Lập Ban chỉ đạo giải quyết ùn tắc hàng hóa, Bộ Công thương vẫn cảnh báo ùn tắc có thể nghiêm trọng

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://tuoitre.vn/lap-ban-chi-dao-...tac-co-the-nghiem-trong-20220118115643862.htm

Cùng với việc thành lập Ban chỉ đạo giải quyết tình hình ùn tắc hàng hóa tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc, Bộ Công thương cảnh báo tình hình ùn tắc có thể quay trở lại nghiêm trọng hơn.

Theo thông tin của Tuổi Trẻ Online, ngày 18-1, Bộ Công thương đã công bố quyết định về việc thành lập Ban chỉ đạo giải quyết tình hình ùn tắc hàng hóa tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc do Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên làm trưởng ban.

Các phó trưởng ban gồm có Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Quốc Khánh và một lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, các lãnh đạo bộ, ngành, địa phương như Bộ Y tế, Bộ Tài chính, Bộ Ngoại giao, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Lào Cai.

Ban chỉ đạo có nhiệm vụ chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan áp dụng các biện pháp, giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để giải quyết tình trạng ách tắc hàng hóa, nông sản tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc.

Thường xuyên cập nhật tình hình, cung cấp thông tin cho các địa phương liên quan về tình hình thông quan hàng hóa tại các cửa khẩu. Phối hợp với các bộ, ngành và địa phương trong điều tiết vận chuyển hàng hóa lên các cửa khẩu phía Bắc.

Theo báo cáo của Cục Xuất nhập khẩu, đến nay tình hình đã có sự cải thiện khi tỉnh Quảng Tây khôi phục dần hoạt động thông quan tại một số cửa khẩu, trong đó có cụm cửa khẩu quan trọng đối với xuất khẩu nông sản của Việt Nam tại TP Móng Cái.

Tỉnh Vân Nam cũng chính thức cho phép nhập khẩu trở lại trái cây tươi từ Việt Nam qua cửa khẩu Kim Thành, trong đó có quả thanh long.

Tuy vậy, Bộ Công thương đánh giá tình hình vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi mặc dù các tỉnh Lạng Sơn, Quảng Ninh và Lào Cai đã liên tục khuyến cáo nhưng xe chở hàng từ tuyến sau vẫn tiếp tục dồn lên cửa khẩu.

Tình trạng ùn tắc vẫn có thể trở lại nghiêm trọng vào bất cứ lúc nào bởi dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, năng lực bốc dỡ của cả hai bên lại càng ngày càng hạn chế do nhân lực bốc xếp nghỉ việc về quê ăn Tết.

..........
 

daylacaiten.ver3

Đã tốn tiền
Tưởng ban giải quyết chứ lại “chỉ đạo” thì
pJTht2r.gif
pJTht2r.gif


via theNEXTvoz for iPhone
 
Top