Lãnh đạo phe đối lập Nga tính mạng nguy kịch, nghi bị đầu độc/ Nhà chính trị đối lập Nga Alexei Navalny được đưa tới Đức điều trị

xai1lan

Senior Member
Lãnh đạo phe đối lập Nga tính mạng nguy kịch, nghi bị đầu độc
Thứ Sáu, 21/08/2020 16:10

(CAO) Theo AFP ngày 21-8 đưa tin, lãnh đạo phe Liên minh Nhân dân Nga, Alexei Navalny (44 tuổi) đang ngồi trên máy bay thì cảm thấy không được khỏe, khiến phi công phải hạ cánh khẩn cấp, hôm 20-8.

Ông Alexei Navalny sau đó được chuyển tới phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện, với nghi ngờ bị đầu độc. Được biết, chuyến bay của ông Alexei Navalny đang trong hành trình từ Siberia đến Moscow, thì phải hạ cánh khẩn cấp do ông này cảm thấy không được khỏe. Theo cảnh sát cho biết, Navalny uống trà đen tại một quán cà phê ở sân bay Tomsk, Siberia, trước khi lên máy bay.

Nhà chính trị đối lập Nga Alexei Navalny được đưa tới Đức điều trị

TTO - Một tổ chức phi chính phủ của Đức đã điều máy bay cấp cứu đi đón nhà hoạt động chính trị đối lập Nga Alexei Navalny sang Đức điều trị khi ông này nghi trúng độc sau khi uống trà đen.

Theo Đài DW (Đức), người đứng đầu tổ chức nhân quyền Đức Cinema For Peace Foundation, ngày 20-8 xác nhận chính trị gia đối lập người Nga Alexei Navalny sẽ được đưa tới Berlin điều trị do ông nghi ngờ bị trúng độc sau khi uống một tách trà đen.
Một người phát ngôn của Cinema For Peace Foundation cho biết thêm Bệnh viện Berlin Charite là nơi sẽ điều trị cho ông Navalny.
Sáng 21-8, chiếc máy bay cấp cứu đi đón ông Navalny đã cất cánh từ Nuremberg (Đức) tới thành phố Omsk (Nga), thành phố cách thủ đô Matxcơva (Moscow) khoảng 2.200km về phía đông.
"Nếu ông Navalny lo sợ về việc vận chuyển sáng hôm sau, máy bay sẽ ngay lập tức bay tới Berlin. Vợ ông ấy sẽ đi cùng", tổ chức này cho biết.
.
.
.

Trong khi đó, ở diễn biến liên quan, theo Hãng tin Reuters, ngày 20-8, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết Pháp sẵn sàng dành cho chính trị gia Alexei Navalny mọi sự hỗ trợ cần thiết, kể cả việc cấp cơ chế tị nạn cho ông tại nước này.

Ông Macron cũng nói Pháp và Đức sẵn sàng hỗ trợ điều trị ông Navalny.

Nhà chính trị đối lập Nga Alexei Navalny được đưa tới Đức điều trị - Ảnh 1.
Nhà chính trị đối lập Nga Alexei Navalny - Ảnh: DPA
Ông Navalny là lãnh đạo phe đối lập ở Nga, từng tuyên bố tranh cử tổng thống Nga vào tháng 3-2018, từng bị bắt hồi cuối tháng 9-2017 và phải ngồi tù 20 ngày vì vi phạm luật tổ chức các cuộc gặp nơi công cộng. Năm 2017, ông này cũng từng bị một kẻ tấn công bằng hóa chất bên ngoài văn phòng của mình, khiến mắt bị bỏng nhưng được chữa trị kịp thời.
 

OnceUpAJuly

Senior Member
Chuyện lãnh đạo đối lập bị xử ở Nga là bình thường thôi. Cho nên dân Nga cứ an phận cho Puteen ngồi lên đầu đến khi nó chết :LOL:) Đến cả cựu phó thủ tướng ra tranh cử còn bị bắn chết cơ mà :LOL:

Đến hài đất nước 140 triệu dân bị 1 thằng nó ngồi lên đầu :LOL:
 
Top