Lãnh đạo quân đội Mỹ đánh giá gì về khả năng Trung Quốc tấn công Đài Loan?

demon0989

Senior Member
https://thanhnien.vn/the-gioi/lanh-...ang-trung-quoc-tan-cong-dai-loan-1400616.html

Một tướng lĩnh Mỹ cho rằng Trung Quốc đang cần phát triển năng lực nên ít có khả năng tiến hành chiến dịch quân sự đối với Đài Loan trong ngắn hạn và trung hạn.

Hãng Reuters ngày 18.6 dẫn lời một tướng lĩnh cấp cao Mỹ cho rằng ít có khả năng Trung Quốc đại lục tìm cách giành lại Đài Loan bằng biện pháp quân sự trong tương lai gần, do Bắc Kinh cần phát triển năng lực cần thiết.

Phát biểu trước quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ Mark Milley cho rằng dù Đài Loan vẫn thuộc lợi ích quốc gia mang tính cốt lõi của Bắc Kinh, “hiện ít có dự định hay động lực để tiến hành [giành lại Đài Loan] bằng quân sự”.

“Không có lý do gì để tiến hành bằng quân sự, và họ biết điều đó. Do đó, tôi cho rằng khả năng có lẽ thấp trong giai đoạn ngắn hoặc trung hạn”, theo tướng Milley.

Trong khi một số nghị sĩ ngày càng lo ngại về hoạt động quân sự của Trung Quốc đại lục gần Đài Loan, như việc điều các tiêm kích đi vào Vùng nhận diện phòng không (ADIZ) của Đài Loan, giới chức quân sự Mỹ cho rằng các động thái đó không phải là gây lo ngại quá mức.

..............................................................................
 

1 Nắng 1 Mưa

Senior Member
Một câu nói của tướng Mẽo có thể trấn an cho quốc đảo và nhiệm vụ cấp bách hiện nay của Đài Loan chính là Vacxin. :confident:
 
Top