Lập tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng tháo gỡ các dự án đầu tư

Cryolite.6

Senior Member
https://tuoitre.vn/lap-to-cong-tac-...hao-go-cac-du-an-dau-tu-20210716184928876.htm

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt về rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và thúc đẩy thực hiện dự án đầu tư tại các bộ, ngành và địa phương.

Lập tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng tháo gỡ các dự án đầu tư - Ảnh 1.

Tổ công tác đặc biệt sẽ tháo gỡ mọi khó khăn cho tất cả các dự án đầu tư FDI, đầu tư công, PPP - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tổ công tác do Phó thủ tướng Phạm Bình Minh là Tổ trưởng, được thành lập trên cơ sở tổ chức lại Tổ công tác thúc đẩy hợp tác đầu tư nước ngoài được thành lập vào năm 2020.

Tổ phó thường trực Tổ công tác sẽ do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và các tổ phó khác là Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Thứ trưởng Bộ Tư pháp đảm nhiệm, cùng các thành viên Tổ công tác từ các bộ, ngành liên quan.

Theo Quyết định vừa được ký, Tổ công tác đặc biệt lần này có vai trò, nhiệm vụ lớn hơn rất nhiều.

Tổ công tác trước đây chủ yếu tập trung tham mưu cho Thủ tướng các cơ chế, chính sách, tiêu chí cho việc thu hút các FDI, đón sóng đầu tư nước ngoài. Đơn cử như việc tập trung xây dựng chính sách, đàm phán để thu hút các tập đoàn lớn, các FDI có quy mô toàn cầu và thực hiện các hoạt động xúc tiến đầu tư, thúc đẩy hình thành các chuỗi liên kết.

Trong khi đó, Tổ công tác đặc biệt vừa được thành lập có nhiệm vụ bao quát toàn bộ hoạt động đầu tư của nền kinh tế. Cụ thể, Tổ sẽ có nhiệm vụ tổ chức rà soát, tổng hợp các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án đầu tư tại các bộ, ngành, địa phương.

Đồng thời giúp Thủ tướng chỉ đạo, điều phối hoạt động giữa các bộ, ngành và địa phương để giải quyết các vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện các dự án đầu tư, đề xuất hướng xử lý.

...
 
Top