Lãnh thổ không gian đầu tiên sắp bốc cháy, rơi ngược lại Trái Đất

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://zingnews.vn/lanh-tho-khong-...-chay-roi-nguoc-lai-trai-dat-post1353509.html

Theo các nhà cung cấp dịch vụ theo dõi vệ tinh, phần lãnh thổ hình khối hộp của "quốc gia" Asgardia có thể bốc cháy trong bầu khí quyền vào cuối tuần này.

Được phóng lên quỹ đạo từ năm 2017, Asgardia-1 là dự án thử nghiệm đặc biệt của một nhóm người tự gọi mình là công dân Asgardia. Họ tuyên bố chủ quyền đối với không gian bị chiếm giữ và chứa trong vệ tinh này.

1662709824108.png

Vệ tinh Asgardia-1 sắp bốc cháy trong bầu khí quyển. Ảnh: Asgardia.

Asgardia-1 là vệ tinh hình hộp, kích thước tương đương một hộp sữa, bên trong có chứa bản sao của "Hiến pháp Asgardia", lá cờ và dữ liệu về những công dân Asgardia được chọn tham gia thử nghiệm xây dựng quốc gia kỹ thuật số.

Theo một tuyên bố của người đại diện cho Asgardia, vệ tinh còn mang sứ mệnh nghiên cứu tác động của bức xạ không gian đối với việc lưu trữ dữ liệu kỹ thuật số.

Theo cơ sở dữ liệu theo dõi vệ tinh Space-Track của Lực lượng Không gian Mỹ và một số nguồn khác, Asgardia-1 sẽ quay trở lại bầu khí quyển của Trái Đất và bốc cháy vào ngày 11/9. Trước đó, các dự đoán cho rằng sự kiện này sẽ diễn ra vào ngày 14/9.

Từ 20/7, Space-Track ghi nhận độ cao của Asgardia-1 đã giảm, chứng tỏ vệ tinh bắt đầu bị lực hấp dẫn của Trái Đất kéo ngược trở lại bầu khí quyển.

Trước thông tin về việc phần lãnh thổ ngoài không gian đầu tiên của mình sắp mất, một đại diện quốc gia Asgardia cho biết đang xem xét vấn đề và không bình luận gì thêm.

...........
 

white_kat's clone No2

Senior Member
Chỉ thắc mắc là sao chúng nó phóng được vệ tinh(Dù chỉ bé bằng hộp sữa). Bên tư bản chúng nó được phép thuê phóng vệ tinh cơ à?
Hay thả bóng cho bay lên?
 
Top