Lãnh đạo Triều Tiên cảnh báo tấn công hạt nhân phủ đầu 'thế lực thù địch'

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/lanh-dao-trieu-t...hu-dau-the-luc-thu-dich-20220430140538742.htm

TTO - Theo truyền thông nhà nước Triều Tiên, Chủ tịch Kim Jong Un cũng yêu cầu quân đội nước này tiếp tục duy trì ưu thế và phát triển sức mạnh quân sự đến mức "không thế lực nào trên thế giới có thể khiêu khích".

Lãnh đạo Triều Tiên cảnh báo tấn công hạt nhân phủ đầu thế lực thù địch - Ảnh 1.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un trong cuộc gặp với các binh sĩ ngày 29-4 - Ảnh: REUTERS

Ngày 30-4, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong Un vừa có cuộc gặp với các tướng lĩnh cấp cao hàng đầu của quân đội - những người đã tổ chức cuộc duyệt binh mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Triều Tiên hôm 25-4.

Trong cuộc gặp, ông Kim đã yêu cầu các tướng lĩnh duy trì "ưu thế tuyệt đối" của các lực lượng vũ trang và không ngừng phát triển để "ngăn chặn và làm thất bại mọi âm mưu cũng như các động thái đe dọa nguy hiểm, bao gồm cả các mối đe dọa hạt nhân ngày càng leo thang từ các thế lực thù địch theo cách phủ đầu và triệt để trong trường hợp cần thiết".

Theo ông Kim, Bình Nhưỡng nên tiếp tục xây dựng kho vũ khí của mình để có thể có "sức mạnh quân sự áp đảo mà không thế lực nào trên thế giới có thể khiêu khích", đồng thời gọi đây là "huyết mạch đảm bảo an ninh của đất nước".

Sau cuộc gặp tại Văn phòng Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên ở Bình Nhưỡng, ông Kim đã có buổi chụp ảnh chung với Phó chủ tịch Quân ủy trung ương Pak Jong Chon và Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Ri Yong Gil.

KCNA không nói rõ ngày diễn ra sự kiện. Tuy nhiên, truyền thông nhà nước Triều Tiên thường đưa tin về các hoạt động của lãnh đạo tối cao trong thời gian khoảng 1 ngày sau sự kiện, theo Hãng thông tấn Yonhap.

Đây là lần thứ hai ông Kim nói về mục đích của việc phát triển và củng cố năng lực quân sự Triều Tiên.

Trong cuộc duyệt binh ngày 25-4, nơi tên lửa đạn đạo Hwasong-17 và một loại tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm mới phát triển được phô diễn, ông Kim cảnh báo bất kỳ thế lực nào muốn xâm phạm "lợi ích cơ bản" của Triều Tiên sẽ phải đối mặt với lực lượng hạt nhân của nước này.

Liên Hiệp Quốc đã áp các lệnh trừng phạt Triều Tiên khi nước này tiến hành các vụ thử hạt nhân và phát triển tên lửa đạn đạo.

Năm 2017, Bình Nhưỡng ngừng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) trong nỗ lực cho thấy thiện chí đàm phán với Washington. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán này đã bế tắc cho đến nay, bất chấp các cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều và thượng đỉnh liên Triều.

Triều Tiên nối lại việc thử ICBM vào tháng 3-2022, tiếp nối các vụ thử vũ khí thế hệ mới trong những tháng đầu năm 2022.

...
 

Alpha male

Senior Member
quân lực hạng 2 ra thực chiến còn biến thành gấu giấy thì ko biết với giàn khí tài còn xót lại từ thời liên xô của ủn có làm nên trò trống gì ko đây. nhất là vấn đề hậu cần của triều tiên, sẽ là bài toán rất nan giản...
 
Last edited:

LongHoang2803

Senior Member
bữa xem trên 1 kênh youtube, các cháu vẫn thần thánh TT kinh lắm, có thằng còn cmt kiểu TT bắn hẳn 100 trái hột nhãn về mẽo chơi bài được ăn cả ngã về không mới sợ :haha:
kĩ thuật tên lửa của anh ủn mà bắn 100 trái về phía mẽo thì tỉ lệ 100% k trái nào đến đích, bắn hàn, nhật nghe còn có cửa
 
triều tiên nó build quân đội bề ngoài là đánh mỹ đánh hàn nhưng thực tế là nó chuẩn bị đánh chị na để giành lại đất tổ tiên nó bị chị na chiếm đấy, bọn này cay chị na lắm
gvTwnV8.gif
 

minhtan.01

Senior Member
bữa xem trên 1 kênh youtube, các cháu vẫn thần thánh TT kinh lắm, có thằng còn cmt kiểu TT bắn hẳn 100 trái hột nhãn về mẽo chơi bài được ăn cả ngã về không mới sợ :haha:

Mấy cháu hồng ngưu còn bảo TT giải phóng Hàn xẻng quá là dễ, nghe buồn ỉa thiệt chứ. Chiến tranh quy ước không chơi nuke thằng Hàn đập thằng Bắc củ sâm này ra bã chứ ở đó mà đòi ăn Hàn phát một :byebye:

Gửi từ Xiaomi MI 8 Pro bằng vozFApp
 

alucard209

Senior Member
kĩ thuật tên lửa của anh ủn mà bắn 100 trái về phía mẽo thì tỉ lệ 100% k trái nào đến đích, bắn hàn, nhật nghe còn có cửa
nó còn vẽ ra cái cảnh TT xài tên lửa siêu thanh của nga, rồi tên lửa có bẫy mồi các kiểu, đọc nghe như TT đang là nước có tên lửa top thế giới cmnl, sợ thật sự :burn_joss_stick:
 
Top