Lãnh đạo Mỹ, Philippines trao đổi về vấn đề Biển Đông

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://thanhnien.vn/lanh-dao-my-philippines-trao-doi-ve-van-de-bien-dong-post1502739.html

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Philippines, Ferdinand Marcos Jr, nhấn mạnh việc ủng hộ tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông, trước những nỗ lực của Trung Quốc nhằm tăng cường ảnh hưởng tại khu vực.

Vấn đề Biển Đông đã được thảo luận trong cuộc hội đàm trực tiếp đầu tiên giữa ông Biden và ông Marcos từ khi tổng thống Philippines nhậm chức hồi tháng 6. Cuộc gặp ngày 22.9 diễn ra bên lề kỳ họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc ở New York, Reuters đưa tin.

"Các nhà lãnh đạo đã thảo luận về tình hình ở Biển Đông và nhấn mạnh sự ủng hộ của họ đối với tự do hàng hải và hàng không cũng như giải quyết hòa bình các tranh chấp", Nhà Trắng cho biết trong một thông cáo sau cuộc hội đàm.

"Vai trò của Mỹ trong việc duy trì hòa bình ở khu vực chúng tôi là điều được tất cả các nước trong khu vực và đặc biệt là Philippines đánh giá cao", ông Marcos nói.

Philippines là đồng minh chủ chốt của Mỹ và có ý nghĩa chiến lược quan trọng trong trường hợp Mỹ cần bảo vệ Đài Loan về mặt quân sự trước cuộc tấn công của Trung Quốc, xuất phát từ vị trí địa lý của quốc gia Đông Nam Á này.

..................
 

nguyenlx9619

Đã tốn tiền
Thằng nào công nhận phán quyết Trung Quốc về biển đông xứng đáng là kẻ thù số 2 sau Tàu Khựa của Việt Nam
Vm92EyD.png
 
Top