Làm một điều này có thể giúp bạn sống thọ hơn

TrenTungCaySo2

Senior Member
Khoa học đã chỉ ra rằng có một số cách khôn ngoan để cải thiện cơ hội sống thọ hơn của bạn, như là giảm lượng thịt và ăn nhiều thực vật hơn...Nhưng giờ đây, một nhà sinh lý học tập thể dục tim mạch nổi tiếng gợi ý rằng việc thường xuyên tham gia vào một hoạt động tập luyện cụ thể có thể giúp bạn sống thọ hơn là việc thay đổi chế độ ăn uống một cách điên cuồng.

Tiến sĩ Siddhartha Angadi là bác sĩ, giáo sư tại Khoa Kinesiology tại Đại học Virginia (Mỹ). Gần đây, giáo sư Angadi và đồng nghiệp Glenn Gaesser, bác sĩ, tiến sĩ, giáo sư sinh lý học tập thể dục tại Đại học bang Arizona (Mỹ), đã xem xét 200 nghiên cứu trước đây và kết luận từ phân tích các nghiên cứu này rằng "phương pháp tiếp cận lấy trọng lượng làm trọng tâm để điều trị và phòng ngừa béo phì phần lớn không hiệu quả".

song-tho-my-post-22-6374.jpeg

Đi bộ
SHUTTERSTOCK


Dựa trên phân tích của các nghiên cứu trước đây, hai bác sĩ khẳng định rằng hoạt động thể chất và rèn luyện sức khỏe tim mạch đã được chứng minh là hiệu quả hơn việc giảm cân có chủ đích, giảm đáng kể nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác.

Khi nghiên cứu của họ được công bố, bác sĩ Gaesser lưu ý rằng: “Khi ai đó hoạt động thể chất nhiều hơn, trọng lượng cơ thể của người đó có thể giảm xuống nhưng thường không thay đổi, và đôi khi còn có thể tăng lên. Điều này có thể gây khó chịu nếu mục tiêu là giảm cân. Nếu bạn thay đổi trọng tâm sang hoạt động thể chất như một cách để tốt cho sức khỏe, điều này có thể làm mất đi sự thất vọng đó".

Tiến sĩ Angadi, trong khi đó, gần đây đã chia sẻ với đài phát thanh công cộng Virginia (WVTF) rằng sức mạnh của hoạt động thể chất để ngăn ngừa bệnh tật là điều làm cho việc tập thể dục có ý nghĩa hơn ăn kiêng để giúp bạn sống lâu hơn.

Khi nghiên cứu của họ lấy dữ liệu về độ nhạy insulin, mức cholesterol, huyết áp, chức năng động mạch và mức tiêu thụ oxy của cơ thể, tiến sĩ Angadi nhận xét: "Khi bạn tập thể dục và cải thiện sức khỏe tim mạch hoặc nếu bạn chỉ cải thiện hoạt động thể chất của mình, bạn sẽ quan sát thấy những cải thiện đáng kể về tình trạng sức khỏe, tình trạng bệnh tật và giảm nguy cơ tử vong".

Những hiểu biết sâu sắc này có thể khiến bạn cảm thấy được khuyến khích khi biết rằng cơ thể bạn đang vận động chứ không chỉ là con số trên thang đo, có thể hỗ trợ tốt nhất cho bạn để sống hạnh phúc và khỏe mạnh hơn… lâu hơn, theo Eat This, Not That!


https://thanhnien.vn/lam-mot-dieu-nay-co-the-giup-ban-song-tho-hon-post1394739.html
 

dqsang90

Senior Member
Mịa sao mình cay cái kiểu đặt tít này này của bọn lều báo bây giờ thế ko biết. Này này cái mả cha thằng lều.
 
Top