Lãnh đạo đối lập Nga có thể được chữa trị ở Đức

demon0989

Member
Máy bay cùng y bác sĩ rời thành phố Nuremberg, Đức tới Siberia để đón lãnh đạo đối lập Nga Alexei Navalny sau khi ông này nghi bị đầu độc.

Nhật báo Bild của Đức đưa tin một máy bay cứu hộ cùng nhân viên y tế đã rời thành phố Nuremberg, Bavaria, Đức sáng sớm nay để đón lãnh đạo đối lập Nga Navalny, người bị bất tỉnh sau khi uống trà hôm 20/8.

Trợ lý của Navalny cho rằng ông này bị đầu độc và đang được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện ở Siberia. Máy bay dự kiến đưa Navalny về bệnh viện Charite ở thủ đô Berlin, Đức, để điều trị.

Chuyến bay do tổ chức phi chính phủ Cinema for Peace của Đức tổ chức và chính phủ Nga đã phát tín hiệu cho biết họ sẽ cho phép Navalny được đưa sang Đức trị bệnh. Trước đó, vợ của Navalny cho rằng các bác sĩ tại bệnh viện ở Siberia từ chối cho ông xuất viện.

Lãnh đạo đối lập Nga Alexei Navalny tham gia tuần hành ở Moskva hôm 29/2. Ảnh: Reuters.

Lãnh đạo đối lập Nga Alexei Navalny tham gia tuần hành ở Moskva hôm 29/2. Ảnh: Reuters.

Jaka Bizilj, người sáng lập Cinema for Peace, trước đó cho biết họ đã chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và sẵn sàng cho việc vận chuyển ông Navalny về Berlin.

Navalny, 44 tuổi, lãnh đạo đảng đối lập Liên minh Nhân dân Nga. Ông cảm thấy không khỏe và bất tỉnh khi đang trên chuyến bay từ Siberia đến Moskva hôm 29/8, buộc máy bay chở ông phải hạ cánh khẩn.

Navalny trước khi lên máy bay đã uống trà tại một quán cà phê ở sân bay Tomsk, Siberia. Hãng thông tấn Interfax dẫn lời chủ quán cà phê cho biết họ đang kiểm tra camera để cố gắng xác định điều gì đã xảy ra.

Hãng thông tấn TASS cùng ngày xác nhận lãnh đạo đối lập Nga đang điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt dành cho các bệnh nhân nhiễm độc tại Bệnh viện Cấp cứu số 1 Omsk. Một bác sĩ tại bệnh viện Omsk cho biết Navalny đang được thở máy và trong "tình trạng nghiêm trọng", nhưng không nói rõ nguyên nhân.

...............................................................................
 
Top