Lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố không ngần ngại 'tiêu diệt' Hàn Quốc nếu bị đe dọa

NíchThật*

Senior Member
Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un kêu gọi tăng cường khả năng răn đe hạt nhân và cảnh báo nước này không ngần ngại 'tiêu diệt' Hàn Quốc, trong chuyến thị sát các nhà máy vũ khí lớn.
Theo tường thuật của hãng thông tấn KCNA ngày 10.1, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã gọi Hàn Quốc là "kẻ thù chính", nói rằng ưu tiên của Triều Tiên trước hết là "tăng cường khả năng quân sự để tự vệ và răn đe chống lại chiến tranh hạt nhân".

"Nếu Hàn Quốc dám cố gắng sử dụng lực lượng vũ trang chống lại Triều Tiên hoặc đe dọa chủ quyền, an ninh của chúng tôi, chúng tôi sẽ không ngần ngại tiêu diệt Hàn Quốc bằng cách huy động mọi phương tiện và lực lượng trong tay", KCNA dẫn lời ông Kim.

Ông Kim nói rằng mặc dù Bình Nhưỡng sẽ không "đơn phương" gây ra một cuộc đối đầu, nhưng họ "cũng không có ý định tránh né một cuộc chiến tranh", theo KCNA. Ông Kim cũng cho rằng mối quan hệ ngày càng xấu đi giữa hai miền Triều Tiên là "thực tế không thể tránh khỏi".

KCNA cho biết ông Kim, cùng với các quan chức cấp cao trong đảng cầm quyền và quân đội Triều Tiên, đã có chuyến thị sát nhiều nhà máy sản xuất vũ khí trong hai ngày 8-9.1. Chuyến thị sát là hoạt động nhằm khích lệ tinh thần các công nhân sản xuất vũ khí "trong cuộc đấu tranh để hoàn thành mục tiêu to lớn về sản lượng trong năm mới", theo bản tin.
 
Back
Top