Lãnh đạo y tế Campuchia: Chúng ta đang bên bờ thảm họa y tế

vmusashi1987

Senior Member
Lãnh đạo Bộ Y tế Campuchia cảnh báo biến chủng mới được ghi nhận có thể đẩy Campuchia vượt qua giới hạn đỏ và rơi vào thảm kịch y tế cộng đồng.

Trong một thông điệp đưa ra hôm 16/7, bà Or Vandine, lãnh đạo Bộ Y tế Campuchia cảnh báo các biến chủng mới được ghi nhận có thể đẩy Campuchia vượt qua giới hạn đỏ năng lực của hệ thống chăm sóc y tế nước này, theo Khmer Times.
Tuyên bố được đưa ra sau khi Bộ Y tế Campuchia phát hiện 37 ca mắc Covid-19 nhập cảnh vào Campuchia các ngày 7/7 và 14/7. Phân tích trình tự gene cho thấy những người này nhiễm biến chủng Delta.
Tới nay, Campuchia đã ghi nhận tổng cộng 75 trường hợp nhiễm biến chủng Delta.

dich benh campuchia anh 1
Biến chủng Delta đã được phát hiện tại Campuchia. Ảnh: BBC.
"Chúng ta đã phát hiện một loại virus đột biến mới, trong khi biến chủng Alpha vẫn đang tiếp tục lan rộng. Hôm qua đã có 27 người chết. Và nếu chúng ta không thực hiện các biện pháp phòng ngừa, thảm họa y tế công cộng sẽ xảy ra, chúng ta sắp vượt qua lằn ranh đỏ", bà Vandine viết trên Twitter.
Lãnh đạo Bộ Y tế Campuchia trước đó từng cảnh báo đe dọa từ nguy cơ "vượt qua giới hạn đỏ", có thể dẫn tới bùng phát những ổ dịch quy mô lớn trong cộng đồng, cũng như những vấn đề trầm trọng với hệ thống chăm sóc y tế.
Hôm 16/7, Campuchia ghi nhận thêm 836 trường hợp mắc Covid-19 mới sau 24 giờ, cùng 27 bệnh nhân tử vong. Tổng số ca mắc Covid-19 ở Campuchia tới nay đã lên đến hơn 66.300 trường hợp. Số người thiệt mạng vì Covid-19 là 1.076.

https://zingnews.vn/lanh-dao-y-te-campuchia-chung-ta-dang-ben-bo-tham-hoa-y-te-post1239924.html
 

Pianchipi

Senior Member
Chịu! Hồi xưa con Vịt còn mạnh thì còn cho cái này cái kia! Giờ thì tự thân vận động thôi!
 

xchauchaux

Senior Member
Thôi mệt , hết sức để mà chê cười thiên hạ rồi . Giờ cầu mong hết dich dùm cái . :sad:
 

Weed (God of War)

Senior Member
Campuchia gần đây ca nhiễm hàng ngày ít hơn Việt Nam, chỉ trên dưới 1000. Nhưng đó là chưa phải chủng quái quỷ Delta đang hoành hành khắp nơi.
 

WANWULIN

Moderator
tayto
thân mình còn lo chưa xong, mình nay toàn ở nhà chửi lộn chứ đâu dám thò mặt ra chợ chửi lộn nữa đâu
 

stonecold166.02

Senior Member
Thằng Cam mới biến chủng Anh mà đã nhiễm 66k, chết 1k rồi thì dính con Ấn Đ* chắc giống thằng Indo luôn quá.

VN giờ này năm ngoái chả cần lockdown mà cũng thịt được con Alpha trong vài tuần
 

SkywalkerZ

Senior Member
Campuchia gần đây ca nhiễm hàng ngày ít hơn Việt Nam, chỉ trên dưới 1000. Nhưng đó là chưa phải chủng quái quỷ Delta đang hoành hành khắp nơi.
Ít hơn theo tiêu chí số lượng chứ theo chuẩn per population thì Cam hơn VN từ lâu rồi. Hàng ngày nó ~1000 ca dân số 16tr, VN đỉnh gần đây ~4000 ca dân số 96tr.
 

favorsight

Senior Member
Kêu anh 2 cấp vax cho =.= nhưng anh 2 m cũng đang chuyển qua mRna rùi vì đồ nội địa lởm vkl
 
Top