Lệnh cấm WeChat ảnh hưởng lớn tới các công ty Mỹ

demon0989

Member
Các công ty Mỹ đang hoạt động kinh doanh ở Trung Quốc lo lệnh cấm WeChat sẽ khiến sức cạnh tranh và doanh thu của họ bị giảm.

Ngày 6/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh cấm các cá nhân và doanh nghiệp Mỹ thực hiện giao dịch liên quan tới WeChat từ cuối tháng 9 vì nguy cơ ảnh hưởng đến an ninh quốc gia. Sắc lệnh này không chỉ ảnh hưởng tới người dùng cá nhân mà còn gây rắc rối cho hàng loạt công ty Mỹ có chi nhánh ở Trung Quốc.

Phòng Thương mại Mỹ (AmCham) tại Thượng Hải cảnh báo về "tác động tiêu cực rất lớn" nếu phạm vi của lệnh cấm quá rộng, như không chỉ giới hạn ở Mỹ mà được áp dụng với các công ty và công dân Mỹ tại Trung Quốc.

AmCham đã khảo sát hơn 140 doanh nghiệp Mỹ ở Thượng Hải trong tháng 8 và 88% cho rằng lệnh cấm sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của họ ở Trung Quốc do khó giao tiếp và tương tác hiệu quả. Hơn một nửa lo ngại nguy cơ đánh mất sự cạnh tranh trên thị trường và 42% dự đoán doanh thu giảm.

Tuần trước, nhiều công ty Mỹ hoạt động đa quốc gia, trong đó có Apple, Walmart và Ford, đã gửi thư tới Nhà Trắng, cảnh báo rằng việc cấm hoàn toàn WeChat có thể khiến ngành công nghệ, bán lẻ, trò chơi, viễn thông... của Mỹ bị thiệt hại nặng nề.

WeChat không chỉ là dịch vụ nhắn tin mà còn là nền tảng thương mại điện tử. Ảnh: Reuters.

WeChat không chỉ là dịch vụ nhắn tin mà còn là nền tảng thương mại điện tử. Ảnh: Reuters.

.................................................................................................
 
Top