Làm thêm dịp Tết: Cử nhân "cày sấp mặt" vẫn thua... lương công nhân

nomercy_plz

Senior Member
https://dantri.com.vn/lao-dong-viec...an-thua-luong-cong-nhan-20211221165152349.htm

Một tháng lao vào kiếm tiền tiêu Tết, Thanh Ngân sút ký không kiểm soát, thiếu ngủ triền miên và cơ thể luôn mệt mỏi. Dù vậy, thu nhập của cô gái này chỉ 5,5 triệu đồng.​

1. Thanh Ngân lau bàn ở cửa hàng tiện lợi_quận 1_19_12_PNhi.jpeg


Nhấn để phóng to ảnh
Thất nghiệp kéo dài do dịch, Ngân chấp nhận làm các công việc thời vụ để mưu sinh.
Cày cùng lúc 3 việc, lương chỉ đủ ăn
Ra trường đúng thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, Nguyễn Hoàng Thanh Ngân (21 tuổi, quê Phú Quốc, Kiên Giang, ngụ quận 10) không thể xin được việc làm theo đúng ngành học. Chán nản, Ngân bỏ về quê vừa tránh dịch vừa tìm cách mưu sinh nhưng cũng sớm phải quay lại TPHCM vì "một ngàn cũng không làm ra".
Với mong muốn có tiền ăn Tết, Ngân miệt mài tìm thêm việc làm ngoài giờ. May mắn, cô gái trẻ được nhận vào làm thêm cùng lúc 3 công việc. Dù phải "cày ngày cày đêm" nhưng cô cũng vui vẻ vì "có tiền cho mẹ tiêu Tết".
"Ban ngày, em đi làm ở cửa hàng tiện lợi. Buổi tối làm thêm tại một công ty truyền thông để hỗ trợ sản xuất các chương trình truyền hình dịp Tết, đêm về em viết content. Thu nhập của cả 3 công việc tổng cộng khoảng 5,5 triệu đồng/tháng, trừ chi phí sinh hoạt và tiền trọ cũng dư được chút đỉnh", cô gái 21 tuổi tâm sự.
Làm thêm dịp Tết: Cử nhân cày sấp mặt vẫn thua... lương công nhân - 2


Nhấn để phóng to ảnh
Một tháng "cày ngày cày đêm", ngân sút gần 5 ký, luôn trong tình trạng thiếu ngủ.
Mỗi ngày, cô gái 21 tuổi này chỉ ngủ vài tiếng khi trời gần sáng khiến sức khỏe bị ảnh hưởng rõ rệt, cô giảm gần 5 kg. Cả ngày, Ngân luôn trong tình trạng mệt mỏi và thèm ngủ. Dù vậy, Ngân cho biết nếu tìm thêm được một công việc thời vụ online, Ngân vẫn sẽ nhận làm để kiếm thêm tiền gửi về quê cho ba mẹ sắm Tết.
Người con vùng biển đảo nói: "Năm nay tôi sẽ ăn Tết Sài Gòn. Làm xong việc này thì tôi tìm thêm việc khác vì đây là lúc nhiều công việc thời vụ tuyển nhân sự với mức lương khá hấp dẫn. Không chỉ riêng tôi, thời gian này cũng là cơ hội vàng để làm việc cho những ai cần tiền ăn Tết".
Để chấp nhận những công việc "tay trái" và mức thu nhập thua "công nhân", Ngân nói "chẳng còn cách nào khác". Với Ngân, đây là lúc để rèn luyện thêm kỹ năng sống và để kiếm tiền lo cho bản thân và gia đình.
 
Ban ngày, em đi làm ở cửa hàng tiện lợi. Buổi tối làm thêm tại một công ty truyền thông để hỗ trợ sản xuất các chương trình truyền hình dịp Tết, đêm về em viết content. Thu nhập của cả 3 công việc tổng cộng khoảng 5,5 triệu đồng/tháng, trừ chi phí sinh hoạt và tiền trọ cũng dư được chút đỉnh", cô gái 21 tuổi tâm sự.
cty truyền thông trả lương bèo bọt thế. Mình làm CTV ngày nửa tiếng đến 1 tiếng đã được 3 củ/tháng rồi
 

Mr.Giang.lt

Senior Member
Báo viết lảm nhảm. Liên hệ con bé đó cho tôi! 1 tháng giúp việc của nhà tôi đã 9tr rồi!
 

laozit

Senior Member
có mỗi chuyện này đem ra nói dài nói mãi nhỉ, suốt ngày đem so với cn, thợ hồ, xách vữa, rửa xe, ngon ăn quá thì ra làm thử xem:)
 

iamzens

Senior Member
Ông thầy mời tôi dạy mà đã 110k/ 1 tiết 45p r. Bọn này ra làm ko đc việc chứng tỏ ngu thôi, bàn luận gì lắm
 

kenshjn[KyO]

Senior Member
Các anh các chị có thể đi làm công nhân nếu muốn mà , công nhân người ta cày hộc máu ra chứ dễ ăn à
 
Top