Lê Khanh - mỹ nhân một thời của màn ảnh Việt

TrenTungCaySo2

Senior Member
Thời trẻ, NSND Lê Khanh từng được coi là biểu tượng nhan sắc của con gái Hà Nội với vẻ đẹp nền nã, thanh lịch.

NSND Le Khanh Gai gia lam chieu anh 1

NSND Le Khanh Gai gia lam chieu anh 2
Nhiều năm trôi qua, NSND Lê Khanh vẫn được nhắc đến là biểu tượng nhan sắc một thời. Khi còn trẻ, chị có nét đẹp nền nã, thanh lịch, duyên dáng của con gái Hà Nội. Sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật - bố là NSND Trần Tiến, mẹ là NSƯT Lê Mai - Lê Khanh đóng phim khá sớm (từ năm 9 tuổi). Sau này, chị ghi dấu ấn ở cả lĩnh vực sân khấu và phim ảnh. Ảnh: NVCC.
NSND Le Khanh Gai gia lam chieu anh 3
Với sân khấu kịch Hà Nội, Lê Khanh cũng được coi là một biểu tượng. Nhiều vai diễn của chị trên sân khấu vẫn sống mãi trong lòng khán giả như Juliet (vở Romeo và Juliet), Đan Thiềm (Vũ Như Tô) hay Lý Chiêu Hoàng (Rừng trúc)… NSƯT Thành Lộc từng viết về đồng nghiệp: “Lần đầu tiên nhìn thấy Lê Khanh hóa thân thành tiểu thư Juliet của William Shakespeare là tôi biết mình sẽ ‘chết’ vì người nữ diễn viên này và đúng là từ đó tôi đã lụy với những vai diễn của nàng”.
NSND Le Khanh Gai gia lam chieu anh 4
Tên tuổi Lê Khanh gắn liền với nhiều phim nhựa, có thể kể đến nữ tu sĩ Băng Thanh trong Săn bắt cướp, Lan trong Chuyện tình bên dòng sông, Thoa trong Bản tình ca cuối cùng, Điệp trong Dòng sông hoa trắng... Đặc biệt, bộ phim Săn bắt cướp chính là cơ duyên đưa chị đến với ông xã - đạo diễn Phạm Việt Thanh. Lê Khanh gọi đó là nơi gặp gỡ tình yêu của những người cùng chung lý tưởng, khát vọng sáng tạo. Ảnh: Tư liệu.
NSND Le Khanh Gai gia lam chieu anh 5
Năm 1996, Lê Khanh tham gia phim truyền hình Người Hà Nội, đóng vai Thảo. Nội dung phim xoay quanh cuộc sống đời thường của những người lính trở về sau chiến tranh. Họ phải đối diện với những khó khăn, bi kịch. Ảnh: Đạo diễn Đỗ Đức Thành.
NSND Le Khanh Gai gia lam chieu anh 6
Năm 2000, Lê Khanh (ảnh giữa) đóng phim điện ảnh Mùa hè chiều thẳng đứng, bên nghệ sĩ Như Quỳnh và Trần Nữ Yên Khê. Sau đó, chị tạm từ giã màn ảnh để tập trung cho hoạt động sân khấu. Trước khi về hưu vào năm 2019, chị giữ chức Phó giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ, phụ trách mảng nghệ thuật. Ảnh: ĐPCC.
NSND Le Khanh Gai gia lam chieu anh 7
Đến năm 2018, NSND Lê Khanh mới trở lại lĩnh vực phim truyền hình với tác phẩm Mẹ ơi, bố đâu rồi. Chị vào vai bà Vân, một người vợ, người mẹ luôn biết cách dung hòa các mâu thuẫn trong gia đình. Ảnh: ĐPCC.
NSND Le Khanh Gai gia lam chieu anh 8
Khi ấy, Lê Khanh chia sẻ chị trở lại đóng phim vì bây giờ mới có thời gian. Điều cuốn hút chị ở kịch bản này là những tình huống hài hước và đời thực, gần gũi. Song, vì nhiều yếu tố, bộ phim chưa tạo được hiệu ứng mạnh.
NSND Le Khanh Gai gia lam chieu anh 9
Năm 2020, NSND Lê Khanh tái xuất điện ảnh sau khoảng hai thập kỷ, với tác phẩm Gái già lắm chiêu 3. Chị đóng vai Thái Tuyết Mai, con dâu trưởng của Lê Gia, cũng là người điều hành toàn bộ công việc kinh doanh và sinh hoạt của gia tộc giàu có bậc nhất xứ Huế. Với sự trở lại này, Lê Khanh nhận được lời khen ngợi từ giới chuyên môn. Chị diễn xuất thuyết phục từ gương mặt, phong thái, bước đi, ánh mắt, đến giọng nói. Ảnh: NVCC.
NSND Le Khanh Gai gia lam chieu anh 10
Hiện, Lê khanh được chú ý với vai Lý Lệ Hà trong Gái già lắm chiêu 5. Lệ Hà là nữ thương gia chuyên buôn bán cổ vật trong hơn 20 năm, có phong thái sang trọng, quý phái và bí ẩn. Vai diễn đang nhận được những phản hồi tích cực. Lê Khanh một lần nữa chứng minh đẳng cấp diễn xuất của một nghệ sĩ gạo cội. Ảnh: Phúc Trần.

https://zingnews.vn/le-khanh-my-nhan-mot-thoi-cua-man-anh-viet-post1190109.html
 

Pianchipi

Senior Member
Hồi nhỏ nghe danh 3 chị em nhà này rồi
Lê Khanh, Lê Vân, Lê Vy
Cô Khanh đẹp nhất, nhìn cô hồi trẻ ăn đứt mấy con mặt nhựa đời nay nhiều
 

Chicat

Senior Member
Còn Thanh Thanh Hiền thì đẹp kiểu gì vậy mấy thiếm? Nhìn phim ngày trước của cô cũng rất gì và này nọ chứ chả đùa đâu.:still_dreaming:
 
Top