Làng võ vừa cười vừa thương: Võ sư vận công chém kiếm vào tay, đi viện luôn

Iosha1188

Member

Pha biểu diễn bất thành đã khiến võ sư Trung Quốc phải nhập viện khẩn cấp.​


Trung Quốc vốn là nôi của võ thuật truyền thống. Quốc gia này đã đi vào huyền thoại thông qua những bộ phim chưởng, là nơi định danh cho những kỹ năng võ thuật cao siêu, và ở đây cũng có rất nhiều cao thủ, sở hữu công phu thượng thừa.

Mới đây ở một số diễn đàn võ thuật Trung Quốc đồng loạt đăng tải một clip "vừa buồn cười, vừa thương" về một võ sư khí công. Sau khi vận nội công, chủ nhân clip biểu diễn khí công dùng một con dao sắc chém vào cánh tay. Nếu thành công chiếc dao sẽ bật lên và tay của võ sư này không chảy máu, tuy nhiên điều không may xảy ra.

Do vết chém quá sâu, máu chảy nhiều nên vị võ sư kia đã được đưa vào viện để chăm sóc y tế ngay lập tức. Có lẽ võ sư này đã không may khi màn biểu diễn của ông không thành công như lúc tập. Chẳng có ai dại dột lại đi đùa với một con dao sắc như vậy, nhưng cư dân mạng thì chẳng muốn biết lý do thực sự, họ coi đây là trò tiêu khiển.


Võ sư Trung Quốc chém vào tay, chảy máu luôn

"Trình độ non kém nhưng cứ nghĩ mình có thể trở thành "mình đồng da sắt", còn phải luyện tập rất nhiều", một người dùng weibo viết.

"Nếu đó là chiếc dao làm bằng nhựa thì chắc chắn sẽ thành công. Tự hỏi tại sao anh ta không dùng một chiếc dao giả, quay clip như vậy có ai kiểm chứng đâu", một người khác viết.

"Thêm một bài học nữa cho những võ sư cổ truyền, họ luôn huyễn hoặc vào sức mạnh của mình và đây là thứ sẽ làm họ sáng mắt ra", một người "mượn gió bẻ măng" chỉ trích võ cổ truyền nước này.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/lang-vo-...chem-kiem-vao-tay-di-vien-luon-c9a773579.html
 

minh1103

Đã tốn tiền
Thua trưởng môn kiệt lặc hết. Cứ vận công bắn chưởng, đối phương chưa kịp áp sát đã ngã bổ nhào là bá đạo :feel_good:

via theNEXTvoz for iPhone
 

Neverwhere

Senior Member
Nhìn cái hình mà nghĩ ngay đến câu chuyện về cái mâu và cái thuẫn. :D
Ngày xưa tương truyền có người bán “mâu” 矛 (một loại giáo cán dài) và “thuẫn” 盾 (cái mộc), hai thứ vũ khí có công dụng trái ngược nhau. Người đó khoe rằng “thuẫn” của mình chắc chắn không vật gì đâm thủng. Sau lại khoe “mâu” của mình đâm vật gì cũng được. Có người hỏi nếu đem “mâu” và “thuẫn” đang bán đó thử đối chọi với nhau thì kết quả ra sao. Người bán binh khí đuối lí không trả lời được (điển trong “Hàn Phi Tử” 韓非子, “Nan thế” 難勢). Sau chỉ lời nói hoặc hành vi tự trái ngược nhau. § Cũng viết là “mâu thuẫn” 矛楯.

https://hvdic.thivien.net/hv/mâu thuẫn
Đây chính là kết quả khi cho "mâu" đâm vào "thuẫn" đấy. :sexy_girl: :byebye:
 
Top