một phụ nữ ở tỉnh Bình Định đã làm giả nhiều loại vắc xin, trong đó có vắc xin phòng bệnh Covid-19 để lừa tiêm cho nhiều người nhằm lấy tiền.

Ngày 16-3, Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) cho biết đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp và khám xét nhà ở đối với bà Tiêu Thị Tuyết Sương (46 tuổi; ngụ xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Làm giả vắc xin... phòng bệnh Covid-19 để lừa tiêm ngừa lấy tiền - Ảnh 1.

Bà Tiêu Thị Tuyết Sương tại cơ quan Công an.

Tại nhà bà Sương, lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều vỏ ống thuốc được bà Sương bơm nước cất, kháng sinh để làm giả các loại vắc xin tiêm phòng ngừa các bệnh cho trẻ, ngừa ung thư, ngừa đột quỵ và ngừa... bệnh Covid-19.
Thông tin ban đầu, bà Sương chỉ mới học hết lớp 9, từng có thời gian làm giúp việc cho một phòng khám tư nhân trên địa bàn. Trong quá trình làm việc tại phòng khám tư, bà Sương phát hiệu nhiều người ở địa phương có nhu cầu tiêm vắc xin phòng ngừa nhiều loại bệnh nên đã mua các dụng cụ gồm bình đá, kim tiêm rồi tự giới thiệu mình là nhân viên y tế dự phòng nhận đến nhà riêng tiêm phòng vắc xin với giá rẻ hơn thị trường. Trong đó có các loại vắc xin phòng ngừa một số bệnh cho trẻ em, ngừa ung thư, ngừa đột quỵ và ngừa... bệnh Covid-19.

Vì không phải chờ lâu, giá rẻ, lại được đến tận nhà để tiêm nên nhiều người dân địa phương đã mời bà Sương đến nhà tiêm vắc xin. Để tạo lòng tin, mỗi lần tiêm xong bà Sương còn lấy phôi của một phiếu chỉ định tiêm ngừa thật đem photocopy ra thành các phiếu giả để phát cho bị hại. Với các loại vắc xin giả này, bà Sương đã lừa tiêm cho khoảng 30 người ở TP Quy Nhơn và huyện Tuy Phước với giá khoảng 700.000 đồng/mũi.
Hiện Công an TP Quy Nhơn đang tiếp tục kêu gọi ai là bị hại của bà Sương đến cơ quan này khai báo để phục vụ công tác điều tra.

link nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/lam-gia-vac-xin-phong-benh-covid-19-de-lua-tiem-ngua-lay-tien-20200316070446538.htm
 

FrozenHeart94

Đã tốn tiền
Quả này ngoài tội lừa đảo phải khép thêm vài tội nữa như kiểu hành nghề không giấy phép mới ăn thua :beat_brick:
 

xuwolf

Đã tốn tiền
Đỉnh kout vậy nhỉ. Thế giới chưa có mà đã giả được rồi. Sao coá mấy người ngu tin lời mụ này nhỉ.
 

8654

Junior Member
Nếu bà này ko tiêm loại vaccin corona thì chắc chả ai biết, tại đang mùa dịch bộ y tế kiểm tra gắt quá nên mới chết
 

SaDoaTienSinh

Senior Member
Nếu bà này ko tiêm loại vaccin corona thì chắc chả ai biết, tại đang mùa dịch bộ y tế kiểm tra gắt quá nên mới chết
Cái ngu của bà này là bịa ra vaccin corona ... Nếu bả chỉ lanh quanh mấy cái vaccin thông thường thì khó phát hiện ra lắm :beat_brick:
 
Top