khoe Lần đầu cảm nhận được sự đa dạng của cafe

Hissay

Đã tốn tiền
ít chua nhất thì hoặc là cold brew, hoặc là tăng thời gian brew lên bằng cách xay mịn hơn. Cho 1 chút xíu muối vào cà phê trước khi pha cũng có thể làm giảm độ chua. Pha arabica với sữa đặc thì phí cả cà phê phí cả sữa, cứ cho các cụ uống robusta thôi.
robusta thì nên pha kiểu gì hả bác?? Ngẫm thì chỉ biết mỗi pha phin với robusta
 

honeyfox

Đã tốn tiền
robusta thì nên pha kiểu gì hả bác??
1607482822779.png
 

redclockoldones16k

Senior Member
Pha cà phê thôi mà, làm chi mà phải lằng nhằng french press với chả pour over các kiểu cho mệt, làm đc ba bữa cái rồi lại bỏ.

Cafe arabica đem xay thô (tầm 50gr), lấy 1 cái cốc (cốc loại quần què j cũng đc, khỏi french press j lằng nhằng), cho 1 lớp đá bi vào, đổ cafe lên trên, đổ nước vào (đổ nhiều thì loãng, đổ ít thì đặc, các ông tự làm rồi rút kinh nghiệm, thường thì x2 - x3 lần cafe là ok), đậy nắp lại cho kín, cho vào tủ lạnh.
2 ngày sau lấy cafe ra, lấy cái khăn mùi xoa hoặc khăn quần què j cũng đc mà lọc bã.
Lọc xong đem lên mũi mà ngửi, rồi đưa vào miệng mà húp.

Mấy ông chưa pha bao giờ hoặc k có đồ hàng thì cứ làm kiểu đó cho tiện nhé.
Cái này là cold brew rồi bác, như em muốn uống nóng thì sao :<
 

chexanhvozdich

Senior Member
Mình thì 1 ngày 2 lần, trưa và chiều làm li Café xay từ hạt nguyên chất được pha bằng phin thơm ngon đắng đậm vị. Café giữ đc cơ thể thon gọn giảm tiểu đường kiểm soát đc cân nặng và ko bị béo phì.
 
Top