Lãnh đạo Hải Phòng yêu cầu công an làm rõ việc 1 nữ nhà báo bị tấn công bằng chất bẩn

hoanglich

Đã tốn tiền

Kẻ lạ mặt đổ chất bẩn vào cửa ngôi nhà bà Vũ Thị Hải từng sở hữu. Ảnh cắt từ clip

Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam vừa yêu cầu Công an Hải Phòng xác minh, làm rõ vấn đề báo chí nêu về vụ việc 1 nữ nhà báo bị đổ chất bẩn vào nhà.

Nhà báo Vũ Thị Hải cho biết, rạng sáng 31/5, nhà số 66 Cát Bi, phường Cát Bi, quận Hải An (từng là nhà ở của nhà báo Hải, vừa mới được chuyển nhượng cho người khác vào tháng 5) đã bị một người lạ mặt đổ dầu luyn pha mắm tôm vào cửa.

Ngoài số chất bẩn trên, kẻ xấu còn để lại nhiều mảnh giấy trước cửa căn nhà trên. Trong các mảnh giấy, có nội dung viết mực đỏ với lời lẽ đe dọa và nhục mạ phóng viên (có chữ viết tắt VTH - ám chỉ là Vũ Thị Hải): "Đội lốt phóng viên, ném đá giấu tay", "Hóa ra xui bẩy phóng viên khác, sửa hạnh kiểm khi chưa muộn"…

Theo camera an ninh của nhà một người dân gần đó, kẻ xấu đã đổ chất bẩn vào lúc 3h48 ngày 31/5. Người này đi xe đạp thể thao, mặc áo mưa, đeo găng tay màu đen và đeo khẩu trang. Trong đơn gửi cơ quan công an, nhà báo Vũ Thị Hải cho rằng hành vi của kẻ lạ mặt nhằm mục đích đe dọa, "khủng bố" tinh thần, cản trở việc tác nghiệp báo chí của mình.

Theo nhà báo Vũ Thị Hải, thời gian gần đây, được sự chỉ đạo của Ban biên tập Báo Nông thôn Ngày nay, bà Vũ Thị Hải cùng các đồng nghiệp ở Hải Phòng có nhiều bài viết phản ánh tiêu cực, sai trái của một số đơn vị ở Hải Phòng. Cá nhân bà Hải cũng có một số bài viết trên báo và trang Facebook cá nhân phản đối một số chủ trương chưa phù hợp của TP Hải Phòng như định giao 99 ha đất để thanh toán dự án BT, chi tiền mua ấm chén tặng người dân.

https://phunuvietnam.vn/lanh-dao-ha...-tan-cong-bang-chat-ban-20200604123756653.htm
HP vs media
 
Top