Lần đầu tiên Việt Nam có lễ tốt nghiệp mà Robot nhận bằng thay sinh viên

high and low

Senior Member

Một trường cao đẳng tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên trong mùa dịch. Tuy nhiên buổi lễ được tổ chức online và sử dụng robot nhận bằng thay cho người thật.​

Những tưởng chỉ có ở các quốc gia hiện đại như Nhật Bản nhưng không, lễ tốt nghiệp trao bằng trực tuyến với sự góp mặt của các Robot nhận bằng thay sinh viên đã có tại Việt Nam.

Lần đầu tiên Việt Nam có lễ tốt nghiệp mà Robot nhận bằng thay sinh viên - Ảnh 1
Ứng dụng công nghệ Robot nhận bằng tốt nghiệp thay học sinh, sinh viên tại trường Cao đẳng Công thương miền Trung.
Cao đẳng Công thương miền Trung chính là ngôi trường đầu tiên ứng dụng công nghệ hiện đại này. Do tình hình phức tạp của đại dịch Covid 19 khiến sinh viên không thể đến trường, nhà tường đã thiết kế robot kết nối trực tuyến thay các sinh viên nhận bằng tốt nghiệp.

Tại buổi lễ, có 2 Robot đại diện cho sinh viên được thiết kế dưới hình dạng con người, mặc lễ phục của nhà trường. Trên mỗi Robot có một máy tính bảng để hiển thị hình ảnh của mỗi sinh viên. Khi người điều hành đọc đến tên người tốt nghiệp, Robot sẽ hiển thị khuôn mặt người đó và tiến lên nhận bằng tốt nghiệp từ Ban Giám hiệu nhà trường. Mọi nghi lễ trao bằng tốt nghiệp đều giống như bình thường. Chỉ có khác là thay vì có mặt trực tiếp, học sinh sinh viên ở nhà và Robot đại diện nhận bằng thay.

Lần đầu tiên Việt Nam có lễ tốt nghiệp mà Robot nhận bằng thay sinh viên - Ảnh 2


Gần 600 học sinh, sinh viên của trường được nhận bằng tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp dịp này.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, Tiến sĩ Trần Kim Quyên - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công thương miền Trung cho biết: "Dù điều kiện công tác còn nhiều khó khăn, đặc biệt là sự tác động, ảnh hưởng trực tiếp từ dịch bệnh Covid-19 các thầy giáo, cô giáo và các cán bộ viên chức nhà trường đã luôn đồng lòng, nỗ lực, tận tụy hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy, hỗ trợ học sinh sinh viên trong học tập, nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo".

Lần đầu tiên Việt Nam có lễ tốt nghiệp mà Robot nhận bằng thay sinh viên - Ảnh 3


Ý tưởng buổi lễ nhận bằng bằng Robot xuất phát từ câu lạc bộ STEAM của trường.


Ý tưởng buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp bằng Robot xuất phát từ câu lạc bộ STEAM của trường, nghĩ rằng cần làm gì đó cho ngày các em học sinh sinh viên tốt nghiệp ra trường. Nhưng vì dịch Covid-19 không thể đến được trường để tham gia nên nhà trường phải tổ chức online. Robot sử dụng arduino để làm mạch điều khiển trung tâm và động cơ không chổi than cho độ bền cao, được điều khiển qua điện thoại sử dụng sóng bluetooth".

Lần đầu tiên Việt Nam có lễ tốt nghiệp mà Robot nhận bằng thay sinh viên - Ảnh 4


Buổi lễ tốt nghiệp này cũng là buổi lễ không có trong tiền lệ suốt 43 năm xây dựng và phát triển trường Cao đẳng Công thương miền Trung.

Theo thầy Hiệu trưởng, tập thể thầy cô giáo của trường luôn trăn trở làm thế nào để buổi lễ tốt nghiệp trực tuyến mà tình cảm, ý nghĩa và sự gần gũi thầy và trò, giống như mọi người đang trực tiếp ở bên nhau. Do đó mà nhà trường gấp rút để chuẩn bị các Robot để kết nối với các học sinh sinh viên thực hiện nghi thức nhận bằng trực tiếp từ Ban Giám hiệu và giao lưu cùng với các bạn, các thầy cô giáo và các nhà tuyển dụng. Thật may mắn buổi lễ chưa có trong tiền lệ suốt 43 năm qua của nhà trường đã được diễn ra thành công, suôn sẻ.

Lần đầu tiên Việt Nam có lễ tốt nghiệp mà Robot nhận bằng thay sinh viên - Ảnh 5


Robot được thiết kế 3D và cho hoạt động mô phỏng để tránh sai sót trong khi chế tạo.
............................................................................................................................................................................................................................
https://thieunien.vn/lan-dau-tien-v...-robot-nhan-bang-thay-sinh-vien-tbd46325.html
 

Han Lap Dao To

Senior Member
Chỉ cần bộ đế là điều khiển từ xa, gắn cố định con manocanh lên, dính thêm con ipad lên đầu, vậy là xong, cái này chắc sv năm 3 4 là làm được rồi mà lên báo cứ như phát minh lớn vậy
qZV215Z.png

// Nhìn có khác gì cương thi không
qZV215Z.png
 

killer211

Senior Member
Cái này có cm gì mà tự hào, hãy tự hào khi VN à nước duy nhất ko phải phát bằng tốt nghiệp cho sv bằng robot khi có đại dịch. Toàn hôi lông
 
Top