• Chuỗi sự kiện cuối năm 2021 của VOZ đã bắt đầu với đợt đầu tiên được tài trợ bởi LG EStore, hãy viết đánh giá bất kỳ món đồ chơi nào của bạn và nhận voucher khủng. Chi tiết thêm tại đây.

Lãnh đạo IMF phải 'điều trần' vì bê bối nâng hạng cho Trung Quốc

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://tuoitre.vn/lanh-dao-imf-pha...ang-hang-cho-trung-quoc-20211007144237324.htm

Bà Kristalina Georgieva, tổng giám đốc IMF từ năm 2019, bị cáo buộc đã gây áp lực buộc các nhân viên Ngân hàng Thế giới (WB) điều chỉnh dữ liệu giúp nâng thứ hạng Trung Quốc lúc còn làm việc tại WB năm 2018.

Ngày 6-10, ban điều hành Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) thông báo họ đã có cuộc gặp với tổng giám đốc IMF Kristalina Georgieva, sau khi một cuộc điều tra cho thấy bà đã thao túng dữ liệu theo hướng có lợi cho Trung Quốc trong thời gian làm việc tại Ngân hàng Thế giới (WB) trước đây, theo Hãng tin AFP.

Cuộc điều tra công bố vào tháng 9 của Công ty luật WilmerHale (Mỹ) cho thấy trong thời gian làm giám đốc điều hành WB, bà Georgieva nằm trong số những quan chức hàng đầu gây áp lực buộc nhân viên thay đổi dữ liệu để có lợi cho Trung Quốc khi đưa ra báo cáo môi trường kinh doanh "Doing Business 2018".

Trong một tuyên bố ngắn, người phát ngôn IMF Gerry Rice cho biết ban điều hành IMF đã gặp bà Kristalina Georgieva "như một phần của quá trình xem xét vấn đề được nêu ra trong cuộc điều tra của Công ty WilmerHale về báo cáo Doing Business 2018 của Ngân hàng Thế giới".

"Ban điều hành IMF vẫn cam kết xem xét kỹ lưỡng, khách quan, kịp thời, đồng thời kỳ vọng sẽ sớm nhóm họp trở lại để thảo luận thêm", ông Gerry Rice thông tin.

Vào đầu tuần này, ban điều hành IMF đã gặp các đại diện của Công ty WilmerHale. Tuy nhiên, ông Rice từ chối cho biết bà Georgieva có tham dự cuộc họp đó hay không.

................
 

messi2k14

Đã tốn tiền
Đọc IMF lại nhớ đến quả hình huyền thoại của anh VTV
1633600550848.png
 
Top