Lạm phát cao nhưng tiêu thụ cá tra tại Anh vẫn tăng 3 lần

Cryolite.D

Senior Member
https://thanhnien.vn/lam-phat-cao-nhung-tieu-thu-ca-tra-tai-anh-van-tang-3-lan-post1499684.html
Riêng trong tháng 8, xuất khẩu cá tra của Việt Nam sang Anh tăng gấp hơn 3 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết: Xuất khẩu thủy sản vào thị trường Anh đạt 213 triệu USD trong 8 tháng qua, tăng 3,5% so với cùng kỳ năm trước. Anh nằm trong top 10 thị trường lớn của thủy sản Việt Nam, chiếm 3% giá trị.

Lạm phát cao nhưng tiêu thụ cá tra tại Anh vẫn tăng 3 lần - ảnh 1
Xuất khẩu thủy sản sang Anh những tháng cuối năm đang có những tín hiệu tích cực hơn so với đầu năm
CHÍ NHÂN

Xuất khẩu thủy sản sang Anh những tháng cuối năm đang có những tín hiệu tích cực hơn so với đầu năm, nhất là mặt hàng cá tra. Riêng trong tháng 8, xuất khẩu cá tra sang Anh tăng gấp hơn 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái đạt trên 7 triệu USD. Lũy kế 8 tháng, đạt gần 47 triệu USD, tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái. Dự báo xuất khẩu cá tra sang Anh sẽ đạt khoảng 67 triệu USD trong năm 2022, tăng 30% so với năm 2021.

Sự tăng trưởng của sản phẩm cá tra do lạm phát tại Anh ở mức cao. Điều này làm người tiêu dùng hạn chế tiêu thụ các mặt hàng thực phẩm có giá cao. Các sản phẩm tôm, cá ngừ và một số loài cá biển sang Anh giảm mạnh. Về lợi thế thuế quan, từ hiệp định FTA với Anh sản phẩm này gần như được nhập khẩu vào Anh với mức thuế 0%. Bên cạnh đó, thị trường Anh bị thiếu cá thịt trắng do lệnh cấm thủy sản từ Nga, nên cá tra trở thành loài cá thay thế.

...
 

phucpham_97

Senior Member
vừa rẻ vừa ngon, nhớ ngày xưa toàn ăn phế phẩm của nó, nào là kì, đầu, xương lâu lâu mới có nguyên con mà ăn
 
Top