Lần đầu thử nghiệm súng trường bộ binh mới của quân đội Việt Nam

okmen

Senior Member
Trong một chương trình sắp tới đây của kênh truyền hình QPVN, chúng ta sẽ được chứng kiến các cuộc thử nghiệm với loại súng trường tấn công mới do Việt Nam chế tạo là STV-215 và STV-380.


Lan dau thu nghiem sung truong bo binh moi cua quan doi Viet Nam

Kể từ khi Việt Nam nhập khẩu dây chuyền sản xuất súng trường bộ binh Galil Ace 32 và phiên bản carbin của nó là Galil Ace 31 từ Israel, nhiều người đã nghĩ rằng đây sẽ là mẫu súng trường tiêu chuẩn mới của bộ đội ta thay thế cho súng AK-47 huyền thoại đã phục vụ từ thời kháng chiến chống Mỹ. Ảnh: Bộ đội trình diễn tác xạ với súng trường tấn công Galil Ace 32.

Lan dau thu nghiem sung truong bo binh moi cua quan doi Viet Nam-Hinh-2

Tuy nhiên, Việt Nam đã không chính thức đưa vào trang bị Galil Ace mà từ cơ sơ dây chuyền nhập khẩu của Israel, chúng ta tiếp tục nghiên cứu cải tiến cho ra đời thêm hai mẫu súng là STV 215/380 và GK-1/3. Ảnh: Súng STV-215 (phiên bản carbin) và STV-380.


Lan dau thu nghiem sung truong bo binh moi cua quan doi Viet Nam-Hinh-6

Thứ ba là súng STV đã loại bỏ hoàn toàn kiểu hộp khóa nòng hở với miếng che bụi như trên Galil Ace mà dùng cơ chế khóa nòng giống với AK, điều này tạo sự tin cậy và đơn giản hơn cho khẩu súng. Tuy nhiên chưa rõ việc chuyển đổi kiểu hộp khóa nòng cũng như cơ cấu khóa an toàn có khiến máy súng bị thay đổi hay không. Ảnh: Một số mẫu súng do Việt Nam tự chế tạo được mang đi triển lãm tại Indonesia trong đó có STV-215 và STV-380.

Lan dau thu nghiem sung truong bo binh moi cua quan doi Viet Nam-Hinh-7

Thứ tư, mẫu súng carbin STV-215 có vẻ như là kí hiệu tên súng và độ dài nòng là 215mm tương tự độ dài nòng súng Galil Ace 31, tuy nhiên Galil Ace-32 lại có chiều dài nòng là 406mm trong khi súng STV-380 nếu theo logic tương tự STV-215 thì súng chỉ có nòng dài 380mm. Như vậy là nòng súng ngắn hơn Galil Ace 32, tuy nhiên đây chỉ mới là phỏng đoán. Ảnh: Một chiến sĩ bộ binh cơ giới chụp ảnh với súng Galil Ace 32.


https://m.kienthuc.net.vn/quan-su/l...nh-moi-cua-quan-doi-viet-nam-1390374.html#p-7
 

dtRRRRung

Đã tốn tiền
Toàn thấy lính bộ binh phải cầm AKM cũ xì

Khi nào mới trang bị toàn quân nhỉ ?

AKM mà bị gọi là cũ à :amazed:
Súng này chắc chỉ trang bị đơn vị quan trọng.chủ chốt thôi.làm gì mà dc toàn quân :beauty:

Gửi từ Samsung SM-G532G bằng vozFApp
 

OnceUpAJuly

Senior Member
AKM mà bị gọi là cũ à :amazed:
Súng này chắc chỉ trang bị đơn vị quan trọng.chủ chốt thôi.làm gì mà dc toàn quân :beauty:

Gửi từ Samsung SM-G532G bằng vozFApp

Biết vì sao không, nghe thằng pro Nga adamantan ( admin nước Nga hài hước ) nó bảo đi thăm xưởng sx rồi. Bảo 1 năm cho ra 100.000 cây cũng dc.

Thế nên tôi mới hỏi
 

kakashivn200

Đã tốn tiền
Toàn bộ lính bộ binh được biên chế AKM đã quý, giờ ở các đơn vị chủ lực súng chủ yếu vẫn là AK-47 Liên Xô và Type-56 "thức xung phong bộ thương" của Tàu viện trợ là chính nhé
vn3lEEe.gif
Chủ lực nào, HQĐB chủ lực toàn dùng Gali + combo giáp đầy đủ đấy thôi?
 

quanglestar

Đã tốn tiền
Chủ lực nào, HQĐB chủ lực toàn dùng Gali + combo giáp đầy đủ đấy thôi?
HQĐB có 2 lữ đoàn là 147 đóng ở Quảng Yên ngoài Bắc và 101 ở Cam Ranh trong Nam, trong đó mỗi đơn vị chỉ có 1 tiểu đoàn là được trang bị Tavor với giáp Ciras cùng với quân phục chống nước thôi thím nhé
1wi66Fj.gif
Căn bản là thử nghiệm 2 tiểu đoàn này rồi sẽ trang bị rộng ra nhưng fail quá nên chỉ dừng ở mức đấy. Còn các đơn vị bộ binh chủ lực vẫn trang bị AK-47 và Type-56 là chủ yếu thôi
Wk0ydPR.gif
 
Top