Làn sóng thôi việc và sa thải ở Huawei

Các nhân viên của Huawei ngày càng lo bị sa thải sau khi Mỹ công bố các biện pháp trừng phạt mới với tập đoàn thiết bị viễn thông Trung Quốc.
Nhân viên Huawei mô tả công ty đang trong "tình trạng thời chiến" khi Mỹ ra lệnh cấm Huawei mua chip và các thành phần điện tử khác được phát triển hoặc sản xuất dựa trên công nghệ Mỹ. Như vậy, Huawei sẽ không còn nguồn cung cấp chip cho các thiết bị viễn thông 5G, điện thoại thông minh và các mảng kinh doanh khác.

"Công ty đã thúc giục chúng tôi làm quen với tình trạng thời chiến này", một nhân viên trong bộ phận nghiên cứu và phát triển của Huawei cho biết. "Nhưng chúng tôi vẫn lo lắng. Liệu lợi ích của chúng ta có bị hy sinh, sự sa thải cuối cùng có tìm đến tôi không?".

Các biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn của Mỹ được công bố hôm 17/8 đã đóng lại mọi kẽ hở trong các hạn chế trước đây do Washington áp đặt. Lệnh cấm này là "bản án tử hình" đối với Huawei bởi mọi công ty công nghệ quốc tế, từ Qualcomm đến Samsung, Sony, đều sử dụng phần mềm, bản quyền sở hữu trí tuệ, công cụ thiết kế chíp và nguyên vật liệu của Mỹ.

"Những người cực kỳ quan trọng đã rời đi", một nhân viên phụ trách nghiên cứu và phát triển sản phẩm tại Huawei nói. Một kỹ sư khác cho biết anh không còn phải làm thêm giờ, đó là điều "đáng lo ngại" tại công ty luôn bận rộn như Huawei.

Một dây chuyền lắp ráp điện thoại di động tại nhà máy Huawei ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Ảnh: FT."Nếu tất cả các loại chip, dù là cao cấp, trung cấp hay sơ cấp đều bị cấm thì chúng ta còn có thể tạo ra những sản phẩm nào?", một nhân viên khác của Huawei đặt câu hỏi.

Các nhân viên và nhà phân tích cho biết lệnh cấm có thể chấm dứt hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh và thiết bị 5G của Huawei, đồng thời ảnh hưởng đến các lĩnh vực khác mà hãng đang cố gắng phát triển như như điện toán đám mây, công nghệ thực tế ảo.

Các nhân viên Huawei cho biết giai đoạn này xảy ra nhiều biến động nhân sự giữa các bộ phận. Lần đầu tiên số người bỏ việc, người bị sa thải tăng lên kể từ khi hãng bành trướng hoạt động kinh doanh ra toàn cầu. Huawei đã tập trung trở lại thị trường nội địa, nơi doanh số bán điện thoại thông minh đang bùng nổ và nhu cầu đối với các sản phẩm viễn thông ở mức cao trong bối cảnh Trung Quốc triển khai 5G.

Bộ phận tiếp thị toàn cầu có số lượng nhân sự rời bỏ công ty nhiều nhất, trong đó có các giám đốc điều hành. Công ty kiếm được 65% doanh thu ở nước ngoài trong năm 2013, nhưng năm ngoái con số này chỉ đạt 41%.

https://ngoisao.net/thuong-truong/lan-song-thoi-viec-va-sa-thai-o-huawei-4150704.html
 

prescolt

Member
Cấm kiểu này thi Heo quay cũng ko bán được thiết bị network chứ nói gì tới 5G hay điện thoại. Vậy là nào là NEXT gen EDGE cloud core, nào là NSX ra đi hết
 

bibau9x

Member
Đọc kĩ thì chỉ bộ phận quốc tế bị sa thải, còn bộ phận nội địa vẫn tăng tưởng. Fan Mẽo đừng cum vội
 
H tập trung đầu tư cho mì xào, oppo còn kịp ấy, lại tiếp tục mần thêo 100 a heo quay clone chờ thời nữa. A éo có gì ngoài tiền thì nuôi 100 thằng heo quay củng chả phải là vấn đề
 

Vozer-rezoV

Member
Đọc kĩ thì chỉ bộ phận quốc tế bị sa thải, còn bộ phận nội địa vẫn tăng tưởng. Fan Mẽo đừng cum vội
nó bán trong nội địa, tiền xoay vòng vòng cũng chỉ nằm trong tq, ko thu về dc bao nhiêu ngoại tệ thì grow up mà làm gì
 
Đọc kĩ thì chỉ bộ phận quốc tế bị sa thải, còn bộ phận nội địa vẫn tăng tưởng. Fan Mẽo đừng cum vội
kệ mẹ :LOL:
thì vẫn là bị ảnh hưởng đủ mọi mặt nên phải cắt giảm
chết mẹ đi bọn chó tàu
dịch covid tanh bành như thế này cũng do bọn mày cả
 

s2Ticy

Đã tốn tiền
nó bán trong nội địa, tiền xoay vòng vòng cũng chỉ nằm trong tq, ko thu về dc bao nhiêu ngoại tệ thì grow up mà làm gì
Mấy thị trường châu Á với Phi chắc nó vẫn vô đối cho dù có giảm chất lượng sp :)
 
Chết đi chó tàu,kiếp nhận giặc làm cha,ăn cắp chất xám,sống chó với hàng xóm thì sớm muộn cũng phải chết,sớm hay muộn thôi
 
Top