Lạm phát cao kỷ lục, người dân Anh đổ xô mua cá tra Việt Nam nhờ giá rẻ

addme1234

Senior Member

Trong tháng 8 vừa qua, xuất khẩu cá tra sang Anh tăng hơn 3 lần so với cùng kỳ, dự kiến cả năm thị trường này sẽ đạt 67 triệu USD, tăng 30% so với năm 2021​



Ngày 14-9, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết lạm phát tại Anh ở mức cao kỷ lục 40 năm và gần như cao nhất ở các nước châu Âu, nên tiêu thụ các mặt hàng thực phẩm có giá cao bị hạn chế.

Do vậy, xuất khẩu tôm, cá ngừ và nhiều loại cá biển khác sang Anh giảm mạnh. Trong khi đó, xuất khẩu cá tra vẫn giữ được tăng trưởng 16% vì có giá vừa phải. Hơn nữa, nước Anh bị thiếu cá thịt trắng do lệnh cấm thuỷ sản từ Nga nên cá tra được sử dụng để thay thế.
Lạm phát cao kỷ lục, người dân Anh đổ xô mua cá tra Việt Nam nhờ giá rẻ - Ảnh 1.

Cá tra tăng trưởng ngoạn mục tại thị trường Anh
Ngoài ra, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam và Anh đã giúp thuế nhập khẩu cá tra vào Anh năm 2022 xuống mức 0% khiến mặt hàng này thêm lợi thế.


Riêng trong tháng 8, xuất khẩu cá tra sang Anh đạt hơn 7 triệu USD, là một trong những tháng có giá trị xuất khẩu cao từ đầu năm đến nay và tăng hơn 3 lần so với cùng kỳ 8-2021 (do đây là thời điểm xuất khẩu sụt giảm sâu vì Covid-19).
Luỹ kế 8 tháng đầu năm 2022, xuất khẩu cá tra sang Anh đạt gần 47 triệu USD, tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, sản phẩm cá tra phi-lê và cắt khúc đông lạnh chiếm 79%, cá tra chế biến chiếm 17%, còn lại là cá tra nguyên con chiếm 4%.

https://nld.com.vn/kinh-te/lam-phat...tra-viet-nam-nho-gia-re-20220914090500297.htm
 

djbachu

Senior Member
con này làm khô ok chứ thịt nhạt, thua xa cá biển, chả hiểu sao tây lông thích ăn thế
Nó làm Philê nha fen, kiểu dạng cá viên tẩm bột, chiên lên ăn chấm vs tương ớt ngon mà. Ăn ở KFC thấy kiểu nó làm viên cá vậy đó. Tây chỉ ăn philê cá thôi nha fen
 
cá phi lê ko xương sẵn ăn sướng thật, chế biến dễ mà ăn cũng nhanh, ko phải lo nhằn xương. trong siêu thị VN giờ cũng manh nha trỗi dậy nhiều loại cá phi lê: ba sa, hồi, lăng, chép, rô phi...
 

La Lan

Senior Member
con này làm khô ok chứ thịt nhạt, thua xa cá biển, chả hiểu sao tây lông thích ăn thế
Không xương. Tây nó ăn bằng dao nĩa, khó lọc xương, từ đó tạo thành thói quen không ăn cá xương.

Chứ như mấy bố sinopheres nhà mình xài đũa là chấp hết mọi thể loại cá, trừ bọn có độc.

À độc cũng quất luôn ( cá nóc/fugu )

d85110adc92545e6938367fcb22e4912.jpg
 

Xperios

Senior Member
Cá phile thường chỉ có cho vào chảo cùng gia vị và rau chiên lên là hết vị.
 

Phuongloveiu

Senior Member
Em ăn cá tra nhiều lần thấy cũng tàm tạm thôi, vậy mà sao nó xuất khẩu sang Tây đến hàng tỷ usd nhỉ các bác, hơn hẳn các loài thủy sản khác, hay là gu khẩu vị mấy thằng Tây lông? :amazed:
 

Chuccho Ham Chơi

Senior Member
Em ăn cá tra nhiều lần thấy cũng tàm tạm thôi, vậy mà sao nó xuất khẩu sang Tây đến hàng tỷ usd nhỉ các bác, hơn hẳn các loài thủy sản khác, hay là gu khẩu vị mấy thằng Tây lông? :amazed:
do thói quen ăn uống và chế biến, ăn dùng dao và nĩa, chỉ biết chiên, áp chảo, ko biết kho, ko biết nấu canh nên phile nó lợi thế.
Tụi châu âu ăn gà nhà hàng còn lóc xương, thịt gà thì lại thích phần bở, nhạt nhất là ức =.=
 

kanran111

Senior Member
Ngoài ra, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam và Anh đã giúp thuế nhập khẩu cá tra vào Anh năm 2022 xuống mức 0% khiến mặt hàng này thêm lợi thế.

0 thuế luôn, quá ngon
nmvIYHe.png
,đổ nhau nuôi cá tra thôi, con nàyăn tạp lại sống dai
 
Top