Lễ hội thịt chó lớn nhất Trung Quốc sẵn sàng trở lại bất chấp sức ép

vuacanlong

Member
Những người thích ăn thịt chó đang trở lại với lực lượng đầy đủ cho mùa lễ hội thịt chó lớn ở thành phố Ngọc Lâm, phía nam Trung Quốc cho dù sức ép gia tăng khắp đất nước về việc ngừng buôn bán thịt chó sau đại dịch COVID-19.

"Quy mô buôn bán thịt chó ở Ngọc Lâm khá giống so với các năm trước" - nhà bảo vệ động vật Yu Dezhi chia sẻ với Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP). Ông Yu Dezhi đã đi khảo sát khắp thành phố Ngọc Lâm, thuộc khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, trong tháng 5 vừa qua.
Chính phủ Trung Quốc đã lệnh cấm buôn bán động vật hoang dã để hạn chế lây truyền dịch bệnh từ động vật sang người sau khi virus SARS-CoV-2 bị nghi là có nguồn gốc từ dơi và sau đó truyền sang người qua một động vật trung gian hiện vẫn chưa được tìm ra. Các thành phố phía nam Trung Quốc gồm Thâm Quyến và Chu Hải đã tiến thêm một bước xa hơn khi cấm ăn thịt chó và mèo.
Hồi tháng 5, Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc đã cấm nuôi chó để lấy thịt, trong đó nhấn mạnh chó là "thú cưng, không phải gia súc". Tuy nhiên, không có lệnh cấm trên toàn quốc đối với việc tiêu thụ thịt chó và trên thực tế, việc tiêu thụ thịt chó vẫn diễn ra ở một số nơi.
Thịt chó được bán ở các chợ đa số là từ do bắt trộm hoặc chó đi lạc hoặc đôi khi là bị hạ độc, theo các nhà hoạt động bảo vệ động vật. Họ hối thúc Trung Quốc hành động để chấm dứt thói quen tiêu thụ thịt chó.
Tại Trung Quốc, Ngọc Lâm trở thành tâm điểm chú ý sau khi một số nhà hàng phát động lễ hội thịt chó Ngọc Lâm năm 2009. Lễ hội thịt chó tai tiếng Ngọc Lâm - nơi hàng nghìn con chó bị giết thịt sẽ khai màn trong tiết Hạ chí (ngày 21.6) hàng năm.
https://laodong.vn/the-gioi/the-gio...ua-cung-tap-trung-trong-mua-lam-to-811419.ldo
 
Top