Lan Phi điệp đột biến: Đại gia nói "trái đắng" 500 tỷ đồng

hoanglich

Đã tốn tiền
Chỉ tính riêng Phú Thọ có khoảng 500 tỷ đồng đầu tư vào lan Phi điệp đột biến, giờ họ đang ngậm quả đắng mà không dám kêu than.

Ngày 31/7/2020, đại gia Phan Văn Toàn (Toàn đô la, ngụ tại TP. Việt Trì, Phú Thọ) chia sẻ với Đất Việt về việc nhiều người đầu tư vào lan Phi điệp đột biến ở Phú Thọ đang phải "ngậm trái đắng" mà không dám kêu than, bởi "tiếp tục ôm thì chết sâu mà nói ra thì lại vỡ, không thể bán được cho ai".

Là một người nổi tiếng trong giới cây cảnh Việt Nam từ nhiều năm nay, "Toàn đô la" có vườn cây trị giá hàng trăm tỷ đồng nên ông quen nhiều người trong giới buôn cây cảnh khắp từ Bắc đến Nam.

"Chỉ tính riêng những người mà tôi quen biết, họ mỗi năm đầu tư hàng chục tỷ vào lan Phi điệp đột biến.

Chỉ tính riêng ở Phú Thọ, số người mà tôi biết đang "chết" bởi loại cây này lên tới hàng trăm người, với số tiền vào khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm.

Còn nếu tính trên cả nước thì số tiền phải lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Khi tôi chia sẻ với họ, mong muốn họ lên tiếng để cảnh báo cho những người khác thì họ không dám nói ra. Bởi nói ra thì giờ bán được cho ai?

Mà số tiền đầu tư vào nó không phải ít, thậm chí có người đứng trước nguy cơ khuynh gia bại sản" - ông Toàn chia sẻ.

Lan Phi điệp đột biến: Đại gia nói trái đắng 500 tỷ đồng - 1

Nhiều cuộc giao dịch lan Phi diệp đột biến trị giá tiền tỷ diễn ra trong thời gian qua có sự bất thường?

Theo ông Toàn, cơn sốt lan Phi điệp đột biến đã và đang lan rộng, có cả những đại gia có nhiều kinh nghiệm trong việc chơi cây, buôn cây khắp từ Bắc đến Nam.

Nhưng đa phần nạn nhân đều là những người nông dân, thiếu sự hiểu biết về thị trường cây cảnh, phải vay mượn tiền từ ngân hàng, người thân đầu tư vào lan Phi điệp đột biến để rồi đến giờ không biết bán cho ai.

"Việc thổi giá lan Phi điệp đột biến trong giới chơi cây trong những năm qua rất lạ, có hệ thống và được lên kế hoạch rõ ràng.

Một nhóm đứng ra thổi phồng về giá trị của loại cây này, khi người mua tìm đến họ sẽ mồi cho người mua đầu tư và sẵn sàng giới thiệu cho người mua lại với giá cao hơn.

Ví dụ, ban đầu, họ bán cây với giá 30 triệu đồng. Một thời gian ngắn sau, chính thành viên của nhóm đó tìm đến người mua bỏ ra số tiền 40 - 50 triệu đồng mua lại, rồi tiếp tục quảng cáo, bán chính cây đó để tạo lên cơn sốt.

Quá trình mua đi bán lại nhiều lần, đến khi giá đạt điểm, người nào không biết chạy theo mua vào thì nhóm đó rút, không mua lại nữa" - ông Toàn kể.

Sở dĩ, bong bóng lan Phi điệp đột biến bị vỡ, đẩy nhiều người dân Việt Nam đứng trước nguy cơ vỡ nợ được ông Toàn giải thích là do sự phát triển trong lĩnh vực nuôi cây mô của Trung Quốc.

Khi mà bất kỳ loại lan Phi điệp đột biến nào cũng được các nhà vườn từ Trung Quốc nhân giống bằng cách nuôi cây mô. Từ một cây mẹ có thể sinh ra hàng chục nghìn cây con với giá rất rẻ.

Bằng công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp, các nhà vườn ở Trung Quốc tạo cho sản phẩm lan nuôi cây mô phát triển rất nhanh, có mặt hoa tương ứng với những mặt hoa nổi tiếng của các nhà vườn đang có ở Việt Nam nhưng sức sống không bền, mặt hoa không ổn định theo thời gian.

Đại gia "Toàn đô la" chia sẻ: "Tôi đã chứng kiến, một ngọn rau bí dài chỉ bằng đốt ngón tay ở Trung Quốc nhưng chỉ sau 1 đêm được tiêm thuốc kích thích thì nó đã dài ra khoảng 10cm. Với cây lan cũng tương tự như thế mà thôi!

Mỗi ngày từ số lượng lan Phi điệp đột biến từ biên giới Trung Quốc nhập vào Việt Nam từ khoảng 3 - 5 container. Điều đó cho thấy, số lượng lan nuôi cấy mô nhập vào thị trường Việt Nam lớn đến thế nào!".

https://dantri.com.vn/kinh-doanh/la...i-trai-dang-500-ty-dong-20200731111937441.htm
 
Hèn gì hôm trước ngồi nhậu mấy thanh niên ngáo đá trong xóm ngồi khoe đang đầu tư lan lọ lan chai, thằng nào cũng sắp thành tỉ phú 😆
 

avason

Senior Member
Sao hôm vừa rồi ông gì ở hội chơi Lan vừa khẳng định giao dịch Lan bạc tỷ là có thật. Bài này khác gì vả vào mặt đâu
Có một số người chơi thật ko nằm trong đường dây đó, cv làm ăn của họ bị đội lái đó làm ảnh hưởng vì khi bong bóng này to ra và nổ thì vườn lan của họ cũng tan tành, nên họ phải lên tiếng. Thấy ổng chỉ xoáy vào lan cấy mô thôi là hiểu.
 
Ông đi so tinh hoa của chơ khí chế tạo với dăm ba cái cọng rau muống :beat_brick:


via theNEXTvoz for iPhone
thôi thôi lại xàm rồi
cái đồng hồ 100tr-1 tỷ cũng đéo bằng tinh hoa và chất xám để chế tạo ra cái điện thoại 20 củ :haha:
mắc vì dát đá quý lên chứ đỉnh cao công nghệ cơ khí con mẹ gì, riêng cái xe ô tô 500tr về mặt luyện kim cơ khí chấp luôn mọi loại đồng hồ cơ trên đời
 

traivn01

Senior Member
Có một số người chơi thật ko nằm trong đường dây đó, cv làm ăn của họ bị đội lái đó làm ảnh hưởng vì khi bong bóng này to ra và nổ thì vườn lan của họ cũng tan tành, nên họ phải lên tiếng. Thấy ổng chỉ xoáy vào lan cấy mô thôi là hiểu.
Khác nhau gì nhể. Thím nói rõ hơn được không :censored:
Thg nào rãnh vật nhau với thằng bại não thế. Ignore nó cho nước trong. Mấy ông rảnh hơi vl :oops::oops:
 

hoamatzoi05

Member
Tham thì thâm thôi.
Bà chị mình cũng trồng vài cây lan cho đẹp nhà. Thỉnh thoảng lại thấy đăng kie gì đó rồi bảo: mua cây như mua xổ số, đợi nó lớn lên xem có đổi đời không.
 
"Tinh hoa cơ khí chế tạo" đây có phải chiêu quảng cáo của dân buôn đồng hồ cơ Việt Nam để biến nó thành hàng đẳng cấp, thời thượng không nhỉ :confused: :confused: :confused:
tinh hoa cái đéo gì, chip máy tính gia công chính xác tới từng nm, đéo biết có chi tiết nào trong cái đồng hồ cơ chính xác tới mức độ đó không nữa
ssd thì áp dụng cả lượng tử trong đó, còn cái đồng hồ cơ dùng chuyển động cơ mà đòi chính xác, một ngày lệch vài s, chính xác mả mẹ gì
suốt ngày thủ dâm cơ khí chế tạo chính xác đéo biết nhục :haha:
 

dcl

Đã tốn tiền
Ông Toàn đô la này có vườn si ở đối diện nhà thi đấu Việt Trì,cách đây chục năm vườn đó có giá khủng khiếp.Giờ không biết bán đc hết chưa :):).

Gửi từ HUAWEI INE-LX2 bằng vozFApp
 

avason

Senior Member
Khác nhau gì nhể. Thím nói rõ hơn được không :censored:
Thg nào rãnh vật nhau với thằng bại não thế. Ignore nó cho nước trong. Mấy ông rảnh hơi vl :oops::oops:
Fen phải hiểu ntn, trước giờ ngta nhân giống các loại lan thông thường và buôn bán bình thường, ko ai tạo trend rồi thổi giá lừa người ta như cái đám vừa rồi. Giờ tự nhiên xuất hiện 1 đám mất dạy nhập lan cấy mô theo container về thổi bong bóng lừa người ko biết, mà.bong bóng thì trước sau gì cũng bể, bể rồi thì những gì liên quan đến lan là xấu, là lừa đảo, người mua sẽ định giá lại, sức mua giảm, giá giảm thì cái vườn lan của ông kia khó bán ra, nên ổng phải lên tiếng và nhấn mạnh vào lan cấy mô và cách phân biệt khác vs lan truyền thống trước mà ổng đang bán.
 

TangNgocDiep

Đã tốn tiền
Đéo mẹ cả 1 phường lừa đảo.người giàu mà đéo biết tiêu tiền đưa đây tao tiêu cho
 
Top