Lập trình viên trẻ nhất thế giới

I_love_Phuket

Senior Member
ẤN ĐỘArham Om Talsania, 6 tuổi, được sách kỷ lục Guinness công nhận là lập trình viên trẻ nhất thế giới sau khi vượt qua kỳ thi của Microsoft.

Talsania năm nay học lớp 2, đến từ thành phố Ahmedabad, bang Gujarat. Cậu đã lập kỷ lục Guinness sau khi vượt qua kỳ thi ngôn ngữ lập trình Python do Microsoft tổ chức tại Trung tâm Pearson VueTest ngày 23/1. Bài thi được đánh giá là rất khó ngay cả đối với các kỹ sư chuyên về mã hóa, nhưng đã được "thần đồng" này thực hiện thành công. Trước đó, Talsania cũng đạt 900/1.000 điểm trong kỳ thi riêng để được công nhận là Cộng tác viên Công nghệ của Microsoft.

Arham Om Talsania cùng tấm bằng xác nhận kỷ lục Guinness. Ảnh:

Arham Om Talsania cùng tấm bằng xác nhận kỷ lục Guinness. Ảnh: Edexlive.

Người phát hiện ra tài năng của Talsania là người cha, anh Om Talsania, một kỹ sư phần mềm. "Arham là đứa trẻ ham học hỏi và muốn tìm hiểu mọi thứ mỗi ngày. Cháu khá thích thú với các trò chơi trên máy tính bảng hoặc smartphone từ lúc 2 tuổi, đặc biệt là những game đòi hỏi phải suy nghĩ", anh Om nói.

Anh cho biết, với game, con trai mình muốn tìm hiểu nguyên lý hoạt động của các trò chơi hơn là chơi. "Khi bước sang tuổi thứ ba, Arham đã thao tác nhuần nhuyễn trên các hệ điều hành phổ biến như Android, Windows và iOS. Năm 5 tuổi, cháu biết tất cả ứng dụng lập trình thường dạy cho học sinh lớp 6, chẳng hạn Scratch và Tynker", anh Om kể.
https://vnexpress.net/lap-trinh-vien-tre-nhat-the-gioi-4190953.html
 
Top