Lễ hội thịt chó lớn nhất Trung Quốc sẵn sàng trở lại bất chấp sức ép

hoanglich

Đã tốn tiền
Những người thích ăn thịt chó đang trở lại với lực lượng đầy đủ cho mùa lễ hội thịt chó lớn ở thành phố Ngọc Lâm, phía nam Trung Quốc cho dù sức ép gia tăng khắp đất nước về việc ngừng buôn bán thịt chó sau đại dịch COVID-19.

"Quy mô buôn bán thịt chó ở Ngọc Lâm khá giống so với các năm trước" - nhà bảo vệ động vật Yu Dezhi chia sẻ với Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP). Ông Yu Dezhi đã đi khảo sát khắp thành phố Ngọc Lâm, thuộc khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, trong tháng 5 vừa qua.

Chính phủ Trung Quốc đã lệnh cấm buôn bán động vật hoang dã để hạn chế lây truyền dịch bệnh từ động vật sang người sau khi virus SARS-CoV-2 bị nghi là có nguồn gốc từ dơi và sau đó truyền sang người qua một động vật trung gian hiện vẫn chưa được tìm ra. Các thành phố phía nam Trung Quốc gồm Thâm Quyến và Chu Hải đã tiến thêm một bước xa hơn khi cấm ăn thịt chó và mèo.

Hồi tháng 5, Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc đã cấm nuôi chó để lấy thịt, trong đó nhấn mạnh chó là "thú cưng, không phải gia súc". Tuy nhiên, không có lệnh cấm trên toàn quốc đối với việc tiêu thụ thịt chó và trên thực tế, việc tiêu thụ thịt chó vẫn diễn ra ở một số nơi.

Thịt chó được bán ở các chợ đa số là từ do bắt trộm hoặc chó đi lạc hoặc đôi khi là bị hạ độc, theo các nhà hoạt động bảo vệ động vật. Họ hối thúc Trung Quốc hành động để chấm dứt thói quen tiêu thụ thịt chó.

Tại Trung Quốc, Ngọc Lâm trở thành tâm điểm chú ý sau khi một số nhà hàng phát động lễ hội thịt chó Ngọc Lâm năm 2009. Lễ hội thịt chó tai tiếng Ngọc Lâm - nơi hàng nghìn con chó bị giết thịt sẽ khai màn trong tiết Hạ chí (ngày 21.6) hàng năm.

https://laodong.vn/the-gioi/le-hoi-...c-san-sang-tro-lai-bat-chap-suc-ep-811617.ldo
 

Theu123

Member
Ai đc ăn bọn trung chế biến thịt chó chưa ?
Ngon bằng vn ko nhỉ

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 7 bằng vozFApp
 

blackhole200294

Senior Member
lấp liếm, đánh đồng thông tin, team chó quyền số 2 ko ai dám nhận số 1 và đây là đính chính

chó ko phải động vật hoang dã
Động vật hoang dã là nói đến các loài động - thực vật hoặc các sinh vật khác sống trong tự nhiên và chưa được thuần hóa
chó ko phải nguồn gốc của virus SARS-CoV-2
Chính phủ Trung Quốc đã lệnh cấm buôn bán động vật hoang dã để hạn chế lây truyền dịch bệnh từ động vật sang người sau khi virus SARS-CoV-2 bị nghi là có nguồn gốc từ dơi và sau đó truyền sang người qua một động vật trung gian hiện vẫn chưa được tìm ra.
Thịt chó được bán ở các chợ đa số ko phải là từ do bắt trộm hoặc chó đi lạc hoặc đôi khi là bị hạ độc
Thịt chó được bán ở các chợ đa số là từ do bắt trộm hoặc chó đi lạc hoặc đôi khi là bị hạ độc, theo các nhà hoạt động bảo vệ động vật.

chiên da chỉ có 1, là nhà hoạt động vì động vật, hay dịch sát nghĩa hơn là 1 người yêu chó nhưng ko có kiến thức gì, lấy mác nghe cho oai:
nhà bảo vệ động vật Yu Dezhi
Ông Yu Dezhi - Giám đốc của hiệp hội phúc lợi động vật thủ đô
hiệp hội trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên vừa là giám đốc vừa là nhân viên hoạt động xã hội, 2 trong 1
 
Last edited:

msngoc01

Senior Member
Có thể ghét Tàu bựa, nhưng mà tôi ghét lũ chó quyền ngu xuẩn hơn!
7 bài mà chưa anh nào trưng ảnh thịt chó lên. Hơi thất vọng
C6143696-C1DA-4439-81E6-F3515332DBC5.jpeg
 

Attachments

  • 3FC48A73-1AE1-4BC4-8665-D0D11ACB896C.jpeg
    3FC48A73-1AE1-4BC4-8665-D0D11ACB896C.jpeg
    404.1 KB · Views: 24

Zures

Senior Member
Thịt chó thì tôi thích nhất kiểu chế biến lấy thịt bó lại như cái chân giò, lúc thịt nguội thì xắt từng miếng, cuốn với lá mơ, quệt mắm tôm, đúng là mỹ vị ở trần đời.
Hr2tOkI.png
 

Quick Silver

Senior Member
éo có nước nào mà chế biến thịt chó ngon hơn việt nam
biến tấu đủ các món, rồi lá mơ, giềng, xả như được thiên nhiên tạo ra để hợp vs món này :beauty:
mà lại gần như chỉ việt nam mới có, các làng quê mới trồng được
những ngày mưa lạnh ngồi nhâm nhi ly rượu gạo với mẹt thịt chó nướng thì phê lòi :big_smile:
5c492495ca5a8thit-cho-met-duong-dinh-nghe-635597069148050256.jpg
 
Người TQ có câu đại loại ' dưới đất thứ có 4 chân không ăn là cái bàn , trên trời vật không ăn là cái máy bay ' để tự trào rằng kiểu gì thì cũng thành món được. Tuy vậy , ngay cả một thói quen vẫn có thể thay đổi thôi , chả có gì là mãi mãi .
 

Ếch Xanh

Member
Người TQ có câu đại loại ' dưới đất thứ có 4 chân không ăn là cái bàn , trên trời vật không ăn là cái máy bay ' để tự trào rằng kiểu gì thì cũng thành món được. Tuy vậy , ngay cả một thói quen vẫn có thể thay đổi thôi , chả có gì là mãi mãi .
con người xưa giờ có thói quen đi vệ sinh, khi nào thì bỏ thói quen đó vậy bạn ?
 
Top