kiến thức Làm thế nào để giao dịch trên sàn giao dịch phi tập trung (DEX)

Yeumauhong18

Junior Member


Các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) thu hút sự chú ý của cộng đồng tiền điện tử sau sự bùng nổ tài chính phi tập trung (DeFi) vào năm 2020. Vào tháng 7 năm nay, các DEX đã thiết lập mức cao kỷ lục 4,3 tỷ đô la về khối lượng giao dịch - tăng 174% so với tháng 6.

Các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) là nền tảng giao dịch tài sản và đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp tính thanh khoản cho hệ sinh thái DeFi. Trong nỗ lực không ngừng của OKEx để thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái DeFi, OKEx đã khởi chạy testnet của DEX OKEx để cung cấp trải nghiệm giao dịch phi tập trung, liền mạch cho người dùng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách thức giao dịch tiền điện tử trên sàn giao dịch phi tập trung, thì hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn làm quen một chút qua sàn giao dịch phi tập trung OKEx DEX.

OKEx DEX là gì?

OKEx DEX là một sàn giao dịch phi tập trung được cung cấp bởi chính blockchain của OKEx, gọi là OKChain. OKChain là một tập hợp các blockchain công khai mã nguồn mở nhằm mục đích thúc đẩy các ứng dụng thương mại quy mô lớn. Là ứng dụng đầu tiên trong OKChain, OKEx DEX cung cấp nền tảng giao dịch phi tập trung không biên giới với các tính năng sau:

• Bảo mật: Thuật toán đường cong elliptic Secp256k1 được áp dụng để cung cấp môi trường bảo mật cao cho OKEx DEX.

• Không ủy thác: Người dùng có toàn quyền truy cập và kiểm soát tài sản và ví của họ.

• Khớp lệnh: OKEx DEX áp dụng cơ chế khớp lệnh định kỳ (call auction), đảm bảo một cặp giao dịch chỉ có một giá giao dịch trong một khối.

Để bắt đầu giao dịch trên OKEx DEX, hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản OKEx

Vào trang chủ OKEx và click vào Login ở góc trên bên phải để nhập thông tin tài khoản của bạn.Bước 2: Mở testnet OKEx DEX

Chuyển sang Trade trong top menu trên trang chủ OKEx và chọn DEX Trading nằm dưới phần "Spot" để mở testnet OKEx DEX.


Bước 3: Tạo ví OKChain

Bạn cần tạo hoặc nhập ví trước khi có thể bắt đầu giao dịch trên OKEx DEX. Kéo xuống phần "Quick Start" của trang OKEx DEX và nhấp vào Create wallet trong "1. Create OKChain wallet."Tiếp theo, bạn cần tạo mật khẩu có ít nhất 10 ký tự. Mật khẩu cần bao gồm ít nhất một chữ hoa, một chữ thường và một số. Sau khi bạn xác nhận OKEx DEX sẽ không lưu bất kỳ mật khẩu hoặc dữ liệu liên quan nào của bạn, hãy nhấp vào Next để tiếp tục.Bước tiếp theo sẽ cho phép bạn tạo và tải xuống/lưu cụm từ ghi nhớ của bạn. Nhấp vào I understand (Tôi hiểu) để tiếp tục. Khi bạn đã sao lưu cụm từ ghi nhớ của mình ở một chỗ an toàn, hãy nhấp vào I have copied it. Verify now (Tôi đã sao chép nó. Xác minh ngay) để tiếp tục.Thực hiện xác minh cụm từ ghi nhớ trong bước tiếp theo và nhấp vào Confirm (Xác nhận).Sau khi xác minh, bạn có thể kiểm tra và lưu khóa riêng tư của mình. Nhớ lưu ý người dùng hoàn toàn chịu trách nhiệm bảo vệ an toàn khóa riêng tư của họ.

Bước 4: Yêu cầu token thử nghiệm DEX của bạn

Người dùng có thể yêu cầu token thử nghiệm miễn phí trước khi họ có thể dùng thử OKEx DEX.
Bạn có thể truy cập trang yêu cầu từ trang OKEx DEX bằng cách nhấp vào Get testing currencies (Nhận tiền thử nghiệm) hoặc bằng cách nhấp vào liên kết này.
Bây giờ, bạn cần nhập địa chỉ ví OKChain của mình (bạn đã tạo ở bước trước) và nhấp vào Confirm (Xác nhận) để nhận token thử nghiệm của bạn.Bước 5: Kiểm tra số dư tài sản của bạn

Bây giờ bạn có thể mở bảng điều khiển giao dịch DEX từ trang chính bằng cách nhấp vào Start trading (Bắt đầu giao dịch) hoặc bằng cách truy cập liên kết này.

Trên màn hình này, bạn có thể di chuột qua Wallet (Ví) ở góc trên cùng bên phải và nhấp vào Asset Balance (Số dư tài sản) để xem số token thử nghiệm của bạn.

Tất cả người dùng nhận được 1 testnet Bitcoin (TBTC), 1.000 testnet OKB (TOKB), 1.000 token testnet OK (TOKT), 100 testnet USDK (TUSDK) - như hình bên dưới.Bước 6: Bắt đầu giao dịch

Để bắt đầu giao dịch với các token thử nghiệm này, hãy chuyển đến bảng điều khiển giao dịch của OKEx DEX và chọn cặp giao dịch từ thanh trên cùng để bắt đầu giao dịch. Đối với hướng dẫn này, chúng tôi đã chọn "TOKB/TUSDK."Bước 7: Nhập chi tiết giao dịch và tiến hành

Trong trường hợp này, chúng tôi sử dụng TUSDK để mua TOKB. Bạn có thể nhập chi tiết giao dịch ở góc dưới cùng bên phải của trang giao dịch và nhấp vào Buy TOKB (Mua TOKB) để tiếp tục.

Như hiển thị bên dưới, chúng tôi mua 10 TOKB trong ví dụ này bằng cách đặt lệnh giới hạn ở mức 4,177, có nghĩa là chi phí để mua 1 TOKB là 4,177 TUSDK. Tổng chi phí cho lệnh này là 41,77 TUSDK.Cuối cùng, bạn cần nhập mật khẩu cho ví của mình (mà bạn đã tạo trước đó) để xác nhận giao dịch.

Bước 8: Kiểm tra giao dịch của bạn

Chuyển đến Asset Balance (Số dư tài sản) từ mục "Wallet" (Ví) ở menu trên cùng và chọn Transaction Record (Bản ghi giao dịch) để xem lại các giao dịch đã hoàn tất.Xây dựng DEX của riêng bạn

Ngoài giao dịch trên OKEx DEX, bạn có thể xây dựng sàn giao dịch phi tập trung của riêng mình thông qua OpenDEX. Được hỗ trợ bởi OKChain, OpenDEX cho phép khớp toàn bộ trên chuỗi và quản lý sổ lệnh trên chuỗi để làm cho thông tin khớp minh bạch hơn.
 
Top