Lào Cai "trải thảm đỏ", chi tiền tỷ mời giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ về tỉnh

gatami

Senior Member

Người có học hàm giáo sư: 1,5 tỷ đồng; Người có học hàm phó giáo sư: 1 tỷ đồng; Người có học vị tiến sĩ: 360 triệu đồng;...​

Lào Cai trải thảm đỏ, chi tiền tỷ mời giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ về tỉnh - 1


Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai hiện đại nhất vùng Tây Bắc nhưng còn thiếu bác sĩ có tay nghề cao.
HĐND tỉnh Lào Cai vừa ban hành nghị quyết quy định chính sách thu hút, đãi ngộ, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2021 - 2025, có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2021.

Nghị quyết nêu rõ, đây là chính sách thu hút, hỗ trợ đào tạo đối với người học các chuyên ngành thuộc các lĩnh vực trong danh mục cần thu hút, hỗ trợ đào tạo do Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai quy định.

Trường hợp người được thu hút có nhiều bằng cấp chuyên môn hoặc danh hiệu cao quý thì chỉ được hưởng chính sách thu hút đối với bằng cấp hoặc danh hiệu cao nhất.

Đối tượng áp dụng chính sách thu hút là những người có chuyên ngành đào tạo thuộc danh mục quy định của UBND tỉnh Lào Cai, có học hàm giáo sư, phó giáo sư, có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ y khoa, bác sĩ chuyên khoa 2, bác sĩ chuyên khoa 1, bác sĩ nội trú, bác sĩ đa khoa học đại học hệ chính quy tại các trường Đại học y khoa, sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ theo quy định tại Điều 2 Nghị định 140/2017/NĐ-CP ngày 05 tháng 12 năm 2017 của Chính phủ về Chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ;người có trình độ đại học sư phạm tiếng Anh, tin học.

Người được hưởng chính sách thu hút không quá 50 tuổi tại thời điểm hưởng chính sách; có chứng nhận đủ sức khỏe để làm việc của cơ quan y tế có thẩm quyền; có cam kết thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của người được thu hút; không bị kỷ luật hoặc trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Mức thu hút cụ thể như sau:

Người có học hàm giáo sư: 1,5 tỷ đồng; Người có học hàm phó giáo sư: 1 tỷ đồng; Người có học vị tiến sĩ: 360 triệu đồng;

Bác sĩ chuyên khoa 2, bác sĩ nội trú: 180 triệu đồng; Bác sĩ chuyên khoa 1, thạc sĩ y khoa: 120 triệu đồng; Bác sĩ đa khoa đào tạo hệ chính quy về công tác tại các cơ sở y tế tuyến tỉnh; tốt nghiệp loại giỏi: 120 triệu đồng; Bác sĩ đa khoa đào tạo hệ chính quy về công tác tại các cơ sở y tế tuyến huyện, tốt nghiệp loại giỏi: 140 triệu đồng; Bác sĩ đa khoa đào tạo hệ chính quy về công tác tại các cơ sở y tế tuyến xã, tốt nghiệp loại giỏi: 160 triệu đồng;
..............................................................................................................................................................................
https://dantri.com.vn/lao-dong-viec...-tien-si-bac-si-ve-tinh-20210111095809689.htm
 

weslifeband2

Senior Member
Thà vậy dân nó còn chui về làm. Chứ lương bậc nhà nước 2-3tr dí buồi về. Ở HN SG đi làm trái nghề cũng dc 5-6tr


via theNEXTvoz for iPhone
 

me8910..

Senior Member
gỡ vốn chạy học hàm Tiến sĩ cho người nhà cán bộ à :shame:
Chứ cán bộ có tầm thì lương đó cũng chả ai về. Người học vấn cao thì ko rõ chứ tiến sĩ có trình độ giỏi ở TP thì kiếm 360 triệu chỉ trong vài tháng ko thành vấn đề :embarrassed: mấy tiến sĩ chuyên nghiên cứu thuốc trong các hãng dược mình quen chẳng ai kiếm dưới 40 triệu/ tháng cả. Mấy công ty nước ngoài ko tuyển nhiều nhưng đã tuyển là trả lương cao :confident:
 

Tsar Putin

Senior Member
Đm thế người nhà cán bộ nó đéo đi làm à, học một mạch từ lớp 1 đến tiến sỹ luôn để ăn 360 triệu này đấy
:look_down::look_down::look_down:
tiến sĩ this tiến sĩ that nhé anh :go:
Google kết quả ra đầy th sĩ tiến sĩ rởm :go: không cần bàn gì thêm đâu
 

me8910..

Senior Member
Đm thế người nhà cán bộ nó đéo đi làm à, học một mạch từ lớp 1 đến tiến sỹ luôn để ăn 360 triệu này đấy
:look_down::look_down::look_down:
tiến sĩ giỏi thì ko về, tiến sĩ giấy thì về. Ý mình là như thế :confident: Kiểu đằng nào cũng về, ghế để sẵn. Giờ làm chính sách để có thêm 360 triệu vào túi. Chứ ko có 360 triệu cũng vẫn về thôi. :embarrassed:
 

mrdm

Senior Member
tiến sĩ giỏi thì ko về, tiến sĩ giấy thì về. Ý mình là như thế :confident:

Anh định nghĩa cho tôi ngành nào trong danh mục này là giấy vậy.

"Đối tượng áp dụng chính sách thu hút là những người có chuyên ngành đào tạo thuộc danh mục quy định của UBND tỉnh Lào Cai, có học hàm giáo sư, phó giáo sư, có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ y khoa, bác sĩ chuyên khoa 2, bác sĩ chuyên khoa 1, bác sĩ nội trú, bác sĩ đa khoa học đại học hệ chính quy tại các trường Đại học y khoa, sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ theo quy định tại Điều 2 Nghị định 140/2017/NĐ-CP ngày 05 tháng 12 năm 2017 của Chính phủ"
 
Top