LẦN ĐẦU KINH DOANH / Em biết mình sắp thất bại đến nơi rồi. Em cần lời khuyên / nhất là những bác có kinh nghiệm chạy ads...

nickvozlabimat

Senior Member
Ko biết ông thớt còn sống ko, update tình hình cho mn xem nào.
Góp ý thêm một chút là bác nên chú trọng vào tạo địa chỉ cửa hàng trên gg map, nhờ nhiều ng vào đánh giá thì nó sẽ lên gợi ý, tìm trên gg map dễ ra á, bây giờ muốn mua cái gì thì ng ta cũng search trên mạng hoặc gg map trước cả.
Nhìn cửa hàng của bác sáng sủa nhưng ko mang lại cảm giác ấm cúng, bác trang trí thêm nhiều cây và khung ảnh thử, đèn vàng cho đẹp.
 

manh1210

Senior Member
Em sinh năm 1994, một thằng loser từ xưa đến nay và bây giờ chuẩn bị nối kiếp loser !: beat_shot:
Với em, thân bản thì từ nhỏ đến lớn luôn có ý nghĩ trong đầu là mình phải phát triển riêng, không bao giờ chấp nhận số phận, mặc dù học không đến nơi đến chốn, đại học thì bỏ học. Em rất hối hận vì những năm trước không nghe lời người thân, bản thân thì bướng bỉnh, không làm trò trống gì mà vẫn tin mình luôn đúng.
Đến bây giờ, mới thấy bằng cấp nó quan trọng như thế nào, kiến thức nó quan trọng như thế nào. Nhưng em đã nhìn nhận được vấn đề, em đã thay đổi được những năm gần đây.
Sau đó em vào sài gòn, đi làm thuê được 2 năm, tích được 100tr. Gia đình thấy em đã thay đổi, không còn ăn chơi ủng hộ em thêm 100tr nữa (nhà em không khá giả gì, bame cũng tích cóp thôi), với em vay thêm 50tr nữa. Tổng em có 250tr

Em quyết định mở 1 cửa hàng kinh doanh, em kinh doanh Nệm (chăn - ga - gối đầu) đó mấy bác, ở miền bắc người ta gọi là Đệm, không phải tự nhiên mà e kinh doanh thứ đó, mà công việc làm thuê của em 2 năm là nhân viên bán nệm và giao nệm khắp sài gòn. Em đã tìm hiểu và biết được tất cả mọi mặt hàng, giá cả, nguồn nhập ...
Nhưng đời không như mơ, đầu tháng em mở lỗ 10tr rồi các bác ạ. cứ như thế này thì tháng sau không còn tiền để duy trì, cay nhất là em mới mở ra thì từ đầu đến cuối đường cũng có một bên bán nó mở 2 cái, một cái chặn đầu, một cái chặn đít.: beat_brick:
Còn lại cái đau nhất chính là chạy quảng cáo,em chạy quảng cáo facebook, vì không có kinh nghiệm thực tế nên bị mark nó vả cho sấp mặt, em chạy hết 5tr ra 100 tin nhắn, nhưng chỉ bán đúng được một đơn hàng: Extreme_sexy_girl :, lỗ càng thêm lỗ, vậy mới thấy kiến thức nó quan trọng như thế nào. Em muốn tìm một chỗ có thể dạy em chạy ổn định, em tìm thấy rất nhiều chỗ dạy quảng cáo, nhưng em mất niềm tin vào mấy thầy quá.
Các bác cho em lời khuyên với, mặt bằng em khá đẹp chứ không phải xấu, bên cạnh toàn là những điện máy xanh, long châu, fpt shop ... Mặt hàng em chọn lọc toàn bộ những sản phẩm tốt chứ không bán mấy cái hàng cao su non vớ vẩn, .. .giá cả em cũng bán rẻ hơn chỗ khác, nhưng lượng khách hàng vào tiếp cận thì không có.
Các bác thấy mặt hàng em chạy quảng cáo có bán được không ạ, chứ mặt bằng truyền thống là em thua rồi. Em đang tìm mọi cách, chạy quảng cáo, shoppee ... nhưng tất cả công việc lại chỉ có một mình làm, kiến thức gần như bằng 0, giờ em nên định hướng như thế nào đây, chứ em chỉ duy trì được 1 tháng nữa thôi! :( :( :(
Thời buổi digital marketing mà ko nắm được thì khó cạnh tranh lắm. Khách hàng bây giờ người ta thiên về review sau đó chọn giá tốt và mua. Chứ mặt hàng giá thấp khoảng 10tr đổi lại người ta không quan tâm lắm đến việc trải nghiệm.

Đầu tiên là chạy ads FB, google. Ko làm được thì thuê dịch vụ họ chạy, mình lo chăm khách, xử lý đơn.

Lên mấy group cư dân trên FB của mấy dự án chung cư quanh đó đăng bài, đăng ác liệt vào. Dự án đang bàn giao càng tốt. Có thời gian nữa đăng mấy bài trên mua bán, chợ tốt, nhật tảo ....

Làm 2 cái này thôi đảm bảo khách cũng đủ. Có lượng khách rồi bắt đầu tư website + các kênh marketing.
 

Baotrongtpm

Senior Member
Vốn mỏng mà đi từ truyền thống xong k được mới lên online thấy hơi ngược. Đáng lẽ phải là đánh online, xây thương hiệu trước, ok rồi mới làm showroom bán truyền thống chứ nhỉ
 

ThuyPham

Senior Member
Làm kinh doanh thiên tài ko bằng dài vốn. Bằng cấp ko quan trọng, kinh nghiệm quan trọng hơn nhiều. Cái a thiếu ở đây chính là kinh nghiệm và vốn. Mở cửa hàng lỗ là bình thường. Nhất là trong 2 năm đầu kinh doanh. Nên đã xác định mở thì phải đủ khả năng duy trì tối thiểu 2 năm trở lên. A lựa chọn kd nệm do có 2 năm kn là có lý về mặt lý thuyết. Nhưng thực tế kn của a mới là kn ở nv bán hàng. Đáng ra a nên xin đi làm thêm cho những cty to hơn nữa, phấn đấu lên chức quản lý, ít nhất đc va vấp nhiều hơn ở khả năng quản lý, làm nv và làm chủ rất khác nhau. Làm q lý vẫn khác nhưng ít ra gần tiệm cận với làm chủ hơn 1 chút. Dù cùng là bán cái đệm thôi. Nhưng nội dung công việc giữa nv, quản lý, và chủ lại khác nhau. Và nệm vốn là mặt hàng yêu cầu vốn lớn. Tiền mặt bằng cũng cao. Vốn a ít mà a chọn mặt hàng này là sai rồi. Tuyệt đối ko thể nhắm mắt cắm đầu mở cửa hàng khi mà chỉ có khả năng duy trì 1, 2 tháng đc. Với 250 củ a nên chọn những mặt hàng nhẹ vốn hơn, và nên bán onl trc cho đỡ tiền mặt bằng, test trc khả năng bán, xây dựng thương hiệu... để có khả năng duy trì lâu hơn. Thôi thì vẫn còn trẻ. Cứ tích lũy rồi lại làm lại thôi. Ksao cả.

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 9S bằng vozFApp
 

Kant

Senior Member
Quản lý vốn kiểu này, chưa làm đã hết thì nước non mẹ gì nữa bro.
 

tsubasa_vietnam

Senior Member
Kinh doanh đâu có đơn giản đâu, làm thuê thấy chủ nó bán được hàng cửa hàng bé xíu thế mà người mua nó nườm nượp đến tính cua trong lỗi giá nệm mua vào từng này một tháng bán ra từng này trừ tiền trả nhân viên, mặt bằng là lời từng này, mình mở của hàng ra chỉ cần bán được 1/2 doanh số hay 1/3 là thoải mái lương rồi sau này bán full doanh số như chủ là mua ô tô chẳng mấy.
Đời nó có đâu là màu hồng tính toán thế, trước khi ông/bà đó làm chủ cũng sứt đầu mẻ trấn ế sưng ế sỉa bao nhiêu năm lay lắt khi có được tý thương hiệu. Khách của họ toàn là giới thiệu cho nhau 1 cái nệm dùng cả 10 năm mới phải thay có phải là gạo, là rau đâu mà mua hàng ngày khi quen rồi thì họ giới thiệu cho nhau đó là cái uy tín là mối hàng mà muốn có mối thì phải có thời gian kiểm chứng giờ mới ra thị trường độ tin tưởng bằng 0 thì buôn bán sẽ khó khăn rồi.
Buôn bán kinh doanh mới mở chấp nhận thương đau là lỗ ban đầu rồi có điểm hoà vốn sau mới có lãi được và tính khả năng chịu đựng. Ngoài ra phát huy cái đầu hơn 100% công suất đổi mới liên tục mình không có uy tín bằng người ta thì mình phải sáng tạo hơn người khác để cướp được khách.
Tôi thấy nhiều nhà đang xây dựng mà có đội tiếp thị đến chào lắp cửa kính, cửa cuốn,... đó là cách sáng tạo của họ vì họ nghĩ làm nhà sẽ có nhu cầu đó thay vì chờ chủ nhà đi tìm mình thì mình đến đặt vấn đề luôn với họ, mình vớt được khách đó tức là mình vớt được một khách hàng của một ông là cùng nghề như mình có cửa hàng cửa hiệu đàng hoàng ở phố rồi...
Tôi cũng kinh doanh và có những khách họ tìm đến mình là do người khách trước giới thiệu, có khách hàng họ giời thiệu cho mình khá nhiều khách vì mình làm cho họ tốt thì họ sẽ giới thiệu mình thôi cho dù mình chả có chi một đồng hoa hồng nào cả. Cái đó phải trả bằng thời gian, tâm huyết công việc cũng như độ uy tín mà không thể một sớm một chiều có được nó đúc rút theo thời gian có đó gọi là uy tín đó là cách những ông/bà chủ họ tồn tại được và bảo sao họ kinh doanh thảnh thơi thế mà vẫn có tiền.
kinh nghiệm của thím chia sẻ hữu ích quá!
 
Top