Làm thế nào để có thể thành thật trong tình yêu?

vietcong1

Member
https://vov.vn/doi-song/lam-the-nao-de-co-the-thanh-that-trong-tinh-yeu-785341.vov

VOV.VN - Một mối quan hệ tình cảm sẽ trở nên suôn sẻ hơn nếu cả hai đều thành thật và không che giấu bất cứ điều gì với nửa kia.​
Một mối quan hệ tình cảm sẽ trở nên suôn sẻ hơn nếu cả hai đều thành thật và không che giấu bất cứ điều gì với nửa kia.
Sự thành thật là yếu tố quan trọng không chỉ trong cuộc sống mà cả trong tình yêu. Đây là yếu tố đảm bảo cho một mối quan hệ được rõ ràng và làm giảm khả năng xảy ra hiểu lầm và tranh cãi trong một mối quan hệ. Dưới đây là những cách hữu ích giúp bạn có thể thành thật trong tình yêu.
1. Để cho nửa kia biết bạn ở đâu
Đây là một trong những điều quan trọng nhất cần làm nếu bạn sẵn sàng thành thật trong mối quan hệ của bạn. Hãy chia sẻ thành thật về điều bạn làm trong cả ngày. Điều đó không có nghĩa là bạn phải cho chàng biết mọi chi tiết nhỏ về những điều đã làm. Thay vào đó, nếu có điều gì bất thường xảy ra, nếu bạn thử làm điều gì đó mới hoặc gặp gỡ ai đó không mong đợi, hãy để cho nửa kia biết về những điều này. Chia sẻ những điều xảy ra trong cuộc sống của bạn có thể giúp rèn luyện sự thành thật trong tình yêu.
2. Lắng nghe những điều nửa kia nói
Nếu muốn thành thật trong mối quan hệ của bạn thì lắng nghe những gì nửa kia nói cũng rất quan trọng. Bạn cũng để người ấy thể hiện những gì họ cảm nhận và mong muốn chia sẻ. Trong lúc nửa kia đang chia sẻ về suy nghĩ, cảm xúc và ý kiến, hãy cố gắng chú ý về phía họ. Dùng điện thoại hay ít hoặc không chú ý đến nửa kia có thể không giúp thúc đẩy sự thành thật và sự rõ ràng trong mối quan hệ của bạn.
3. Thành thật về quan điểm của bạn
Sẽ có những thời điểm nửa kia hỏi quan điểm của bạn và nhờ bạn đưa ra lời khuyên. Trong những tình huống này, cố gắng đưa ra những quan điểm và suy nghĩ thành thật là điều rất quan trọng. Nếu không làm như vậy, bạn sẽ không thể rèn luyện được sự thành thật một cách trọn vẹn. Nếu không thích điều gì đó, đừng giả bộ là bạn thích. Bạn cũng cần phải trung thực với chính bản thân mình. Hãy cho nửa kia biết nếu có điều gì đang khiến bạn lo lắng và bạn cần làm thế nào cảm thấy tốt hơn.
4. Giải tỏa những hiểu lầm
Hiểu lầm có thể nảy sinh trong bất cứ mối quan hệ nào và có những thời điểm bạn không thể tránh được hiểu lầm. Nhưng điều tốt nhất bạn có thể làm là giải tỏa hiểu lầm và giúp mối quan hệ của bạn không bị rơi vào bế tắc. Để làm được điều này thì việc nói chuyện một cách thành thật với nửa kia là rất quan trọng. Hãy nói ra điều gì là sai và điều gì là đúng. Làm như vậy, bạn có thể hóa giải được hiểu lầm và điều này giúp bạn thành thật với nửa kia.
5. Tránh phán xét nửa kia
Đây là một điều cần làm nếu bạn muốn trung thực trong một mối quan hệ. Phán xét nửa kia dựa trên những thói quen, chọn lựa, suy nghĩ, quan điểm của họ có thể khiến nửa kia không thể thành thật với bạn. Nếu cảm thấy những thói quen, suy nghĩ…của người ấy là không tốt thì thay vì phán xét, bạn có thể góp ý làm thế nào để nửa kia của bạn cải thiện và trở thành người tốt hơn.
6. Thừa nhận sai lầm của bạn
Sai lầm là điều không thể tránh khói và đôi khi thừa nhận sai lầm là cần thiết. Thừa nhận sai lầm và làm theo góp ý của nửa kia không bao khiến bạn trở nên kém cỏi. Thực tế, điều này chứng tỏ bạn không chỉ thành thật mà còn là một người có trách nhiệm trong tình yêu. Nửa kia sẽ đánh giá cao điều này và sẽ cố gắng để thành thật với bạn.
7. Cố gắng bình tĩnh và kiên nhẫn
Có thể có những thời điểm, bạn thấy khó giữ được sự thành thật trong mối quan hệ của mình. Bạn cảm thấy rối loạn và kiệt sức nhưng hãy tình tĩnh và kiên nhẫn. Bạn cần nhắc bản thân rằng sự thành thật quan trọng ra sao trong một mối quan hệ. Hơn nữa, nếu nửa kia chia sẻ điều gì đó, hãy cố gắng bình tĩnh khi lắng nghe. Điều này sẽ giúp cả hai trở nên chân thành với nhau và giúp mối quan hệ của bạn trở nên bền chặt hơn.
Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.
8. Chấp nhận góp ý từ nửa kia
Nếu là người không thể chấp nhận sự phê bình và những nhận xét thành thật thì đây là điều khó khăn đối với bạn. Nếu muốn thành thật trong một mối quan hệ, việc chấp nhận đánh giá từ nửa kia là rất quan trọng. Nửa kia có thể nói cho bạn về những điều họ không cảm thấy tốt ở bạn. Chẳng hạn, nửa kia nói về cách cư xử của bạn gây phiền toái cho họ ra sao. Vì thế, thay vì mất bình tĩnh trong những lúc như vậy, bạn cần chấp nhận những nhận xét này và cố gắng tạo ra những thay đổi tích cực.
9. Luôn luôn nhớ rằng bạn và người ấy là một cặp
Điều này thực sự đúng đắn. Bạn và người ấy luôn luôn ở cùng một hướng trong một mối quan hệ. Bạn cần hiểu rằng việc giúp nửa kia cảm thấy hạnh phúc là điều quan trọng. Nếu nói về mong muốn của bạn thì việc bạn xem xét lựa chọn và mong muốn của nửa cũng rất quan trọng./.


CTV Minh Bùi/VOV.VN

Theo Boldsky
 

eden2107

Đã tốn tiền
Thành thật là cách nhanh nhất để giết chết 1 tình yêu. Dối trá 1 cách khéo léo là cách để nuôi dưỡng nó.
 
Top