Lãnh đạo quân đội nói Mỹ đủ sức bảo vệ Đài Loan nếu Trung Quốc tấn công

demon0989

Senior Member
https://thanhnien.vn/the-gioi/lanh-...dai-loan-neu-trung-quoc-tan-cong-1397842.html

Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ, tướng Mark Milley gần đây khẳng định nước này có khả năng bảo vệ Đài Loan trong trường hợp vùng lãnh thổ này bị quân đội Trung Quốc tấn công.

Cụ thể, khi được thượng nghị sĩ Josh Hawley hỏi rằng về mặt quân sự, Mỹ có thể ngăn chặn cuộc tấn công từ quân đội Trung Quốc nhắm vào Đài Loan hay không nếu vùng lãnh thổ này không thể tự phòng thủ, tướng Milley đưa ra câu trả lời khẳng định.

“Tôi có thể đảm bảo rằng chúng ta có khả năng như thế nếu các quyết định chính trị được đưa ra theo Đạo luật quan hệ Đài Loan”, tướng Milley nhấn mạnh trong phiên điều trần trước Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ ngày 10.6., theo hãng tin CNA.

Đạo luật quan hệ Đài Loan được quốc hội Mỹ thông qua vào năm 1979, nhằm duy trì các mối quan hệ văn hóa, thương mại và những quan hệ không chính thức khác giữa Mỹ và Đài Loan sau khi Mỹ chuyển công nhận ngoại giao từ Đài Bắc sang Bắc Kinh. Đạo luật cũng yêu cầu Mỹ cung cấp vũ khí mang tính phòng thủ cho Đài Loan, nhưng không nói rõ Mỹ sẽ chiến đấu để bảo vệ Đài Loan.

..................................................................
 
Top