[Lao động]Tiểu thương Sài Gòn tất bật dọn dẹp sau quyết định tạm ngừng kinh doanh

kojin

Senior Member
Chiều 14.3, UBND Quận 1 đã ra văn bản đề nghị các cơ sở kinh doanh dịch vụ rạp chiếu phim, massage, karaoke, quán bar, vũ trường, beerclub hoạt động riêng lẻ và các nhà hàng, khách sạn có kinh doanh loại hình dịch vụ trên tạm ngưng hoạt động từ 18h ngày 14.3.
Dong-Cua-7.jpg

Theo đó, Chủ tịch UBND quận 1 Nguyễn Văn Dũng yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ rạp chiếu phim, massage, karaoke, quán bar, beerclub, vũ trường hoạt động riêng lẻ và các nhà hàng, khách sạn có kinh doanh các loại hình dịch vụ trên ngưng hoạt động từ 18h ngày 14.3 để chủ động phòng chống dịch COVID-19.
Dong-Cua-4.jpg

Được biết, việc tạm ngừng hoạt động các dịch vụ này được tiến hành cho đến khi có chỉ đạo mới của UBND TP HCM về việc kiểm soát dịch bệnh trong cộng đồng
Dong-Cua-5.jpg

Lực lượng chức năng đọc quyết định cho các hộ kinh doanh trên địa bàn quận 1, TPHCM
Dong-Cua-2.jpg

Tất cả các hộ kinh doanh đều chấp hành quyết định của cơ quan chức năng. Họ cùng nhân viên dọn dẹp bàn ghế, hàng quán. Tuy nhiên nhiều người tỏ ra lo lắng việc đóng cửa sẽ ảnh hưởng đến thu nhập của mình.

Dong-Cua-6.jpg

Dong-Cua-8.jpg

Dong-Cua-3.jpg

Không còn cảnh tượng đông đúc, tấp nập và huyên náo ở góc phố Tây được mệnh danh "sầm uất" nhất Sài Thành, phố Bùi Viện "bình yên", hiu hắt sau khi chính quyền yêu cầu đóng cửa các quán bar, karaoke...
Còn tiếp tại https://laodong.vn/photo/tieu-thuon...au-quyet-dinh-tam-ngung-kinh-doanh-790910.ldo
 

Jindo1988

Senior Member
Ko biết sắp tới mấy quán trà đá vỉa hè có dẹp ko, nguồn này ko cẩn thận thì cũng lây nhiễm kinh vãi.
 
Nếu không nghe thì phải ban hành biện pháp mạnh tay hơn nữa là lệnh giới nghiêm. Chỉ ra ngoài khung giờ cố định. Nhưng hi vọng người dân thông cảm và cố gắng qua đợt dịch này.
 
Ko biết sắp tới mấy quán trà đá vỉa hè có dẹp ko, nguồn này ko cẩn thận thì cũng lây nhiễm kinh vãi.
Văn phòng máy lạnh mới là nguy cơ lớn. Sắp tới nên đóng cửa cả khách sạn nhà hàng quán cafe. Đóng cửa tất cả văn phòng, nhà máy, hệ thống giao thông. Đóng cửa siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cấm chợ cấm tiệm tạp hoá. Cấm toàn quốc dùng máy lạnh, cấm đi ra đường. Toàn bộ các cty, doanh nghiệp cho người lao động nghỉ việc không lương 6 tháng. Như thế mới triệt để.
 
Top