Lập kỷ lục Guiness vì ném máy giặt xa nhất

Cryolite.

Senior Member
https://zingnews.vn/lap-ky-luc-guiness-vi-nem-may-giat-xa-nhat-post1329740.html
Một vận động viên tại Thụy Điển được công nhận kỷ lục Guiness với khả năng ném chiếc máy giặt nặng 46 kg đi xa nhất thế giới.

Tổ chức Kỷ lục Guiness Thế giới vừa công nhận kỷ lục ném chiếc máy giặt xa nhất cho Johan Espenkrona, vận động viên thể hình đến từ Thụy Điển.

Theo Digital Trends, màn trình diễn kỷ lục được tổ chức trong chương trình Lo Show Dei Record (The Show of Records) diễn ra tại Milan (Italy) vào tháng 2 năm nay. Ngoài Espenkrona, vận động viên Kelvin de Ruiter đến từ Hà Lan cũng tham gia tranh tài.

Lap ky luc Guiness vi nem may giat xa nhat anh 1
Espenkrona trong chương trình ghi nhận kỷ lục ném máy giặt đi xa nhất. Ảnh: Guiness World Record.

Trước sự chứng kiến của giám khảo từ Tổ chức Kỷ lục Guiness Thế giới, các vận động viên ném 3 chiếc máy giặt, mỗi chiếc nặng khoảng 46 kg.

Trước khi ném, toàn bộ quần áo và nước trong máy giặt được loại bỏ. Các vận động viên giữ thăng bằng máy giặt trên đầu, sau đó chạy đà trước khi ném về phía trước. Mục tiêu của họ là đánh bại kỷ lục ném máy giặt xa nhất (4,13 m), thuộc về vận động viên cử tạ Zydrunas Savickas người Lithuania.

Ban đầu, De Ruiter giành lợi thế với khoảng cách 4,29 m. Tuy nhiên đến lần ném cuối cùng, Espenkrona chiến thắng với khoảng cách 4,45 m, trở thành người nắm giữ kỷ lục ném máy giặt xa nhất thế giới.

Sau 4 tháng thi đấu, Tổ chức Kỷ lục Guiness Thế giới đã công nhận kỷ lục mới của Espenkrona. Theo chia sẻ của đại diện Guiness, 6 chiếc máy giặt đều bị hư hỏng trong quá trình ghi nhận kỷ lục mới.

Lap ky luc Guiness vi nem may giat xa nhat anh 2
Espenkrona được trao giấy chứng nhận cho kỷ lục ném máy giặt đi xa nhất. Ảnh: Guiness World Record.

Đây không phải lần đầu các kỷ lục kỳ quặc được Guiness công nhận. Năm 2021, các kỷ lục thế giới kỳ lạ như phụ nữ có lông mi dài nhất, thuộc về You Jianxia người Trung Quốc với độ dài 20,5 cm. Kỷ lục trước đó cũng thuộc về Jianxia, ghi nhận năm 2016 với độ dài lông mi 12,4 cm.

Một kỷ lục Guiness khác dành cho George Peel, người đàn ông sống tại Vương quốc Anh với khả năng đeo 10 chiếc khẩu trang chỉ trong 7,35 giây. Zoe Ellis người Australia được công nhận kỷ lục dùng lưỡi chặn chiếc quạt đang quay trong 32 lần liên tiếp.

...
 
Top