Lên tinh thần ngay lập tức với top 50 ca khúc vui tươi nhất

https://dantri.com.vn/van-hoa/len-t...0-ca-khuc-vui-tuoi-nhat-20200602221726119.htm
Lên tinh thần ngay lập tức với top 50 ca khúc vui tươi nhất - 1


Nhấn để phóng to ảnh

Đứng đầu bảng là “Mr Blue Sky” của nhóm Electric Light Orchestra

Trong số những ca khúc lọt vào top 50, có những ca khúc đã trở thành “kinh điển” như “Dancing Queen” của nhóm ABBA hay “Livin’ On A Prayer” của nhóm Bon Jovi.

Khảo sát này được thực hiện bởi hệ thống đài phát thanh Greatest Hits Radio (Anh). Độ tuổi giới hạn của những người tham gia khảo sát khiến những ca khúc được lựa chọn có phần khá hoài cổ, có nhiều ca khúc xuất hiện trong top 50 ca khúc vui tươi nhất đã được ra mắt công chúng từ cuối thập niên 1970.

Có tới 58% những người tham gia khảo sát chia sẻ rằng những ca khúc khiến họ cảm thấy vui tươi nhất là những ca khúc đã ra mắt khi họ còn trẻ và từng khiến họ có nhiều ngày vui tươi, hứng khởi trong những năm tháng tuổi trẻ.

Lên tinh thần ngay lập tức với top 50 ca khúc vui tươi nhất - 2


Nhấn để phóng to ảnh

Đứng vị trí thứ 2 là “Don’t Stop Me Now” của nhóm Queen

Đại diện của hệ thống đài phát thanh Greatest Hits Radio chia sẻ: “Âm nhạc luôn có tác dụng lên tinh thần người nghe nhạc. Đặc biệt khi chúng ta đang trải qua một giai đoạn khó khăn và cần có sự hỗ trợ, việc tìm nghe những ca khúc giúp ta trở nên vui tươi hơn trong cuộc sống là rất cần thiết.

“Chúng tôi luôn tin rằng có sự gắn kết chặt chẽ và tích cực giữa những năm tháng trưởng thành với cảm nhận về sự hoài nhớ quá khứ, cảm giác ấm áp vui tươi về sau này, mỗi khi nghe lại những ca khúc gắn với thời kỳ trưởng thành ấy. Giờ đây, cuộc khảo sát này càng khẳng định niềm tin ấy.

“Những ca khúc có nhịp điệu nhanh cũng thường gia tăng xúc cảm vui tươi, khiến người nghe cảm thấy được tiếp thêm năng lượng, được lên tinh thần. Những ca khúc vui tươi mà ta từng nghe trong những năm tháng tuổi trẻ khiến ta nhớ về những giai đoạn đẹp đẽ trong cuộc đời mà không cần phải cảm thấy mình đã già nua”.

Lên tinh thần ngay lập tức với top 50 ca khúc vui tươi nhất - 3


Nhấn để phóng to ảnh

“Stayin’ Alive” của nhóm Bee Gees đứng thứ 3

85% người tham gia khảo sát cũng đồng ý rằng khi nghe lại những ca khúc mà họ đã nghe trong những năm tháng hạnh phúc nhất của cuộc đời luôn đưa họ trở về với những ký ức đẹp đẽ của những ngày tháng tuyệt vời nhất, với những trải nghiệm đáng nhớ nhất.

Chia sẻ về điều này, nhà nghiên cứu khoa học hành vi Paul McKenna giải thích: “Chúng ta có xu hướng gắn một số bài hát quen thuộc với mình vào một giai đoạn đẹp đẽ nào đó trong quá khứ khi ta vẫn thường hay nghe ca khúc ấy.

“Về sau, chỉ cần nghe lại ca khúc ấy, ta liền quay trở về với ký ức sống động, đó là những chất kích thích, chất xúc tác đối với hệ thần kinh của chúng ta, đưa ra những tín hiệu dẫn truyền thần kinh tích cực, khiến ta cảm thấy vui tươi. Vì vậy, nghe những ca khúc khiến ta cảm thấy vui vẻ là một cách rất tốt để giữ gìn sức khỏe thể chất và tinh thần”.

Lên tinh thần ngay lập tức với top 50 ca khúc vui tươi nhất - 4


Nhấn để phóng to ảnh

“Dancing Queen” của nhóm ABBA đứng thứ 4

Cùng xuất hiện trong top 50 ca khúc vui tươi nhất còn có “Livin La Vida Loca” của Ricky Martin, “Into the Groove” của Madonna, hay “I Wanna Dance with Somebody” của Whitney Houston…

Lên tinh thần ngay lập tức với top 50 ca khúc vui tươi nhất - 5


Nhấn để phóng to ảnh

“Livin’ On a Prayer” của nhóm Bon Jovi đứng thứ 5
 
Top