thảo luận Lẩu đặc sản nổi tiếng Đà Lạt: Đi máy bay ra Hà Nội, đảm bảo còn bốc khói

Hồi bọn t đi cũng vậy, cứ tưởng nó giống kiểu nem lụi nướng ở Huế, có gì đó khác biệt, ai dè mang ra thất vọng luôn :pudency:
Mà nói chứ ngay cả ở Nha Trang thì không phải quán nào cũng làm ngon, t thích nước chấm ở Ngọc Tiên nhất, mà nó dẹp tiệm rồi, h về quê đi ăn ở Đặng văn quyên các thứ thấy không bằng :pudency:
Văn quyên ăn chán
 
tôi chỉ biết một món là đặc sản ĐL, đó là bánh tráng nướng.

còn lại những người đi ĐL ăn và nhầm tưởng đó là đặc sản của ĐL nhưng sự thật là hầu như 90% những món đó là đặc sản của vùng khác.

Tôi và người nhà đi ngang thấy mấy quán lẩu gà lá é đông nườm nượp đúng kiểu hỏi chấm, chắc tại dân tỉnh khác không có bán món này đến ĐL thấy lạ nên kéo nhau vô ăn, chứ ở SG quán lẩu gà lá é thiếu gì. Quán ở trường sa ông trên kia kể ăn cũng ok lắm, còn không qua bên Q4 vĩnh khánh gần tôn đản cũng có 1 quán ok.
Riêng tôi cảm thấy bánh tráng nướng Phan Thiết ngon hơn Đà Lạt. Lần nào về Phan Thiết cũng làm chục cuốn, thêm răng mực chiên hấp các kiểu nữa. Nhắc tới thèm vl :sleep:

Gửi từ Sony F8332 bằng vozFApp
 
2 vợ chồng đi lang thang đà lạt, thấy quán 333 vào luôn, ai ngờ ốc nhồi ngon vl
Món ốc nhồi thịt đó cũng xem như món đặc trưng của Đà Lạt ngoài ra có món canh giò heo hầm Atiso cũng có thể gọi là đặc sản Đà Lạt không lẫn đi đâu được.
 
Xin tên quán q4 fen ơi, đang thèm tối ra làm 1 cái về ăn liền. Thanks fen

quán lẩu gà lá é Phú Yên, tên nó như vậy luôn, nghe giọng chủ quán hình như cũng là người Phú Yên, tối khá đông

đi vĩnh khánh đến gần ngã 3 tôn đản nhìn bên tay trái là thấy
 
Do không khí với cảnh vật với cả tâm trạng ảnh hưởng đến tâm lý người ăn thôi , chứ ẩm thực đl dở ẹc
 
Đà Lạt trước đây, nói đến là người ta nghĩ đến thịt rừng, gà rừng, rau lạ... còn nay món ăn nhắc đến phát chán, mấy món công nghiệp, chả gì đặc sắc đâu cũng nấu được để phục vụ trẻ đú :)
Vác xác cả trăm cây đi ăn bánh tráng nướng, tàu hũ nước đường, sữa đậu nành, trứng gà lòng đào, xúc xích guemet nướng, gà công nghiệp nướng, nấu lá é,.... :beat_brick:
 
so với gà nấu la giang thì ssao các fen ?

Mỗi loại mỗi kiểu khác nhau fen, lẩu gà lá é đúng chỗ bán ăn cũng ổn phết, kiểu ngọt thanh với thơm đặc trưng của lá é, mà phải gà ta thịt dai dai ăn mới sướng.

Sent from Samsung SM-N950F using vozFApp
 
Đà Lạt trước đây, nói đến là người ta nghĩ đến thịt rừng, gà rừng, rau lạ... còn nay món ăn nhắc đến phát chán, mấy món công nghiệp, chả gì đặc sắc đâu cũng nấu được để phục vụ trẻ đú :)
Vác xác cả trăm cây đi ăn bánh tráng nướng, tàu hũ nước đường, sữa đậu nành, trứng gà lòng đào, xúc xích guemet nướng, gà công nghiệp nướng, nấu lá é,.... :beat_brick:

Hạn chế ăn đồ rừng góp phần bảo vệ động vật hoang dã đi, đồ rừng đào đâu ra lắm mà phục vụ được, mà khéo đồ rừng các a ăn có khi cũng làm fake hoặc vận chuyển từ nơi khác đến. Chuyển sang ăn rau củ quả vừa tốt sức khoẻ mà còn đúng nghĩa đặc sản vùng Đà Lạt như giò heo atiso, rau các loại hoặc óc nhồi thịt như quán 333. Còn mấy món kia nó nổi tiếng vì trời lạnh Đà Lạt ăn nướng, nóng hợp khẩu vị chứ gặp thời tiết nóng ăn mồ hôi chảy ra cảm thấy khó chịu rồi.
 
Chủ yếu là cảm giác với không gian.... tôi hẹn gặp 1 vozer nữ trên đà lạt ( hơi bị xinh nói chuyện cực dễ thương ) làm nồi lẩu nghi ngút khói, vài món nướng, rồi em ấy rót ly rượu cho, trời se se lạnh như thế này phải nói là tuyệt các bác ạ :extreme_sexy_girl: :extreme_sexy_girl: :extreme_sexy_girl:

kèm ảnh vozer nữ

View attachment 626640
Nhìn như thằng bede vậy fen :sad:
 
Chủ yếu là cảm giác với không gian.... tôi hẹn gặp 1 vozer nữ trên đà lạt ( hơi bị xinh nói chuyện cực dễ thương ) làm nồi lẩu nghi ngút khói, vài món nướng, rồi em ấy rót ly rượu cho, trời se se lạnh như thế này phải nói là tuyệt các bác ạ :extreme_sexy_girl: :extreme_sexy_girl: :extreme_sexy_girl:

kèm ảnh vozer nữ

View attachment 626640
Thèn bồ em nó chụp cho fen hả :beauty:
 
Cái lá é này có vị gì thế nhỉ? Bà bô tôi ở nhà có món bò nhúng với rau mướp đắng non (khổ qua), trời lạnh lạnh nhậu hết bài :doubt:
Vị cay như tiêu xanh ấy, nhưng thơm và thông mũi như bạc hà. Hồi xưa uống hột é k hết mang đi đổ, nó mọc quá trời, nhìn tưởng quế mà ăn thì cay nên chả làm đc gì.

Gửi từ Cục gạch bằng vozFApp
 
Cái lá é này có vị gì thế nhỉ? Bà bô tôi ở nhà có món bò nhúng với rau mướp đắng non (khổ qua), trời lạnh lạnh nhậu hết bài :doubt:
Lá é là cùng họ với lá húng quế, húng bạc hà đấy anh. Trông nó y hệt, mùi thì khác tí xíu.
 
Người gốc Đà Lạt là người gốc ở đâu??? Gốc chuẩn thì chỉ có Dân tộc thôi còn đâu cũng tạp nham hết
Văn hoá GỐC của HN lan mẹ vào trong Nam rồi. Ngày xưa tôi chỉ nghe thấy HN gốc này nọ nhưng bây giờ Sài Gòn gốc, Nam gốc (chẳng lẽ lại bảo dân Miên đòi đất), giờ có cả lũ tự xưng Đà Lạt gốc luôn.
 
Đà Lạt ngon chỉ mỗi ca rôn trộn dầu giấm và tả lí lù

Mấy món khác ăn như hạch
Rau Đà Lạt thì có các loại củ quả và xà lách Carol là ngon thôi, còn các loại rau khác không ngon lắm.
Mấy thím chắc chưa ăn rau cô-ria ( lô lô) rồi, trồng trong nhà kính, còn co-rôn trồng ở ngoài trời, ăn dở + rẻ hơn.
Co-ria trộn thịt bò + chanh+ cà chua + trứng là tuyệt phẩm của nhà mình :still_dreaming:, co-rôn trộn dầu giấm ăn ở nhiều quán rồi, đều dở tệ hại, chua + nhạt toẹt,

Còn atiso ngon nhất là hầm với chân gà: chân gà khi nấu chặt đôi ra ấy, hầm nó ra tủy nước ngọt + thơm lắm, hầm với chân giò có vị gì đâu.

Vozer chủ yếu ở SG, HN nên không hợp khẩu vị ở Đà Lạt ( đa số nấu theo khẩu vị miền trung nhưng gia giảm bớt ) cũng là bt. Như nhà mình đi du lịch HN, SG , ăn món nào cũng thấy dở, nhất là về miền tây thì không ăn nổi món nào luôn.
 
Vẫn nhớ hồi ăn atiso hầm chân giò ở chợ Đà Lạt, móa nó, chân giò nó cho phần móng, éo có tí thịt nào, toàn da với gân, giá thì cao, đúng là không có cái ngu nào bằng cái ngu đấy :ah:
 
Back
Top