Lazada “khoe” hệ sinh thái logistics, tuyên bố “cân” tốt lượng hàng tăng cao gấp 30 lần vào ngày 11.11

Mainboard__

Junior Member
Vào mùa lễ hội mua sắm 11.11 năm nay, Lazada tuyên bố đã chuẩn bị đội ngũ vận hành kho bãi và logistic lên đến 40.000 người trên khắp Đông Nam Á, sẵn sàng phục vụ cho số lượng đơn hàng dự kiến sẽ cao hơn gấp 30 lần ngày thường.

Năm 2015, Lazada chính thức thành lập Lazada Express – một công ty chuyên về Logistics để đáp ứng nhu cầu vận chuyển, phân phối hàng hóa trên trang TMĐT của họ. Lazada cho biết, tại Việt Nam tính đến nay, Lazada đang sở hữu hệ thống cơ sở hạ tầng logistics tích hợp với 2 trung tâm phân phối, 2 trung tâm phân loại hàng hoá tự động và 70 trung tâm giao nhận hàng cùng hàng trăm điểm gửi hàng trên khắp cả nước.

Lazada

Trung tâm phân loại hàng hóa tự động bằng robot tại Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh của Lazada

Cụ thể, 2 trung tâm phân phối của Lazada Việt Nam được đặt tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội với tổng diện tích lần lượt là 20.000 m2 và 14.000 m2.

2 trung tâm phân loại hàng hóa tự động (Sortation Center) cũng được đặt tại tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội với tổng diện tích lần lượt là 7.000m2. và 10.000m2. Theo Lazada, tất cả các hàng hoá 2 trung tâm này được tập trung và phân loại về các trung tâm giao nhận hàng tại các quận, huyện thông qua công nghệ chia chọn tự động.

Lazada

Hệ thống phân loại tự động của Lazada được vận hành hầu như hoàn toàn bằng robot, công việc của các nhân viên chủ yếu là giám sát và xếp hàng vào các khay, thùng chứa

Đầu tiên là dây chuyền tự động chia chọn, sử dụng công nghệ wave-sorter thế hệ 2, băng chuyền tự động chuyển hướng bánh răng giúp chuyển hàng hóa nhanh chóng tới điểm đến là các cơ sở phát hàng của Lazada.

Tiếp đến là băng chuyền tự động hoàn trả khay hàng. Khay hàng được sử dụng cho các đơn hàng có kích thước nhỏ, hình dạng không vuông vức, không đóng hộp,... Sau khi hàng được chuyển hướng đến điểm giao nhận, khay được băng chuyền tự động đưa trở lại khu vực nhận hàng để tối ưu hoá hiệu suất vận hành.

Lazada

Hệ thống cảm biến, máy quét tự động đo kích thước, cân trọng lượng hàng, xác định khu vực giao hàng để phân phối về các băng chuyền phù hợp, giảm thiểu hiện tượng sai sót của con người

Lazada còn triển khai 500 điểm gửi hàng (Drop-off Points) hợp tác với các đối tác bán lẻ lớn như CircleK, Pharmarcity, Coop food… và hơn 1.500 điểm của đối tác hậu cần. Tại đây, các nhà bán lẻ, shop online có thể gửi hàng trực tiếp mà không cần ra bưu cục của Lazada, thuận tiện hơn trong quá trình gửi hàng.

2139706.jpg

Một điểm gửi hàng (Drop-off Points) của Lazada hợp tác hệ thống Coop food

Đồng thời, với các điểm nhận hàng (Collection Point), Lazada khẳng định đã triển khai 190 điểm cùng hơn 70 trung tâm giao nhận hàng (Hub) của Lazada và hàng trăm trung tâm của đối tác hậu cần để khách có thể lựa chọn điểm nhận hàng phù hợp với nhu cầu của mình.

2139700.jpg

Các cửa hàng, shop online có thể đến những điểm gửi hàng (Drop-off Points) gần mình nhất để thực hiện việc chuyển hàng cho khách, tiết kiệm thời gian ra bưu cục

Một dịch vụ đáng chú ý của Lazada nhưng chưa nhiều khách hàng biết tới là tủ khóa thông minh (Smart Locker). Theo đó, khi khách hàng lựa chọn hình thức giao nhận này, đối tác giao nhận hay các shipper sẽ mang đơn hàng tới tủ khóa thông minh do khách hàng chọn. Cùng lúc đó, khách hàng sẽ nhận được thông báo và mã OTP để lấy hàng qua số điện thoại và địa chỉ email đã đăng ký với Lazada. Các tủ khóa này được Lazada triển khai cùng đối tác ilogic. Tủ được trang bị hệ thống camera an ninh, khóa an toàn, đặt tại nơi đông người qua lại để đảm bảo an toàn trong quá trình giao/nhận hàng.

Lazada

Một tủ khóa thông minh (Smart Locker) của Lazada phối hợp triển khai với đối tác ilogic

Hình thức giao hàng này phù hợp với các nhân viên văn phòng hay đối tượng học sinh, sinh viên, không tiện lấy hàng trong giờ hành chính. Họ có thể tùy chọn một tủ khóa gần nhất với công ty, trường học của mình và đến lấy hàng vào khung giờ phù hợp.

2139685.jpg

Tủ khóa thông minh (Smart Locker) phù hợp với dân văn phòng, sinh viên, không tiện lấy hàng trong giờ hành chính

Lazada tuyên bố họ là nền tảng thương mại điện tử duy nhất tại Việt Nam áp dụng công nghệ là tủ khóa thông minh này. Hiện tại Lazada có 36 tủ khóa thông minh trên cả nước (TP.HCM và Hà Nội). Các tủ thông minh thường được đặt tại chung cư, trung tâm thương mại thuận tiện và gần nhà/văn phòng của khách hàng. Dịch vụ Smart Locker đã được Lazada triển khai từ năm 2018.

2139772.jpg

Các tủ khóa đều có camera an ninh giám sát 24/7, đảm bảo an toàn khi gửi và nhận hàng

Ngoài ra, Lazada cho biết họ đã ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin vận hành (Logistic Operation Platform) áp dụng cho toàn bộ các khâu từ nhận hàng, chia chọn, vận chuyển hàng và giao hàng, giúp tối ưu việc quản trị hành trình của đơn hàng thông qua việc áp dụng công nghệ big data đảm bảo hiệu quả và tính toán trên thời gian thực (real time). Đồng thời, hệ thống công nghệ thông tin mạng lưới (Logistics Network Platform) cũng giúp kết nối và quản lí toàn bộ mạng lưới hậu cần.

...

https://vnreview.vn/tin-tuc-kinh-do...luong-hang-tang-cao-gap-30-lan-vao-ngay-11-11
 

bbhpa9

Senior Member
Lazada mua mấy cái của Mall thì Ok chứ mấy cái shop có khi tào lao, bữa mua tai nghe Hp, chụp hình mới đẹp, giao hàng cái cũ xì như 2nd, nhựa vàng khè, phản hồi thì lâu lắc
 

anh2011

Đã tốn tiền
Cái này ở HN có chưa nhỉ? Ko biết nó hoạt động ntn nhỉ?


68747470733a2f2f766e7265766965772e766e2f696d6167652f32312f33392f36382f323133393638352e6a70673f743d31363035303737313532353737
đưa gói hàng vào cái box, xác nhận là đã để hàng ở đó các thứ thì nó sẽ drop xuống ngăn để hàng ở dưới xong thì té thôi (ngăn này có khoá người gửi ko mở được)
 

[E]dogawa[C]onan

Thám tử
đù mẹ hôm qua e cũng bị quả này
zalopay trừ tiền rồi mà đơn lzd vẫn chưa thanh toán
đợi 30 phút éo đk lại phải hủy đi thanh toán lại lần nữa
mà chả thấy lzd thông báo hoàn tiền gì cả
chả biết đâu mà lần
Đúng 0:00 bấm thanh toán đó thím. Mà phải mua đồ sale mười mấy, hai mấy củ sale còn 1k đâu.
Qua em mua 4 đôi giày, 4 cái áo adidas, bấm thanh toán bị như hình cũng 5-6 củ.
Back ra thanh toán lại, báo lỗi hết hàng :3
 
Last edited:

boynanhnung2

Senior Member
Make Lazada Great Again :sweet_kiss:

Cơ sở vật chất ,kho bãi, hệ thống vận hành gửi, giao của lazada chất lượng hơn, định hướng lâu dài chuyên nghiệp hơn shopee. Nhưng lượng đơn hàng thì bị shopee giành hết . Cần quay lại đỉnh cao trước kia để đấu với shopee chứ shopee win 99% rồi

via theNEXTvoz for iPhone
 
Last edited:
Top