Lãnh đạo Digiworld cam kết không bán cổ phiếu

Cryolite.3

Senior Member
https://zingnews.vn/lanh-dao-digiworld-cam-ket-khong-ban-co-phieu-post1375139.html
Công ty riêng của các thành viên HĐQT Digiworld hiện nắm giữ 45% vốn và cam kết không bán cổ phiếu DGW bất chấp mã này đang lao dốc nhanh.

Công ty CP Thế Giới Số (Digiworld - Mã: DGW) vừa có thông báo cập nhật tình hình kinh doanh trong bối cảnh áp lực bán tháo trên thị trường đang khiến cổ phiếu DGW lao dốc trong các phiên gần đây và nhiều tin đồn thất thiệt về công ty.

Lãnh đạo Digiworld thừa nhận tình hình thị trường đang khó khăn nhưng đang tích cực làm việc với tất cả nhãn hãng như Apple, Xiaomi, HP, Dell, Acer, Asus,… để kích cầu cũng như tăng nguồn cung phục vụ thị trường.

Theo BCTC riêng (chưa tính các công ty con), trong tháng 10, Digiworld đạt doanh thu 1.555 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 66 tỷ đồng. Lũy kế 10 tháng đầu năm, công ty có doanh thu tăng trưởng 24% lên 19.393 tỷ đồng và lãi sau thuế tăng 39% đạt 608 tỷ đồng.

Các chỉ tiêu (BCTC riêng - tỷ đồng)Tháng 10/2022
Tiền và tương đương tiền871
Các khoản đầu tư và ứng trước388
Tổng tài sản6.107
Tổng nợ phải trả3.787
Tổng vốn chủ sở hữu2.320
Tổng lãi vay1,1
Nợ vay thuần958

Về cổ phần, Hội đồng quản trị Digiworld có 2 thành viên độc lập không sở hữu cổ phiếu và 3 thành viên còn lại nắm giữ cổ phiếu thông qua các công ty do cá nhân làm chủ. Các công ty riêng này chưa lưu ký cổ phiếu nên không mua bán trên sàn.

"Qua đây, ban lãnh đạo cam kết với nhà đầu tư rằng sẽ không bao giờ bán cổ phiếu DGW. Tổng số lượng các công ty riêng đang nắm giữ hơn 74,2 triệu cổ phiếu, sở hữu 45% vốn công ty", lãnh đạo Digiworld khẳng định.

Vào ngày 7/11,Digiworld còn thông báo sẽ thực hiện phương án phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP) trong thời gian tới. Tổng khối lượng dự kiến phát hành là 4 triệu cổ phiếu với đơn giá 10.000 đồng.

Tại báo cáo gửi đến nhà đầu tư, doanh nghiệp thông tin cổ phiếu ESOP sẽ bị hạn chế chuyển nhượng 1 năm. Thời gian hết hạn chế của đợt phát hành gần nhất cũng đến tháng 4/2023.

...
 

vuongktd

Đã tốn tiền
bán lẻ ăn đậm mua dịch học và làm online nhu cầu cả máy tính, điện thoại tăng đột biến, giờ hết dịch nhu cầu trở lại bình thường, kinh tế bắt đầu khó khăn thì sức mua cũng giảm nên cổ phiếu giảm là điều bình thường
 
Top