Lạm phát “không thể chấp nhận được” ở Mỹ, các nước khác cũng không khá hơn

POTUS Joe Biden

Senior Member

(NLĐO) – Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen hôm 7-6 cho rằng lạm phát dự kiến vẫn ở mức cao và chính quyền Tổng thống Joe Biden có thể sẽ tăng dự báo lạm phát 4,7% cho năm nay trong đề xuất ngân sách của mình.​Trong phiên điều trần của Ủy ban Tài chính Thượng viện, bà Yellen nói rằng Mỹ đang đối phó với "mức lạm phát không thể chấp nhận được" nhưng bà hy vọng tình trạng tăng giá sẽ sớm hạ nhiệt.

Bà Yellen lặp lại quan điểm của mình rằng lạm phát được thúc đẩy bởi giá năng lượng và lương thực tăng cao do chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine, sự thay đổi trong việc mua hàng hóa thời đại dịch, sự xuất hiện của biến thể mới và gián đoạn chuỗi cung ứng liên tục.
Lạm phát “không thể chấp nhận được” ở Mỹ, các nước khác cũng không khá hơn - Ảnh 1.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen hôm 7-6 cho rằng lạm phát dự kiến vẫn ở mức cao. Ảnh: Reuters
Trong khi đó, Ngân hàng Thế giới (WB) hôm 7-6 đã hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu và cảnh báo nhiều quốc gia có thể rơi vào suy thoái khi nền kinh tế thế giới rơi vào thời kỳ lạm phát đình trệ tương tự những năm 1970.
Trong báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu, Ngân hàng Thế giới (WB) đã điều chỉnh giảm dự báo tăng trưởng toàn cầu cho năm 2022 xuống 2,9% từ 5,7% vào năm 2021, thấp hơn 1,2 điểm phần trăm so với mức 4,1% được dự báo vào tháng 1. Báo cáo cho biết tăng trưởng kinh tế dự kiến dao động quanh mức đó từ năm 2023 đến năm 2024 trong khi lạm phát vẫn ở trên mức mục tiêu ở hầu hết các nền kinh tế, dấu hiệu chỉ ra lạm phát đình trệ.


Theo đài CNBC, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới David Malpass cho biết: "Chiến dịch quân sự ở Ukraine, tình trạng phong toả ở Trung Quốc, gián đoạn chuỗi cung ứng và nguy cơ lạm phát đình trệ đang ảnh hưởng đến sự tăng trưởng kinh tế. Đối với nhiều quốc gia, suy thoái là điều khó tránh khỏi".

https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/...khac-cung-khong-kha-hon-20220608084214671.htm
 

kizumin

Senior Member
thu nhập chưa kịp tăng mà lạm phát thì vãi lờ. Hôm chủ nhật rồi đi mua mớ rau muống mà hoảng hồn.
 

[email protected]

Senior Member
thuế bên mẽo vẫn còn thấp mà, chỉ cần tăng lên 5 10% nữa thì lạm phát tự động sẻ giảm:byebye:
Tào lao quá ku.Tăng thuế thì công ty mua hàng phải tăng giá bán rồi cuối cùng dân Mỹ phải trả nhiều $ hơn .Nước lên thì thuyền lên
 

ccmm2020

Senior Member
Tào lao quá ku.Tăng thuế thì công ty mua hàng phải tăng giá bán rồi cuối cùng dân Mỹ phải trả nhiều $ hơn .Nước lên thì thuyền lên
vậy mới giảm chi tiêu, buộc bọn ăn trợ cấp phải đi làm thì lạm phát sẻ giảm lại... chính vì thế mà fed mới tăng lãi suất mỗi tháng một lần đó và tăng đến khi nào lạm phát đc khống chế thì dừng:byebye:
 
Top