Làm sổ đỏ giả bị phát giác, thuê côn đồ dàn cảnh lấy lại để mang đi lừa đảo

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/lam-so-do-gia-bi...-lai-de-mang-di-lua-dao-20211229140931333.htm

TTO - Ngày 29-12, TAND TP Đà Nẵng đã xét xử và tuyên phạt Nguyễn Thị Vinh (33 tuổi, trú Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) 16 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Làm sổ đỏ giả bị phát giác, thuê côn đồ dàn cảnh lấy lại để mang đi lừa đảo - Ảnh 1.

Bị cáo Vinh tại phiên tòa - Ảnh: H.B.

Theo cáo trạng, khoảng đầu tháng 10-2017, thông qua người quen giới thiệu Vinh làm quen với chị T.T.T.M. (57 tuổi, trú quận Hải Châu, Đà Nẵng). Vinh mượn của chị M. số tiền 50 triệu đồng.

Do cần tiền tiêu xài, Vinh thuê người làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất mang tên Nguyễn Thị Vinh tại địa chỉ lô đất khu đảo nổi phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) với giá 25 triệu đồng.

Sau khi nhận được sổ đỏ giả, Vinh tìm chị M. đặt vấn đề bán lô đất này và đưa cho chị M. xem bản photo sổ đỏ giả. Để khách hàng tin tưởng, Vinh dẫn chị M. đến địa chỉ lô đất ghi trong giấy tờ giả. Yên tâm nên chị M. đồng ý mua lô đất này với giá 3 tỉ đồng.

Vinh tiếp tục nói dối chị M. là giấy tờ lô đất này do người thân của Vinh đang giữ vì Vinh thiếu nợ 600 triệu đồng nên Vinh hẹn chị M. đến nhà người thân của mình giao tiền lấy sổ.

Ngày 21-10-2017, Vinh dẫn chị M. đến nhà người thân ở đường Cù Chính Lan (Đà Nẵng). Tại đây, Vinh đưa cho bà H. sổ đỏ giả và một tờ giấy có nội dung Vinh mượn tiền của người thân 600 triệu đồng, nhờ giao lại cho chị M.. Khi nhận được giấy tờ, chị M. tin tưởng đã giao cho Vinh và người thân của Vinh số tiền 600 triệu đồng, rồi cầm giấy tờ đi về.

Tại nhà của chị M., Vinh tiếp tục nhận số tiền 600 triệu đồng và viết giấy nhận cọc 1,25 tỉ đồng, hẹn ngày hai bên sẽ ra công chứng sang tên đổi chủ. Đến hẹn, Vinh điện thoại nói dối chị M. là lô đất còn vướng về tính pháp lý nên chưa đi công chứng được. Nghi ngờ, chị M. mang sổ đỏ nêu trên đi kiểm tra thì phát hiện là giả.

Khi chị M. yêu cầu trả lại số tiền 1,25 tỉ đồng đã nhận thì Vinh không trả. Không chỉ vậy, Vinh còn thuê một nhóm thanh niên với giá 20 triệu đồng để dàn cảnh lấy lại sổ đỏ nhằm phi tang hành vi phạm tội.

...
 

Haibara Ai

Senior Member
cái bước này thì nên làm trc' khi đặt cọc .chuyển tiền cmnl rồi mới đi kiểm tra, tiền tỉ chứ có phải vài trăm k đâu mà ...
Nghi ngờ, chị M. mang sổ đỏ nêu trên đi kiểm tra thì phát hiện là giả.
 
Top