Lãnh đạo sống xa hoa: Không phải tấm gương để dân học tập

daosithuiimc

Senior Member
(VTC News) - Chuyên gia cho rằng có những cán bộ có biểu hiện sống xa hoa, hào nhoáng, xa rời quần chúng thì không thể là tấm gương cho người dân học tập.

Những ngày qua, dư luận cả nước đang xôn xao về trường hợp một cán bộ Hội đồng Lý luận Trung ương sau khi đi công tác nước ngoài về bị nhiễm Covid-19 và phải khai báo tiền sử dịch tễ.

Vị cán bộ này khai báo ăn uống ở khách sạn 5 sao, chơi ở sân golf đắt đỏ bậc nhất miền Bắc, có phí thẻ hội viên cá nhân lên tới hơn 3 tỷ đồng.

Lối sống xa hoa này trái ngược với phẩm chất giản dị, trong sạch, liêm khiết, gần gũi cần có của một cán bộ, vượt ra suy nghĩ của những người bình thường.

Trả lời VTC News, ông Lê Như Tiến, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cho rằng, thời gian gần đây, có không ít những cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước có những biểu hiện xa rời lối sống trong sạch, giản dị, lành mạnh mà Đảng, Bác Hồ đã đề ra.

Vừa qua, có vị cán bộ lãnh đạo cấp cao đi công tác nước ngoài, khi trở về nước từ vùng dịch truyền nhiễm nhưng vẫn đi giao lưu hết nơi này đến nơi khác, để đến giờ có nguy cơ lây lan dịch bệnh ra hàng trăm người, gây khó khăn cho việc phòng chống dịch bệnh ở trong nước.

Tôi cũng nhận được thông tin vị cán bộ này cũng đi gặp gỡ, đi chơi golf rồi vào những nhà hàng sang trọng với nhiều người, đó là điều rất không nên
”.

lenhutien-07542414.jpg
Ông Lê Như Tiến, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội.​
Theo ông Tiến, cán bộ lãnh đạo thì phải sống khiêm tốn giản dị, sinh hoạt cũng phải theo các tiêu chuẩn của người cán bộ lãnh đạo, không thể ăn chơi, xa xỉ.

Chưa nói đến trong bối cảnh cả nước đang có dịch thì bản thân người cán bộ đó phải tự có trách nhiệm, đừng làm khó khăn thêm tình hình chống dịch bệnh trong nước.

Dưới con mắt của người dân và cán bộ cấp dưới, người ta thấy đây rõ ràng không phải là tấm gương để họ học tập”, ông Tiến nói.

Nguyên ĐBQH Lê Như Tiến cảnh báo, hiện tại là thời điểm rất nhạy cảm, bởi đang là năm cuối để đầu sang năm Đại hội Đảng, chuẩn bị cho việc chuyển giao của các cơ quan Đảng và Nhà nước, những biểu hiện tiêu cực cũng rất dễ phát sinh.

le-nhu-tien-1728394-08052352.jpg
Sống xa hoa, hào nhoáng thì không chỉ ảnh hưởng đến cá nhân đồng chí đó mà còn ảnh hưởng chung đến sự lãnh đạo của Đảng và niềm tin của nhân dân, của cấp dưới đối với cán bộ cấp cao
Nguyên ĐBQH Lê Như Tiến​
Có không ít những cán bộ có biểu hiện như tôi từng nói là ‘chuyến tàu vét’, tranh thủ để ký đề bạt, bổ nhiệm, ký những dự án, đề tài, đề án lớn. Các dự án càng to thì phần trăm nhảy vào túi cá nhân càng nhiều.

Hoặc cuối nhiệm kỳ, chuẩn bị nghỉ thì lại hết đoàn nọ đến đoàn kia, từ Trung ương đến cấp tỉnh kéo nhau đi nước ngoài.

Nói là để đi nghiên cứu, học tập kinh nghiệm nhưng đi rồi về nghỉ thì đi học tập gì, hoặc nghỉ rồi mà vẫn đi để làm gì? Đó chính là biểu hiện của việc đi du lịch trá hình và hưởng thụ
”, ông Tiến bày tỏ lo ngại về hiệu quả của những chuyến đi công tác nước ngoài của không ít cán bộ.

Vị chuyên gia này nhấn mạnh, cán bộ sống không phải ở một lãnh địa riêng mà xung quanh có nhân dân, có cấp dưới. Vì vậy ảnh hưởng của một cán bộ cấp cao là rất lớn, việc nêu gương của cán bộ càng phải đề cao hơn.

Nếu càng gương mẫu, càng nêu gương thì càng tốt, còn khi đã có những biểu hiện xa rời nhân dân, sống xa hoa, hào nhoáng thì không chỉ ảnh hưởng đến cá nhân đồng chí đó mà còn ảnh hưởng chung đến sự lãnh đạo của Đảng và niềm tin của nhân dân, của cấp dưới đối với cán bộ cấp cao”, ông Tiến nói.

Nguyên ĐBQH Lê Như Tiến cũng nhấn mạnh việc sống xa hoa, hào nhoáng, ăn uống ở những khách sạn 5 sao, chơi ở những sân golf tiền tỷ là những biểu hiện xa rời bản chất vốn có của đảng viên, xa rời tiêu chuẩn cán bộ, xa rời sự giản dị, gần gũi quần chúng.

Trong đó, cán bộ, đảng viên cấp cao thì càng phải gương mẫu.

Nguồn: Vtc.vn
 

ly_tham_hoa

Senior Member
Lý mỗ có ý kiến này
nếu mình không kiểm soát được chuyện "hiện sống xa hoa, hào nhoáng, xa rời quần chúng", thì mình cứ mặc nhiên trong thời thế hiện nay thằng nào CHƠI được LÀM ĐƯỢC thì mình vẫn hoan nghênh nhé. Dzậy đi khỏi quản lý, ép nhân tài trong ĐẢNG :D. Lý mỗ biết xã hội thời nay phức tạp hơn rất nhiều so với thời của LÝ mỗ ;)
 

jupiterkt

Member
:D giờ này bệnh tật nhiều , tiền cũng giải quyết dc gì đâu , tranh thủ đi xõa thôi phải ko cán bộ
 

Kojikata

Senior Member
đệ ruột sao mà vào lò tôn đc
cơ mà klq, từ lúc dịch cúm bùng phát, chỉ có bác Đam, nsnd đăng đàn phát biểu, ko thấy giáo chủ đâu nhể :nosebleed:

Yếu thì đừng ra gió.
Chứ còn trẻ khoẻ gì đâu mà ra tranh công.
 

abtest

Senior Member
Lão Thuấn này từ nước ngoài về không về nhà ngay mà ghé qua chỗ bồ nhí ở Royal city. Ban đầu khai dối để giấu xong cũng lộ. Lão này đáng ném đá chả khác gì con Nhung, nhưng là cán bộ cấp cao nên báo chí không đánh. Dân Royal cũng loạn 1 ngày vì lão.
 
Last edited:

neutrinos

Senior Member
Người ta có tiền thì người ta xài thôi bọn bất tài vô dụng mới ghen ăn tức ở đố kỵ người giàu :rolleyes:
 

notsad

Đã tốn tiền
tôi không đồng ý là lãnh đạo là bộ mặt của nn dẫn khách tới nhà mà ọp ẹp ai người ta coi trọng mình nữa:p. vả lại có tiền thì tôi phải tiêu chứ chả nhẽ có tiền lại phải giấu đi không được tiêu à:ah:
 

ly_tham_hoa

Senior Member
Lãnh đạo sống xa hoa: Không phải tấm gương để dân học tập
trời ơi, Lý mỗ là người của GIANG HỒ, ngườ ta LÀM QUAN , làm sao LÝ mỗ có thể học tập phong cách của QUAN được chứ, thật khó thật khó :D
 
Top