Làn sóng COVID-19 mới đe dọa châu Âu khi mùa đông đến

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://tuoitre.vn/lan-song-covid-19-moi-de-doa-chau-au-khi-mua-dong-den-20221007130415646.htm

Thời tiết châu Âu đã chuyển mát, các chuyên gia cảnh báo làn sóng COVID-19 mới đang hiện hữu. Biến thể phụ BA.4 và BA.5 của Omicron vẫn là nguyên nhân chính.

Hai biến thể phụ BA.4 và BA.5 của Omicron thống trị mùa hè vừa qua vẫn đang là nguyên nhân chính của phần lớn các ca nhiễm gần đây, nhưng các biến thể phụ mới hơn đang dần phổ biến.

Các quan chức của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết các nhà khoa học đang theo dõi hàng trăm biến thể phụ mới của Omicron.

Theo dữ liệu do WHO công bố vào cuối ngày 5-10, số ca mắc COVID-19 ở Liên minh châu Âu (EU) đạt 1,5 triệu ca vào tuần trước, tăng 8%. Trong khi trên toàn cầu, số ca mắc đang giảm.

Số ca nhập viện ở EU và Anh cũng đang tăng trong những tuần gần đây.

Trong tuần kết thúc vào ngày 4-10, tỉ lệ nhập viện có triệu chứng do COVID-19 tăng gần 32% ở Ý, trong khi số người phải chăm sóc đặc biệt tăng 21% so với một tuần trước đó.

Cũng trong quãng thời gian này, số ca nhập viện vì COVID-19 ở Anh tăng 45% so với một tuần trước.

Các loại vắc xin nhắm vào Omicron đã ra mắt ở châu Âu vào tháng 9. Việc triển khai vắc xin bắt đầu từ ngày 5-9, khoảng 40 triệu liều vắc xin do Pfizer-BioNTech và Moderna sản xuất đã chuyển đến các quốc gia thành viên EU.

Tuy nhiên, dữ liệu từ Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho thấy số liều vắc xin được sử dụng theo tuần ở EU chỉ từ 1 - 1,4 triệu liều trong tháng 9, thấp hơn nhiều so với mức 6 - 10 triệu liều/tuần hồi đầu năm.

Quan chức EU cho rằng thách thức lớn nhất hiện nay là nhận thức rằng đại dịch đã kết thúc, tạo ra cảm giác an toàn sai lệch.

.........
 

cba

Senior Member
Thực tế là éo đùa được vì con covid này chuyên vật bệnh nền, người già. Vào mùa đông nó lại quẩy thôi. Tiền lại chảy vô kể vào y tế. Nói chung làm rối ren thêm tình hình kinh tế vì quốc lực phải gánh một phần cho y tế, bảo hiểm các kiểu.
 

nguyễn kim

Senior Member
sao chụy 7 bảo đại dịch kết thúc rồi, h xung quanh có thấy ma nào bị cô vít cô veo nữa đâu?
 

jackflashjump

Senior Member
hình như mới nhiễm covid lại lần 2, cả nhà bị triệu chứng y lần 1 nhưng lần này cái que test nó test không ra covid nữa. mà cả nhà già trẻ lớn bé bệnh vài ngày xong khỏi hết.
 

can_long

Senior Member
hình như mới nhiễm covid lại lần 2, cả nhà bị triệu chứng y lần 1 nhưng lần này cái que test nó test không ra covid nữa. mà cả nhà già trẻ lớn bé bệnh vài ngày xong khỏi hết.

Đợt này thấy nhiều người tái nhiễm quá. Đi lại cần cẩn thận hơn :(
 

But The Best

Senior Member
Tôi với đứa con lớn đang ho đây fen 🫣
Có khi dính chủng mới rồi ấy chứ…
Thấy triệu chứng là: ho, mệt mỏi…
Sợ gì fence. Mấy đứa cháu tôi đứa lớp 1, đứa 3t, dính phải 3-4 lần rồi, cứ đi học lại dính, về lây cho cả nhà mà vẫn cứ okela
zFNuZTA.gif


via theNEXTvoz for iPhone
 
Top