Lan Phi điệp đột biến: Đại gia nói "trái đắng" 500 tỷ đồng

G_host

Member
thôi thôi lại xàm rồi
cái đồng hồ 100tr-1 tỷ cũng đéo bằng tinh hoa và chất xám để chế tạo ra cái điện thoại 20 củ :haha:
mắc vì dát đá quý lên chứ đỉnh cao công nghệ cơ khí con mẹ gì, riêng cái xe ô tô 500tr về mặt luyện kim cơ khí chấp luôn mọi loại đồng hồ cơ trên đời
Mày có tiền chơi cái đh 1 tỉ không. 1 tỉ đấy là price được niêm yết trên toàn thế giới. Và cái đám chơi đh 1 tỉ toàn giới thượng lưu.

via theNEXTvoz for iPhone
 

G_host

Member
thì anh cứ đeo SSD lên cổ, chip máy tính vào tay rồi đi ra đường, ai cấm anh, tôi đeo đồng hồ cơ tôi nhục kệ tôi :D

Mấy thằng lol cứ thích dậy nhà giầu tiêu tiền phen ạ. Chắc lol có đủ tiền mua con đh cơ vài củ chứ đừng nố đáng luxury

via theNEXTvoz for iPhone
 

M[e]o

Member
vụ lan ngàn tỉ bạc tỉ thì cũng khắm, nhưng kiến thức cha nội này về lan đột biến thì ngu thật.
Bản thân mình ko thích lan Var, chỉ thích lan hoa to, thơm, đẹp. Đây là lan mình trồng :
 

Attachments

  • 109979120_642454153288099_6682277071012110523_n.jpg
    109979120_642454153288099_6682277071012110523_n.jpg
    552.3 KB · Views: 33

Kepa.Arrizabalaga

Senior Member
Ông Toàn đô la này có vườn si ở đối diện nhà thi đấu Việt Trì,cách đây chục năm vườn đó có giá khủng khiếp.Giờ không biết bán đc hết chưa :):).

Gửi từ HUAWEI INE-LX2 bằng vozFApp
Chỗ gần bãi giữ xe của can tphố à thím

via theNEXTvoz for iPhone
 

coldworld

Đã tốn tiền
Chỉ tính riêng Phú Thọ có khoảng 500 tỷ đồng đầu tư vào lan Phi điệp đột biến, giờ họ đang ngậm quả đắng mà không dám kêu than.

Ngày 31/7/2020, đại gia Phan Văn Toàn (Toàn đô la, ngụ tại TP. Việt Trì, Phú Thọ) chia sẻ với Đất Việt về việc nhiều người đầu tư vào lan Phi điệp đột biến ở Phú Thọ đang phải "ngậm trái đắng" mà không dám kêu than, bởi "tiếp tục ôm thì chết sâu mà nói ra thì lại vỡ, không thể bán được cho ai".

Là một người nổi tiếng trong giới cây cảnh Việt Nam từ nhiều năm nay, "Toàn đô la" có vườn cây trị giá hàng trăm tỷ đồng nên ông quen nhiều người trong giới buôn cây cảnh khắp từ Bắc đến Nam.

"Chỉ tính riêng những người mà tôi quen biết, họ mỗi năm đầu tư hàng chục tỷ vào lan Phi điệp đột biến.

Chỉ tính riêng ở Phú Thọ, số người mà tôi biết đang "chết" bởi loại cây này lên tới hàng trăm người, với số tiền vào khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm.

Còn nếu tính trên cả nước thì số tiền phải lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Khi tôi chia sẻ với họ, mong muốn họ lên tiếng để cảnh báo cho những người khác thì họ không dám nói ra. Bởi nói ra thì giờ bán được cho ai?

Mà số tiền đầu tư vào nó không phải ít, thậm chí có người đứng trước nguy cơ khuynh gia bại sản" - ông Toàn chia sẻ.

Lan Phi điệp đột biến: Đại gia nói trái đắng 500 tỷ đồng - 1

Nhiều cuộc giao dịch lan Phi diệp đột biến trị giá tiền tỷ diễn ra trong thời gian qua có sự bất thường?

Theo ông Toàn, cơn sốt lan Phi điệp đột biến đã và đang lan rộng, có cả những đại gia có nhiều kinh nghiệm trong việc chơi cây, buôn cây khắp từ Bắc đến Nam.

Nhưng đa phần nạn nhân đều là những người nông dân, thiếu sự hiểu biết về thị trường cây cảnh, phải vay mượn tiền từ ngân hàng, người thân đầu tư vào lan Phi điệp đột biến để rồi đến giờ không biết bán cho ai.

"Việc thổi giá lan Phi điệp đột biến trong giới chơi cây trong những năm qua rất lạ, có hệ thống và được lên kế hoạch rõ ràng.

Một nhóm đứng ra thổi phồng về giá trị của loại cây này, khi người mua tìm đến họ sẽ mồi cho người mua đầu tư và sẵn sàng giới thiệu cho người mua lại với giá cao hơn.

Ví dụ, ban đầu, họ bán cây với giá 30 triệu đồng. Một thời gian ngắn sau, chính thành viên của nhóm đó tìm đến người mua bỏ ra số tiền 40 - 50 triệu đồng mua lại, rồi tiếp tục quảng cáo, bán chính cây đó để tạo lên cơn sốt.

Quá trình mua đi bán lại nhiều lần, đến khi giá đạt điểm, người nào không biết chạy theo mua vào thì nhóm đó rút, không mua lại nữa" - ông Toàn kể.

Sở dĩ, bong bóng lan Phi điệp đột biến bị vỡ, đẩy nhiều người dân Việt Nam đứng trước nguy cơ vỡ nợ được ông Toàn giải thích là do sự phát triển trong lĩnh vực nuôi cây mô của Trung Quốc.

Khi mà bất kỳ loại lan Phi điệp đột biến nào cũng được các nhà vườn từ Trung Quốc nhân giống bằng cách nuôi cây mô. Từ một cây mẹ có thể sinh ra hàng chục nghìn cây con với giá rất rẻ.

Bằng công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp, các nhà vườn ở Trung Quốc tạo cho sản phẩm lan nuôi cây mô phát triển rất nhanh, có mặt hoa tương ứng với những mặt hoa nổi tiếng của các nhà vườn đang có ở Việt Nam nhưng sức sống không bền, mặt hoa không ổn định theo thời gian.

Đại gia "Toàn đô la" chia sẻ: "Tôi đã chứng kiến, một ngọn rau bí dài chỉ bằng đốt ngón tay ở Trung Quốc nhưng chỉ sau 1 đêm được tiêm thuốc kích thích thì nó đã dài ra khoảng 10cm. Với cây lan cũng tương tự như thế mà thôi!

Mỗi ngày từ số lượng lan Phi điệp đột biến từ biên giới Trung Quốc nhập vào Việt Nam từ khoảng 3 - 5 container. Điều đó cho thấy, số lượng lan nuôi cấy mô nhập vào thị trường Việt Nam lớn đến thế nào!".

https://dantri.com.vn/kinh-doanh/la...i-trai-dang-500-ty-dong-20200731111937441.htm
Cái này có gì đâu mà đắng lắm. Nói thật là tham lam + ngu thì chịu đi.
Cả 1 hội chơi với nhau, thằng này tung hô thằng kia , đẩy giá ảo qua tay nhau nên tận trời mây thì thằng ôm cuối chả xấp mặt.
Hoa lan phi điệp thường 2 3tr 1kg . đây 2 300tr 1cm thì chả có lúc chết. Tính ra bọn này đắt hơn cả vàng nhiều nếu tính theo cân.
 
thôi thôi lại xàm rồi
cái đồng hồ 100tr-1 tỷ cũng đéo bằng tinh hoa và chất xám để chế tạo ra cái điện thoại 20 củ :haha:
mắc vì dát đá quý lên chứ đỉnh cao công nghệ cơ khí con mẹ gì, riêng cái xe ô tô 500tr về mặt luyện kim cơ khí chấp luôn mọi loại đồng hồ cơ trên đời
Ng ta coi cái đồng hồ cơ là vật trang sức trang trí nhà, hơn nữa nó cũng rất bền. Xe ô tô 500tr sao so đc các loại đồng hồ cơ xịn đc. Tại thím ko biết thôi.
 

riven.ver2

Senior Member
cơ hội thì thường k rỏ ràng,mà đã rỏ ràng thì chẳng phải là cơ hội.
người trúng đậm là người đầu cơ lúc mới ban đầu,giờ ai cũng đua trồng,ai cũng có rồi vậy bán cho ai.

via theNEXTvoz for iPhone
 

Naruto1001

Member
Giá phi điệp ở Vn đang bị thổi quá đáng, nhất là mấy dòng va với vấp. Toàn mấy thằng nhà vườn mua qua bán lại. Chả có đứa nào mua để chơi. Không sụp mới là chuyện lạ. Giờ thằng nào ngu ngu nhảy vào chết không kịp ngáp. Hàng va vấp này nọ có đẹp cỡ nào đi nữa thì giá trị của nó khi mua chơi tầm khoảng vài trăm đến dưới 1tr/ cây thôi, nhưng nhờ đám đầu cơ mà mỗi kie bị thổi lên tới cả hàng chục hàng trăm triệu. Làm người chơi cũng chạy mất dép. Đó mới là hàng "bán để chơi", chưa tính mấy cái trò giao dịch tiền tỏi tiền trăm tỏi này nọ.
VD như cái dòng lan này, cũng là "5 cánh trắng", nhưng là trầm chứ không phải giả hạc, hoa rất đẹp, có kém gì mấy cái "5ct" của Vn, nhờ bên Đài nhân giống nên giá chỉ tầm 300-500k/ cây có khả năng ra hoa. Nếu giống này chỉ xuất hiện ở Vn, chỉ có đám nhà vườn Vn nhân giống, không có hàng Đài, bảo đảm chúng nó bán không dưới 1tr/1cm.
 
Last edited:

ductam125

Senior Member
vỡ nợ chẳng trốn...

vay mượn, đầu tư kđt cao cấp trên phú thọ... xong sml..

nhưng năm 2010 đúng là ai đi qua lê văn lương cũng phải nhìn vào showroom của nó
Làm cú giành quyền phân phối Bentley (LD với Wanes) sau đó rút đi chắc cũng kiếm được mớ
 

ratmanhduc

Đã tốn tiền
Mình cũng tập tành chơi lan cỏ mà thấy tốn kém rồi.toàn tiền tỏi thấy lạnh cả người
 

dtieubinh

Moderator
Tayto
Nhìn thằng #2 comment mà thấy tội nghiệp sự thiếu thốn hiểu biết của nó, quote nó thì lại tốn thời gian. Anh em cũng rảnh dữ đi rep thằng này
 

stone123

Senior Member
Sao hôm vừa rồi ông gì ở hội chơi Lan vừa khẳng định giao dịch Lan bạc tỷ là có thật. Bài này khác gì vả vào mặt đâu
Không biết giả hay không,bạn tôi năm trước bán nhà vì lan bị chết nhiều nên lỗ,đợt rồi lại mua xe hơn tỉ,méo hiểu được luôn,cũng hay chụp hình giao dịch cọc tiền lắm
 
tinh hoa cái đéo gì, chip máy tính gia công chính xác tới từng nm, đéo biết có chi tiết nào trong cái đồng hồ cơ chính xác tới mức độ đó không nữa
ssd thì áp dụng cả lượng tử trong đó, còn cái đồng hồ cơ dùng chuyển động cơ mà đòi chính xác, một ngày lệch vài s, chính xác mả mẹ gì
suốt ngày thủ dâm cơ khí chế tạo chính xác đéo biết nhục :haha:

Thì ý e với ý bác tương đồng mà :(:(:( sao bác bửa vào mặt e ghê thế :cold::cold::cold:
 

Naruto1001

Member
Cái trò đầu cơ thổi giá xưa như Trái Đất rồi mà áp dụng vẫn lừa được bao nhiêu người. Nào là hoa Tulip, rồi cây vạn tuế, sanh si, bit, BĐS, lan,.... sắp tới chắc lại tới mấy thứ giống như này:
https://vnexpress.net/gioi-dau-co-trung-quoc-phat-sot-vi-qua-oc-cho-2722174.html
Giới đầu cơ Trung Quốc phát sốt vì quả óc chó
Một thị trường chỉ tồn tại bền vững nếu dựa trên quan hệ cung - cầu thực sự. Còn toàn mấy thằng cung cấp 1 bán cho thằng cung cấp 2, rồi bán cho cấp 3,.... đến thằng cấp n thì nhảy lầu vì thằng cầu nó bỏ chạy từ đời nào rồi.
Hỏi 100 thằng mua lan "5ct" thì hết 101 thằng nói "mua để làm giàu" cmnr, chả thấy thằng mả mẹ nào mua để chơi. Dễ giàu vậy chắc Vn toàn tỷ phú $.
 
Last edited:
Top