Lãnh đạo trường đại học đến nhà trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên đã mất

Cryolite.B

Senior Member
https://thanhnien.vn/lanh-dao-truon...-nghiep-cho-sinh-vien-da-mat-post1492146.html
Lãnh đạo một trường đại học (ĐH) tại TP.HCM đã đến Trà Vinh trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên đã mất vì bệnh hiểm nghèo.

Lãnh đạo trường đại học đến nhà trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên đã mất - ảnh 1
Đại diện Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đến nhà trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên Ngọc Hải
THẾ MỸ

Đại diện của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM vừa đến thăm và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên đã mất vì bệnh hiểm nghèo. Đó là nam sinh viên Sơn Ngọc Hải (quê ở tỉnh Trà Vinh), học ngành Việt Nam học khóa 41.

Tiến sĩ Cao Anh Tuấn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, cho biết Ngọc Hải là một sinh viên năng nổ trong học tập và các phong trào của khoa. Không chỉ hoàn thành các học phần chuyên môn trên giảng đường, Hải còn thường xuyên tham gia các hoạt động Đoàn-Hội. Đặc biệt, sinh viên này còn chủ động tổ chức các chương trình góp phần nâng cao nghiệp vụ chuyên môn hướng dẫn viên du lịch cho bản thân và các bạn.

“Nhưng khi ước mơ còn đang dang dở, dù chỉ còn hơn một tháng nữa tới ngày nhận bằng tốt nghiệp ĐH, căn bệnh hiểm nghèo đã lấy đi sự sống của chàng trai hiếu học này”, tiến sĩ Anh Tuấn ngậm ngùi chia sẻ.

Sau cuộc thăm hỏi gia đình và trao đổi với ông Sơn Ngọc Minh (bố ruột của Hải), tiến sĩ Lâm Thanh Minh, Quyền trưởng phòng Công tác chính trị học sinh-sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, cho biết: “Từ nhỏ Hải rất thương ông bà ngoại, sống chung với ông bà từ nhỏ nên đến khi lớn, có việc làm, mỗi tháng Hải luôn gửi tiền biếu ông bà. Nam sinh viên cũng thường xuyên gọi về để nhắn ông bà ăn cơm đầy đủ và giữ gìn sức khỏe…”.

Chia sẻ thêm về việc cấp bằng cho sinh viên này, tiến sĩ Cao Anh Tuấn nói: “Nhà trường rất đau xót khi biết tin Ngọc Hải qua đời. Em đã rất quyết tâm, nỗ lực trong học tập nhưng chưa thực hiện tâm nguyện cầm trên tay tấm bằng ĐH. Vì vậy, việc trao bằng tốt nghiệp là một cách đồng hành cùng Ngọc Hải trong việc thực hiện trọn vẹn ước mơ của nam sinh viên”.

...
 

BRAVE_#

Senior Member
chuyện trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên chết vì tai nạn, ốm đau là rất bình thường, hầu như trường nào cũng vậy, có điều các bạn ít thấy nên lạ thôi.
 

Albert Sambi Lokonga

Senior Member
Mấy thằng đặt tên nick tiếng việt có dấu ở f33 này đa số là bọn rác:nosebleed:
thì đúng bổn phận của trường đối với sinh viên tốt nghiệp rồi còn gì, giữ bằng có được gì đâu, với lại mới mất chứ đâu phải đã mất cả năm hay vài năm thì mới là làm màu, gợi khổ đau cho gia đình

Chó cứ sủa, đoàn người cứ đi. Muốn làm gì mà cứ phải ngó coi chó có sủa không thì mạt vận, trân trọng nghĩa cử của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM.

Có thể đó là nguyện vọng của em đó và gia đình, nhà trường biết thì đến trao bằng thôi.

mấy fen trên lần đầu thấy vâu dơ chửi bất kể mọi thứ hay gì mà lạ ;)


Cảm ơn thím. Đã ignore.
 

kieubangchu_ver2

Senior Member
Báo chí cứ đăng những tin vừa tích cực, vừa trung thực thế này thì có phải khích lệ tinh thần, thúc đẩy đạo đức của mọi người trong xã hội lên không.
AQrCAuB.gif
NKdc32X.gif
 

Phuchongrose

Đã tốn tiền
thì đúng bổn phận của trường đối với sinh viên tốt nghiệp rồi còn gì, giữ bằng có được gì đâu, với lại mới mất chứ đâu phải đã mất cả năm hay vài năm thì mới là làm màu, gợi khổ đau cho gia đình
Thực ra cũng tuỳ trường hợp mà. Giả sử nếu có bị quên, thì tầm 1 năm sau mang về cho họ vào đúng ngày giỗ thì cũng được. Mấy thằng trẻ trâu chưa trải sự đời chả biết gì, nhưng với gia đình, con cái mình ra ngoài đời mà được người ta nhớ đến, coi trọng là cũng tự hào lắm, mấy vụ này với nhà trường chỉ là chuyện vặt nhưng với gia đình thì rất có ý nghĩa.
 
Top